ภาพยนตร์จีน เรื่อง “ยาจกซู ตำนานหมัดเมา” (TRUE LEGEND)

แชร์

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ : วันเสาร์ที่ 18 ส.ค. 2555 เวลา 09:15 น.
นำแสดงโดย : เจ้าเหวินจั๋ว / โจวซุน / มิเชลล์ โหยว / เจย์ โชว์

ยาจกซู (TRUE LEGEND) ภาพยนตร์แอคชันกำลังภายใน 3 มิติเรื่องแรกของโลก ที่กำกับโดย หยวน หวูปิง ซึ่งเคยฝากผลงานการกำกับคิวบู๊ในภาพยนตร์ไตรภาคชุด The Matrix ซึ่งได้รับการกล่าวขานถึงการนำเอาการต่อสู้แบบกังฟูหรือวูซูมาผสมกับเทคนิคคอมพิวเตอร์ได้อย่างลงตัว ยาจกซู (TRUE LEGEND) เป็นเรื่องราวชีวประวัติ ซู ชาน หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของยาจกซู ปรมาจารย์วูซูที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ ผู้เป็นต้นตำหรับวิชามวยหมัดเมาและหมัดงูประกาศิต นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ จ้าว เหวินจั๋ว, โจว ซุน, อัน จื้อเจี๋ย, มิเชลล์ โหยว, เจย์ โชว และเดวิด คาราดีน

ในยุคราชวงศ์ชิง ประเทศจีนถูกกองกำลังต่างชาติคุกคามอย่างหนัก จนเกือบถึงคราวสิ้นชาติ ซู ชาน (จ้าว เหวินจั๋ว) แม่ทัพผู้กล้าหาญแห่งราชสำนักได้นำกองกำลังไปช่วยเหลือองค์ชายที่ตกเป็นตัวประกันของพวกกบฏได้สำเร็จ และได้บำเหน็จความดีความชอบให้เป็นเจ้าเมือง แต่เขากลับปฏิเสธ เพราะต้องการไปใช้ชีวิตอย่างสงบและสร้างครอบครัวกับ เสี่ยวหยิง (โจว ซุน) น้องสาวของ หยวน ลี่ (อัน จื้อเจี๋ย) ผู้เป็นสหายร่วมแม่นมเดียวกันของเขา หยวน ลี่ นั้นมีแต่ความแค้นใจในเรื่องราวของอดีต เมื่อบิดาของเขาถูกบิดาของ ซู ชาน ฆ่าตาย และริษยาที่องค์ชายมักโปรดปราน ซู ซาน มากกว่าจึงวางตัวเป็นดั่งศัตรูของ ซู ชาน

5 ปีผ่านไป ซู ชาน และ เสี่ยวหยิง มีลูกชายด้วยกัน 1 คน เขากำลังจะเปิดโรงเรียนสอนวูซู ขณะเดียวกัน หยวน ลี่ ที่ฝึกวิชาหมัด 5 อสรพิษได้สำเร็จ ก็กลับมาฆ่าพ่อของ ซู ชาน เพื่อล้างแค้น พร้อมกับนำตัว เสี่ยว หยิง และลูกชายไป ซู ชาน จึงตามไปช่วย เสี่ยว หยิง แต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งคู่ได้รับการช่วยเหลือจาก หมอหยู (มิเชลล์ โหยว) หมอสมุนไพรที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา ร่างกายของ ซู ชาน ได้รับบาดเจ็บมาก วิทยายุทธ์ได้ถูกทำลาย พร้อมกับความมั่นใจที่สูญเสียไป ต้องใช้เวลาพักฟื้นเป็นเวลาหลายปี แต่ในที่สุดก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ไฟในตัวของ ซู ชาน ลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง เขาปลดปล่อยแรงแค้นที่ไม่มีใครสามารถต้านทานได้ ซึ่งอัดแน่นอยู่ในช่วงเวลาที่สิ้นหวัง ทำให้ก่อเกิดเป็นเพลงหมัด ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีซึ่งเป็นที่มาของ ตำนานหมัดเมา และ หมัดงูประกาศิต