ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.ไทย เรื่อง “สามพันโบก” (THE SANCTUARY)"

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ : วันเสาร์ที่ 22 ก.ย. 2555 เวลา 09:15 น.

นำแสดงโดย : 
รัสเซล หว่อง / ทราย เจริญปุระ / บี ไพโรจน์ บุญเกิด

“สามพันโบก” (THE SANCTUARY) ภาพยนตร์ดรามาแอคชันสุดมันแห่งปี 2009 จากทีมผู้ออกแบบ และกำกับคิวต่อสู้ องค์บาก 1 และเพชรพันนาโปรดักชั่นส์ ต้นฉบับหนังสายพันธุ์แอคชันแบบไทย ผลงานการกำกับของ ธนภณ มลิวัลย์ กับการประชันบทบาทครั้งสำคัญของนักแสดงไทย กับนักแสดงฮอลลีวูด นำแสดงโดย ทราย เจริญปุระ , รัสเซล หว่อง ร่วมด้วย บี ไพโรจน์ บุญเกิด และ เมย์ ภัทรวรินทร์ ทิมกุล

ในปี 2440 เมื่อกลุ่มโจรมีดสั้นอาบยาพิษ บุกเข้าไปในวังหลวง เพื่อขโมยเครื่องราชบรรณาการ ที่สำหรับมอบให้กับทูตอเมริกา ทั้ง 3 ชิ้น เพื่อตอบแทนที่อเมริกาเป็นตัวแทนในการเจรจา ไม่ให้ไทยเสียดินแดนทางใต้ให้แก่ฝรั่งเศส กลุ่มโจรสามารถขโมยเครื่องราชฯ ได้สำเร็จ แต่หนีไม่รอด จึงคิดฝังเครื่องราชฯ ไว้ในที่ใดที่หนึ่งภายในวังหลวง แต่แล้ว อาจารย์แสวง หัวหน้าทหารอารักขาเครื่องราชฯ กลับพลาดฆ่าโจรทั้งหมดตายอย่างไม่ตั้งใจ และเนื่องจากไม่รู้ว่าเครื่องราชฯ ทั้งหมดถูกซ่อนอยู่ที่ไหน อาจารย์แสวง จึงสละชีพเพื่อรักษาความลับด้วยการฆ่าตัวตาย เลือดไหลรินลงสู่ใต้ดิน ไหลไปที่เครื่องราชฯ ทั้ง 3 เหล่านั้น ราวกับเป็นหน้าที่ ของ อาจารย์แสวง ที่จะต้องตามไปคุ้มครองของเหล่านั้นตลอดไป

กรุงเทพฯ ปี 2552 เครือข่ายของกลุ่มอำนาจใต้ดิน วิสา (วินสตัน โอเมกา) ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ปล้นในอดีต ได้ว่าจ้าง แพททริค (รัสเซล หว่อง) อดีตผู้อำนวยการ นักสำรวจงานใต้ดินข้ามชาติ ใช้สัญญาณดาวเทียมจากกองทัพสหรัฐฯ สำรวจหาจนพบว่าของเหล่านั้นฝั่งอยู่ใต้ดินของวัดแห่งหนึ่ง พวกเขาจึงส่งนักฆ่าสาวสุดเซ็กซี่
เซริน่า (เมย์ ภัทรวรินทร์ ทิมกุล) มาปฏิบัติการ กริช (บี ไพโรจน์ บุญเกิด) เหลนของ อาจารย์แสวง เป็นเด็กวัดอยู่ที่วัดดังกล่าว กริช เด็กหนุ่มผู้มีความสามารถด้านการต่อสู้ เขาได้เห็นเหตุการณ์การสำรวจทั้งหมด โดยมี ปลายฟ้า (ทราย เจริญปุระ) นักศึกษาโบราณคดี เป็นคนช่วยเหลือ ปลายฟ้า เป็นเพียงคนเดียวที่รู้ว่าหน้าตาของเครื่องราชบรรณาการ ทั้ง 3 ชิ้น เป็นยังไง ทั้งสองจะสามารถทวงสมบัติของชาติคืนมาได้อย่างไร จะทันการณ์หรือไม่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร แล้วจุดพลิกผันจะเป็นเช่นไร ติดตามได้ใน "สามพันโบก"

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.เกาหลี “พลิกแผนปล้นระห่ำเมือง” (THE CON ARTISTS)
นำแสดงโดย : คิม วูบิน / ลี ฮยอนวู / โก ชางซอก
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.แอนิเมชัน “เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่” (THE TALE OF THE PRINCESS KAGUYA)
นำแสดงโดย :
ออกอากาศ : วันอาทิตย์ 22 ก.ย. 2562 เวลา 10:00 น.