ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.ฝรั่ง “โซโลมอน ตัดหัวผี” (SOLOMON KANE)"

เรื่องย่อ

Big Cinema : วันเสาร์ที่ 27 ต.ค. 2555 เวลา 22:45 น.

นำแสดงโดย : 
เจมส์ เพียวฟอย / เรเชล เฮิร์ด-วูด / พีท พอสเซิลเวท (PETE POSTLETHWAITE)

“โซโลมอน ตัดหัวผี” (SOLOMON KANE) ภาพยนตร์มหากาพย์แอคชันแฟนตาซีผจญภัยที่เคร่งขรึมและดุดัน สร้างจากนวนิยายเรื่องสั้นสุดคลาสสิค The Savage Tales of Solomon Kane ของ Robert E. Howard ผลงานการกำกับของ Michael J. Bassett ผู้กำกับดาวรุ่งที่เคยทำหนังสยองขวัญอย่าง Deathwatch จนเป็นที่เลื่องลือ นำแสดงโดย เจมส์ เพียวฟอย นักแสดงชาวอังกฤษผู้มากความสามารถ ผู้มารับบทเป็น SOLOMON KANE มือสังหารระดับพระกาฬ ร่วมด้วย เรเชล เฮิร์ด-วูด และ พีท พอสเซิลเวท

กัปตันโซโลมอน เคน (เจมส์ เพียวฟอย) มือสังหารระดับพระกาฬแห่งศตวรรษที่ 16 พร้อมด้วยหมู่โจรตะลุยปล้นสะดมไปบนเส้นทางที่ชุ่มโชกด้วยเลือด แต่เมื่อเขาบุกเข้าไปในปราสาทลึกลับ เพื่อยึดครองทรัพย์สมบัติมหาศาลที่ร่ำลือกันมานาน ชะตาชีวิตก็พลิกผันทันที เมื่อลูกสมุนของ เคน ถูกสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติเด็ดหัวไปทีละคน กระทั่งเหลือแต่เขาเท่านั้นที่ต้องเผชิญหน้ากับมัจจุราช ซึ่งถูกส่งมาจากขุมนรกเพื่อกระชากวิญญาณอันมืดบอด แต่สุดท้าย เคน หนีรอดมาได้ พร้อมกับตระหนักได้ว่า ถึงเวลาแล้วที่จะต้องไถ่บาป หลังจากนั้นเขาจึงละทิ้งความโหดร้าย อุทิศทั้งชีวิตให้กับสันติและความดีงาม แต่ว่าไม่นานจิตวิญญาณใหม่ของ เคน ก็ถูกทดสอบ เมื่อเขาไม่สามารถช่วยผู้คนในครอบครัว ครอว์ธอร์ ให้รอดพ้นจากการถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม เขาสาบานว่าจะต้องตามหาและปลดปล่อยลูกสาวของพวกเขาที่ถูกจับตัวไปให้เป็นอิสระให้ได้ แม้ว่านั่นจะหมายถึงการนำพาจิตวิญญาณกลับไปสู่อันตราย หรือต้องคลุกคลีกับพรสวรรค์ทางด้านการฆ่าอีกครั้งก็ตาม

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.เกาหลี “พลิกแผนปล้นระห่ำเมือง” (THE CON ARTISTS)
นำแสดงโดย : คิม วูบิน / ลี ฮยอนวู / โก ชางซอก
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.ไทย “ยัง’บาว คาราบาว เดอะมูฟวี่” (YOUNG’BAO : CARABAO THE BIG PROJECT)
นำแสดงโดย : ธนา เอี่ยมนิยม / เป้ อารักษ์ / แบงก์ ปวริศร์ / ต๊อก ศุภกรณ์ / ฮิวโก้ จุลจักร / เต๋า สมชาย / เต้ ปิติศักดิ์ / สิงโต นำโชค / หลิว อาจารียา / ซารา เล็กจ์
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 10:00 น.