ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.แอนิเมชัน “เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่” (THE TALE OF THE PRINCESS KAGUYA)"

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ : วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ย. 2562 เวลา 10:00 น.

นำแสดงโดย :  -

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์สุดน่ารักจาก Studio Ghibli ที่จะมาสร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับผู้ชมใน  “เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่” (THE TALE OF THE PRINCESS KAGUYA) ฝีมือการกำกับโดย อิซาโอะ ทาคาฮาตะ ที่เคยฝากผลงานไว้มากมาย เช่น สุสานหิ่งห้อย (GRAVE OF THE FIREFLIES) ซึ่งทุกผลงานของเขาล้วนได้รับการตอบรับที่ดีเสมอมาจากผู้ชมทั่วโลก

เรื่องราวของ ตะเกะโตริ โนะ โอะกินะ และภรรยาที่มีอาชีพตัดไผ่ป่าเพื่อนำไปขาย ระหว่างที่พวกเขาทั้ง 2 กำลังขะมักเขม้นในการตัดไผ่อยู่นั้น พวกเขาบังเอิญพบกับทารกเพศหญิงตัวเท่าหัวแม่มืออยู่ในปล้องไม้ไผ่ที่กำลังส่องแสงเรืองรอง พวกเขาจึงได้เก็บเธอมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมพร้อมทั้งตั้งชื่อให้ว่า คะงุยะ-ฮิเมะ เมื่อวันเวลาผ่านไป คะงุยะ-ฮิเมะ ได้เติบโตขึ้นเป็นหญิงสาวผู้มีหน้าตาสะสวย และเป็นที่หมายปองของชายหลายๆ คน  ในระหว่างที่เธอกำลังใช้ชีวิตอย่างมีความสุข พ่อแม่บุญธรรมกลับส่งเธอไปยังตำหนักที่ยิ่งใหญ่ เพราะพวกเขามองว่านั่นคือประสงค์ของเทพเจ้าที่ส่งเธอมา ชีวิตของ คะงุยะ-ฮิเมะ เริ่มไม่มีความสุข เพราะเธอต้องคอยเอาตัวรอดจากคนรอบข้างที่เข้ามาหาเพื่อฉกฉวยผลประโยชน์จากเธออยู่บ่อยๆ  เธอจึงตัดสินใจขอพรจากพระจันทร์ ให้ตัวเองหลุดพ้นจากโลกมนุษย์อันเลวร้ายนี้เสียที มาร่วมกันเป็นกำลังใจให้ คะงุยะ-ฮิเมะ ก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาอันเลวร้ายของชีวิตไปพร้อมๆ กันใน  “เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่” (THE TALE OF THE PRINCESS KAGUYA)

Tags:  

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.เกาหลี “พลิกแผนปล้นระห่ำเมือง” (THE CON ARTISTS)
นำแสดงโดย : คิม วูบิน / ลี ฮยอนวู / โก ชางซอก
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.ไทย “ยัง’บาว คาราบาว เดอะมูฟวี่” (YOUNG’BAO : CARABAO THE BIG PROJECT)
นำแสดงโดย : ธนา เอี่ยมนิยม / เป้ อารักษ์ / แบงก์ ปวริศร์ / ต๊อก ศุภกรณ์ / ฮิวโก้ จุลจักร / เต๋า สมชาย / เต้ ปิติศักดิ์ / สิงโต นำโชค / หลิว อาจารียา / ซารา เล็กจ์
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 10:00 น.