ภ.ไทย	 เรื่อง	“ส้มตำ”

ภ.ไทย เรื่อง “ส้มตำ”

แชร์

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ : วันอาทิตย์ที่ 7 ต.ค. 2555 เวลา 09:15 น.
นำแสดงโดย : นาธาน โจนส์ / นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ / ศษิสา จินดามณี

ยิ่งเผ็ด ยิ่งร้อน ยิ่งลุย "ส้มตำ" ภาพยนตร์ไทยรสจัด ผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ นนทกร ทวีสุข หลังจากเป็นผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ไทยในฐานะผู้เขียนบทและผู้ช่วยผู้กำกับมาหลายต่อหลายเรื่อง อาทิ องค์บาก, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม และ เกิดมาลุย นำแสดงโดยนักแสดงและนักมวยปล้ำมืออาชีพชาวออสเตรเลีย นาธาน โจนส์ ที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ฮอลลีวูดในการร่วมแสดงกับ แบรด พิทท์ ในเรื่อง “TROY” และเคยร่วมแสดงกับ “จา ทัชชกร ยีรัมย์ (พนม ยีรัมย์)” (Tony Jaa) ในภาพยนตร์ไทยระดับอินเตอร์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง” ร่วมด้วยสาวน้อยคนเก่ง น้องเกรซ นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ ที่การันตีด้วยรางวัลดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม จากรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2548 จากภาพยนตร์เรื่อง เอ๋อเหรอ และอีกหนึ่งสาวน้อยคนเก่ง น้องแคท ศษิสา จินดามณี ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความสนุกและความประทับใจครบรส ทั้งคอเมดี แอคชัน และดรามา ถ่ายทอดมุมมองของคนต่างชาติที่มีความรู้สึกกับคนไทย ที่ต่างเรียนรู้ซึ่งกันและกัน จนกระทั่งสุดท้ายต้องลุกขึ้นสู้ด้วยกันเพื่อพิทักษ์ความถูกต้อง

บาร์นนี่ (นาธาน โจนส์) ฝรั่งร่างใหญ่ใจดีที่โชคชะตานำพาให้เขาได้เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยด้วยความบังเอิญ แต่ความโชคดีดูเหมือนจะอยู่กับเขาได้ไม่นาน ทันทีที่เขามาเที่ยวต่อที่พัทยา แค่เพียงคืนแรก ความโชคร้ายก็มาเยือน เมื่อเขาถูกหลอกจนหมดเนื้อหมดตัว บาร์นนี่ ต้องไปขอความช่วยเหลือจากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ซึ่งที่นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นแห่งมิตรภาพของ บาร์นนี่ กับ 2 สาวน้อยเล็กพริกขี้หนูด้วยความบังเอิญ เมื่อ กระเต็น (น้องเกรซ นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ) สาวน้อยสุดซ่ากำลังหนีการไล่ล่าของแก๊งหัวโจกพัทยา เพราะดันไปแกล้งขโมยเงินของพวกมันเข้า กระเต็นขอความช่วยเหลือจาก บาร์นนี่ โดยไม่รู้ว่า บาร์นนี่ สู้ใครไม่เป็น ดอกหญ้า (น้องแคท ศษิสา จินดามณี) พี่สาวของกระเต็น จึงออกโรงมาเตะต่อยออกอาวุธมวยไทยช่วยทั้งคู่ได้อย่างทันการณ์ กระเต็น และ ดอกหญ้า ไม่รู้จะทำยังไงต่อ จึงพา บาร์นนี่ ไปที่บ้าน ซึ่งเปิดเป็น “ร้านส้มตำ” อาหารสุดฮิตของชาวไทย หลังจาก บาร์นนี่ลองชิม ส้มตำคำแรกในชีวิต และแล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น จากความเผ็ดร้อนปากแทบไหม้ ทำให้บาร์นนี่ควบคุมตัวเองไม่ได้ วิ่งชนร้านจนพังราบเป็นหน้ากลอง บาร์นนี่ เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เขารับปากว่าจะหาเงินมาช่วยซ่อมร้านส้มตำ โดยมี กระเต็น และ ดอกหญ้า คอยหนุนหลัง

ทั้ง 3 คนต่างก็ได้เรียนรู้ผูกพันในมิตรภาพซึ่งกันและกัน จนประหนึ่งเป็นครอบครัวเดียวกัน แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ กระเต็น ดันไปล้วงคองูเห่า แอบฉกของสำคัญบางอย่างของแก๊งโจรกรรมเพชรจนเป็นเหตุให้ ทั้ง 3 ถูกตามล่าอย่างหนัก จนเมื่อสุดทางหนี การต่อสู้สุดมันจึงบังเกิดขึ้น ด้วย “อานุภาพความร้อนแรง”, “ลูกบ้าเฮือกสุดท้าย” และ “มิตรภาพไร้พรมแดน” สอดประสานเข้ากันอย่างลงตัว กลายเป็น “3 พลังส้มตำ” ที่จะมาแผลงฤทธิ์สุดเผ็ดร้อนให้คุณได้แซบสนุกสุดประทับใจ แบบอะไรก็ฉุดไม่อยู่