ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.ฝรั่ง กูดมอร์นิงเวียตนาม (GOOD MORNING, VIETNAM)"

Big Cinema : วันเสาร์ที่ 21 ก.ค. 2561 เวลา 22:45 น.

นำแสดงโดย : 
โรบิน วิลเลียมส์ / ฟอเรสต์ วิตเทกเกอร์ / จินตรา สุขพัฒน์

จากเรื่องราวสุดประทับใจของความรักที่เกิดขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งต่างๆ ของหนุ่มสาวต่างเชื้อชาติที่เกิดขึ้นในประเทศเวียดนาม สู่จอภาพยนตร์เรื่อง  กูดมอร์นิงเวียตนาม (GOOD MORNING, VIETNAM) นำแสดงโดย โรบิน วิลเลียมส์ ที่เคยได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำให้เขามีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรกอีกด้วย สืบเนื่องจากเวียดนามเคยทำสงครามกับสหรัฐอเมริกามาก่อน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สามารถเข้าไปถ่ายทำที่ประเทศเวียดนามได้ จึงได้ยกกองกันมาถ่ายทำที่ประเทศไทย โดยมี จินตหรา สุขพัฒน์ นักแสดงมากความสามารถของชาวไทยร่วมแสดงด้วย

เรื่องราวของพลทหาร โครนาอาว (โรบิน วิลเลียมส์) ที่ถูกส่งตัวไปเป็นดีเจอยู่ในสถานีวิทยุทหารอเมริกันในกรุงไซ่ง่อน เมืองหลวงของเวียดนามใต้ โดยหน้าที่หลักของเขาคือ ช่วยเปิดเพลงและพูดคุยสร้างสีสันเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ทหารที่ประจำการณ์อยู่ที่นั่น แต่ด้วยความที่เขามีสไตล์การเป็นดีเจที่แตกต่างไปจากคนอื่น จึงทำให้ผู้ฟังชื่นชอบในตัวเขาเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้บังคับบัญชาเริ่มไม่ถูกชะตา เพราะการที่ส่ง โครนาอาว มาเป็นดีเจอยู่ที่นั่นก็เพื่อที่จะใช้เขาเป็นตัวกรองข่าวสารไม่ให้ผู้อื่นรับรู้เรื่องราวสงครามที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง โดยที่ โครนาอาว ไม่เคยรับรู้มาก่อน จนเมื่อเขาไปตกหลุมรักกับสาวเวียดนามอย่าง จิ่ง (จินตหรา สุขพัฒน์) สาวสวยที่บังเอิญพบกันหลังจากที่เขาจัดรายการเสร็จ โดยมี ทวน น้องชายของ จิ่ง เป็นสื่อกลางแห่งความรักนี้ แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ระเบิดในไซง่อนเกิดขึ้น ทำให้ทุกๆ อย่างเริ่มชัดเจนขึ้น เขาเริ่มมองเห็นความจริงที่โหดร้ายจากสงครามเวียดนามในครั้งนี้ สุดท้ายแล้วเหตุการณ์เลวร้ายในครั้งนี้จะผ่านไปได้หรือไม่ มาร่วมติดตามได้ใน กูดมอร์นิงเวียตนาม (GOOD MORNING, VIETNAM)

หมายเหตุ : ชื่อภาษาไทยของภาพยนตร์ใช้ตามรูปแบบดั้งเดิม

Tags:  

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.ฝรั่ง OSCAR FEVER “โร้ค วัน : ตำนาน สตาร์ วอร์ส” (ROGUE ONE : A STAR WARS STORY)
นำแสดงโดย : เฟลิซิตี โจนส์ / ดีเอโก ลูนา / ริซ อัมเหม็ด / เบน เมนเดลสัน / ดอนนี่ เยน / เจี่ยงเหวิน / ฟอเรสต์ วิตเทกเกอร์ / แม็ดส์ มิคเคลเซน / อลัน ไทดิค / โจนาธาน อริส
ออกอากาศ : วันเสาร์ 23 ก.พ. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.ฝรั่ง “นินจา 2 น้ำตาเพชฌฆาต” (NINJA II SHADOW OF TEAR)
นำแสดงโดย : สก็อตต์ แอดกินส์ / เคน โคซูกิ / วิทยา ปานศรีงาม
ออกอากาศ : วันเสาร์ 23 ก.พ. 2562 เวลา 10:00 น.