พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เรื่องย่อรักปรุงรส

เรื่องย่อละครรักปรุงรส

ข้าวแช่ตัดสินใจบินกลับจากอเมริกาเพราะรู้ว่าพ่อแม่เลิกกัน ทั้งที่เขาเองยังเรียนไม่จบหลักสูตรด้านอาหารตามที่ตั้งใจ ข้าวแช่ทะเลาะกับสาธิตและมาตามหาโสภาที่บ้านเกิด หวังจะทำให้แม่กับพ่อคืนดีโดยปักหลักรอโสภาที่ “ปั้นฝันโฮมสเตย์” ของน้าไม้ เพื่อนสนิทแม่

เมื่อเห็นว่าปั้นฝันโฮมสเตย์กำลังเปิดพื้นที่ให้เช่า ข้าวแช่จึงขอน้าไม้เปิดร้านอาหาร “บ้านข้าวแช่” เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้สาธิตเห็นว่า เขาสามารถยืนได้บนทางที่ตัวเองเลือก ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้ ตะปู ที่ถูกข้าวแช่ปาดหน้า เพราะตะปูไปสัญญาไว้กับ ไท เพื่อนสนิท ว่าจะให้เช่าพื้นที่เดียวกันเพื่อทำร้าน

ตะปูตั้งตัวเป็นคู่กัดและหาทางให้ข้าวแช่เป็นฝ่ายยกเลิกสัญญา เพื่อที่จะไม่ต้องคืนเงินค่าเช่าล่วงหน้าให้กับข้าวแช่ แต่การเข้ามาอยู่ของข้าวแช่ กลับเป็นการเยียวยาให้น้าไม้ ได้รักษาสัญญาที่เคยให้ไว้กับโสภา ที่ทั้งคู่เคยจะเปิดร้านอาหารร่วมกัน รวมทั้งช่วยเหลือทุกคนที่อยู่รายล้อมปั้นฝันโฮมสเตย์ให้มีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น และมีความมั่นใจในหนทางของตัวเองมากขึ้น การแข่งขันและหาทางเขี่ยข้าวแช่ออกไป กลับทำให้อดีตมนุษย์เงินเดือนที่ล้มเหลวอย่างตะปู กลายเป็นคนที่มีศักยภาพ มีความชัดเจนในหนทางของตัวเอง ส่วนข้าวแช่นอกจากจะผ่านสถานการณ์ต่างๆ เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้สาธิตยอมรับ ก็ยังสามารถเป็นกาวใจให้กับสาธิตและโสภาได้สำเร็จ

ในขณะที่ทุกอย่างกำลังจะลงเอยด้วยดี... วันครบกำหนดต่อสัญญาเช่าก็มาถึง ตะปูที่ได้รับมอบหมายจากน้าไม้ต้องเลือกว่า จะให้ข้าวแช่ได้ต่อสัญญาร้าน สัญญารักกับเธอ หรือจะทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้กับไท

-- เรื่องย่อละครรักปรุงรส จบบริบูรณ์ --

นำแสดงโดย: บิ๊ก ณทรรศชัย จรัสมาส รับบท ข้าวแช่

อ้อม อังคณา วรรัตนาชัย รับบท ตะปู

หนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ รับบท น้าไม้

นินิว กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท รับบท จี๊ด

บิ๊ก กฤษฎา สุภาพพร้อม

เบน สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ รับบท ไท

น้ำฝน ปริตา ไชยรักษ์ รับบท มะหมิว

เติร์ก ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท โจ

ผู้ประพันธ์: ดอกแก้ว
บทโทรทัศน์: จอมใจ , ชัยรัตน์
ผู้กำกับ: ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
ผู้ผลิต: บริษัท เฮ้าส์ ออฟ มรรค จำกัด

เรื่องย่อละครรักปรุงรส

ดาวน์โหลดเพลง

Music Downloads