ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.ฝรั่ง OSCAR FEVER “จนกว่า...จะพบกัน” (LION)"

Big Cinema : วันเสาร์ที่ 16 ก.พ. 2562 เวลา 22:45 น.

นำแสดงโดย : 
เดฟ พาเทล / นิโคล คิดแมน / เดวิด แวนเเนม

พบกับเรื่องราวสุดทึ่ง และการเดินทางที่จะทำให้คุณประทับใจไม่มีวันลืม ในภาพยนตร์  “จนกว่า...จะพบกัน” (LION)  สร้างจากหนังสือบทบันทึกโดย ซารู เบรียร์เลย์ ชื่อว่า A Long Way Home ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 6 สาขา ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ดัดแปลง กำกับภาพ ดนตรีประกอบ ผู้แสดงสมทบชาย (เดฟ พาเทล) และผู้แสดงสมทบหญิง (นิโคล คิดแมน) นอกจากนี้ งานด้านภาพ ทั้งงานกล้องและจัดแสงที่ถ่ายทอดเรื่องราว สื่อความหมาย ตลอดจนพรรณนาผู้คน และเหตุการณ์ได้อย่างสวยงาม

เรื่องราวของเด็กชายวัย 5 ขวบ ซารู (เดฟ พาเทล) ต้องพลัดหลงจากพี่ชาย และแม่ของเขาบนรถไฟ และรถไฟได้พาเขาไปไกลจากบ้านถึง 1,600 กิโลเมตร เขาต้องเร่ร่อนกลายเป็นเด็กไร้บ้านอยู่อย่างอดอยากปากแห้ง และยังต้องหลบหนีจากแก๊งลักเด็กไปขาย ต่อมา ซารู ถูกส่งไปอยู่ที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า หลังจากนั้น เขาได้ถูกอุปการะเลี้ยงดูจากคู่สามีภรรยาชาวออสเตรเลีย ซึ่งได้พาเขาไปเลี้ยงดูที่แทสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย จนกระทั่ง 25 ปีผ่านไป เขาได้เรียนต่อการจัดการโรงแรมที่เมลเบิร์น และได้พบรักกับสาวนิวยอร์ก แต่ความทรงจำบางอย่างของ ซารู เริ่มกลับมา เขาจึงตัดสินใจใช้เทคโนโลยีอย่าง Google Earth ในการตามหาครอบครัวของเขาที่สูญหายและหาทางกลับบ้านเกิดให้ได้

Tags:  

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.เกาหลี “พลิกแผนปล้นระห่ำเมือง” (THE CON ARTISTS)
นำแสดงโดย : คิม วูบิน / ลี ฮยอนวู / โก ชางซอก
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.ไทย “ยัง’บาว คาราบาว เดอะมูฟวี่” (YOUNG’BAO : CARABAO THE BIG PROJECT)
นำแสดงโดย : ธนา เอี่ยมนิยม / เป้ อารักษ์ / แบงก์ ปวริศร์ / ต๊อก ศุภกรณ์ / ฮิวโก้ จุลจักร / เต๋า สมชาย / เต้ ปิติศักดิ์ / สิงโต นำโชค / หลิว อาจารียา / ซารา เล็กจ์
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 10:00 น.