ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.ฝรั่ง “วิกิลีกส์ เจาะปมลับเขย่าโลก” (THE FIFTH ESTATE"

Big Cinema : วันเสาร์ที่ 1 ก.ย. 2561 เวลา 22:45 น.

นำแสดงโดย : 
เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตซ์ / แดเนียล บรูห์ล

วิกิลีกส์ เจาะปมลับเขย่าโลก” (THE FIFTH ESTATE) ภาพยนตร์แนวดราม่าทริลเลอร์ ที่สร้างจากเรื่องจริงของ“วิกิลีกส์” เว็บไซต์แฉระดับโลกที่เปิดโปงเรื่องราว โดยนำข้อมูลเอกสารของรัฐบาลและบริษัท มาตีแผ่เผยแพร่สู่สาธารณชนนำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือ ที่แฟนทั่วโลกต่างรู้จักจากบทบาทของ ดร.สเตรนจ์ หนึ่งในบรรดาฮีโร่ จากจักรวาลอเวนเจอร์สครั้งนี้ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตซ์ รับบทเป็น จูเลียน อาสซานจ์ ร่วมด้วย แดเนียร์ บรูห์ล รับบทเป็น แดเนียล ดอมไชท์-เบิร์ก ทั้งสองได้ร่วมก่อตั้ง  “วิกิลีกส์”  กำกับโดย บิล คอนดอน

เรื่องราวการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและให้หลุดพ้นจากการกดขี่ของอำนาจสูงสุดของ จูเลียน อาสซานจ์ (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตซ์) และ แดเนียล ดอมไชท์-เบิร์ก (แดเนียล บรูห์ล) ทั้งสองได้ร่วมก่อตั้ง วิกิลีกส์ เว็บไซต์ที่เปิดโปงความฉ้อฉลในภารกิจต่างๆ ของรัฐบาล และบริษัทมากมาย อาทิ แสดงภาพการโจมตีทางอากาศต่อกรุงแบกแดดโดยกองทัพสหรัฐฯ ที่ทำให้มีพลเรือนชาวอิรักเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ปฏิบัติการของสหรัฐฯ ในอัฟกานิสถาน ได้เปิดเผยการทุจริตของอดีตหัวหน้าธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไอซ์แลนด์ นอกจากนี้  วิกิลีกส์ ยังได้รับการตอบรับด้วยดีจากหนังสือพิมพ์ชั้นนำอย่าง เดอะการ์เดี้ยน และเดอะนิวยอร์กไทมส์ ร่วมตีพิมพ์ข้อมูลดังกล่าว ซึ่งการเปิดเผยนี้ได้สร้างความกังวลให้กับรัฐบาล และประเทศต่างๆ ทั่วโลก รัฐบาลเริ่มจับตามองเขา และเห็นว่าเขาเป็นภัยคุกคามประเทศ ร่วมติดตามเรื่องราวสุดตื่นเต้นนี้ได้ใน วิกิลีกส์ เจาะปมลับเขย่าโลก” (THE FIFTH ESTATE)

Tags:  

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.ฝรั่ง OSCAR FEVER “โร้ค วัน : ตำนาน สตาร์ วอร์ส” (ROGUE ONE : A STAR WARS STORY)
นำแสดงโดย : เฟลิซิตี โจนส์ / ดีเอโก ลูนา / ริซ อัมเหม็ด / เบน เมนเดลสัน / ดอนนี่ เยน / เจี่ยงเหวิน / ฟอเรสต์ วิตเทกเกอร์ / แม็ดส์ มิคเคลเซน / อลัน ไทดิค / โจนาธาน อริส
ออกอากาศ : วันเสาร์ 23 ก.พ. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.ฝรั่ง “นินจา 2 น้ำตาเพชฌฆาต” (NINJA II SHADOW OF TEAR)
นำแสดงโดย : สก็อตต์ แอดกินส์ / เคน โคซูกิ / วิทยา ปานศรีงาม
ออกอากาศ : วันเสาร์ 23 ก.พ. 2562 เวลา 10:00 น.