ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.ไทย เรื่อง “นางนาก” (NANG NAK)"

เรื่องย่อ

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ : วันเสาร์ที่ 23 มี.ค. 2556 เวลา 09:15 น.

นำแสดงโดย : 
ทราย เจริญปุระ / วินัย ไกรบุตร / นนทรีย์ นิมิตบุตร กำกับการแสดง

“นางนาก” (NANG NAK) ภาพยนตร์สยองขวัญในตำนาน ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ของ นนทรีย์ นิมิบุตร ที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วอย่างงดงามจาก 2499 อันธพาลครองเมือง โดยนำเนื้อเรื่องของแม่นาคพระโขนงที่คนไทยรู้จักกันดี แต่เปลี่ยนรายละเอียดต่างๆ ที่เคยคุ้นให้สมจริงมากที่สุด เช่น เปลี่ยนการเรียกชื่อแม่นาคว่า “นางนาก” พร้อมทั้งมีเหตุการณ์สุริยคราสเป็นฉากเปิดเรื่องหรือการให้นางนากยืนกลับหัวบนขื่อ ตามความเชื่อที่เล่าขานกันมา เป็นต้น โดยสามารถทำรายได้กว่า 150 ล้านบาท นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือ ทราย เจริญปุระ และพระเอกร้อยล้าน วินัย ไกรบุตร

ในรัชกาลที่ 4 เกิดสุริยคราสขึ้น ผู้คนแตกตื่นเหมือนกับเป็นเหตุบอกลางร้าย มาก (วินัย ไกรบุตร) ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารรบที่ชายแดน ปล่อยให้เมียสาวที่กำลังท้องแก่ นาก (อินทิรา เจริญปุระ) อยู่เพียงคนเดียว นากต้องลำบากตรากตรำทำนาอยู่คนเดียวทั้งๆ ที่ท้องแก่ใกล้คลอด เมื่อเจ็บท้องใกล้คลอดมีลางร้ายนกแสกบินผ่านหลังคาบ้าน นาก เสียชีวิตพร้อมลูกขณะคลอด แต่วิญญาณของนางยังคงไม่ไปไหนวนเวียนอยู่บริเวณบ้านและรอคอยการกลับมาของผัวรัก และเมื่อ มาก กลับมา ผู้คนพยายามบอก มาก เกี่ยวกับเรื่อง นาก ที่ตายไปแล้ว มาก ไม่เชื่อ ส่วน นาก เองก็อาละวาดหักคอผู้คนที่พยามยามบอกเรื่องนี้แก่ มาก จนในที่สุด มาก ก็รู้ความจริง เมื่อเห็นมือของ นาก ที่ยาวลงมาเก็บมะนาวที่ใต้ถุนบ้าน มาก ตกใจวิ่งหนีหลบไปหลังใบหนาด และหนีเข้าไปในโบสถ์ ซึ่งพระและเณรก็สวดมนต์และเอาสายสิญจน์คล้องให้ แต่ผีนางนากก็ยังเข้ามาอาละวาดถึงในโบสถ์ได้ เรื่องจบลงที่สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ได้ผ่านมาและได้สะกดวิญญาณนางนากให้สงบเพื่อให้ไปเกิดใหม่ และท่านได้เจาะกะโหลกศีรษะของนางนากเพื่อเก็บไว้ทำปั้นเหน่งด้วย
 

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.เกาหลี “พลิกแผนปล้นระห่ำเมือง” (THE CON ARTISTS)
นำแสดงโดย : คิม วูบิน / ลี ฮยอนวู / โก ชางซอก
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.ไทย “ยัง’บาว คาราบาว เดอะมูฟวี่” (YOUNG’BAO : CARABAO THE BIG PROJECT)
นำแสดงโดย : ธนา เอี่ยมนิยม / เป้ อารักษ์ / แบงก์ ปวริศร์ / ต๊อก ศุภกรณ์ / ฮิวโก้ จุลจักร / เต๋า สมชาย / เต้ ปิติศักดิ์ / สิงโต นำโชค / หลิว อาจารียา / ซารา เล็กจ์
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 10:00 น.