ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.แอนิเมชัน WONDERFUL WORLD OF DISNEY เรื่อง “วอลล์ · อี หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย” (WALL- E)"

เรื่องย่อ

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ : วันเสาร์ที่ 16 มี.ค. 2556 เวลา 09:15 น.

นำแสดงโดย :  -

ภาพยนตร์การ์ตูนคอมเมดี ไซไฟ สัญชาติอเมริกัน ผลงานของวอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์และพิกซาร์ แอนิเมชัน สตูดิโอ ผลงานการกำกับของ แอนดรูว์ สแตนตัน ภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มากที่สุดถึง 6 รางวัล และได้รับรางวัลในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม จากไอเดียของหุ่นยนต์ตัวน้อยที่ถูกทิ้งไว้บนโลกกลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันอันยิ่งใหญ่ ที่ทีมงานได้เดินทางไปสังเกตการณ์ที่โรงงานรีไซเคิล เพื่อสังเกตการทำงานของเครื่องบดขนาดยักษ์และเครื่องจักรกลอื่นๆ เพื่อศึกษาหุ่นยนต์อย่างใกล้ชิด โดยต้องการให้ผู้ชมเชื่อว่าเครื่องจักรกลเหล่านั้นมีชีวิต ยิ่งพวกเขาเชื่อว่ามันเป็นเครื่องจักรมากเท่าไหร่ เรื่องราวก็ยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้นเท่านั้น

หลังจากที่มนุษย์ปล่อยโลกให้ทิ้งร้างและเต็มไปด้วยขยะเป็นเวลา 700 ปี วอลล์-อี หุ่นยนต์กำจัดขยะยังคงทำหน้าที่เก็บขยะอยู่บนโลกโดยมีแมลงสาบเป็นเพื่อน จนวันหนึ่งฟ้าส่งหุ่นยนต์สำรวจรุ่นล่าสุดที่ชื่อ อีฟ มายังโลกเพื่อค้นหาต้นไม้ วอลล์-อี ได้เจอกับ อีฟ และตกหลุมรัก หลังจากทั้งคู่ได้สานสัมพันธ์กัน วอลล์-อี ได้มอบของขวัญแก่ อีฟ นั่นคือต้นไม้ และนั่นเป็นจุดพลิกผันที่ทำให้ วอลล์-อี ต้องเดินทางจากโลกไปเพื่อติดตาม อีฟ ไปยังยานอวกาศแอกเซี่ยมที่ซึ่งมนุษย์ใช้เป็นยานลี้ภัย บนยานแห่งนี้เต็มไปด้วยมนุษย์และหุ่นยนต์ที่ใช้ชีวิตร่วมกัน ดูผิวเผินแล้วอาจดูเหมือนว่ามนุษย์เป็นเจ้านาย คอยสั่งการให้หุ่นยนต์ทำตามคำสั่ง คอยช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้ตนเอง แต่ในความเป็นจริงนั้น มนุษย์ได้ตกเป็นทาสของความสะดวกสบาย ไม่สามารถทำแม้แต่เรื่องง่ายๆ อย่างเช่นการล้างหน้าแปรงฟันด้วยตนเองได้ ทุกอย่าง ทุกกิจกรรม ล้วนแล้วแต่ต้องพึ่งพาหุ่นยนต์ทั้งสิ้น เรื่องกลับกลายเป็นว่าหุ่นยนต์ที่มีหน้ารับใช้มนุษย์ และได้ควบคุมมนุษย์ไว้ได้โดยสิ้นเชิง แต่เมื่อ วอลล์-อี เข้ามาก็ทำให้ทุกๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไป ความใสซื่อของ วอลล์-อี นอกจากจะชนะใจ อีฟ แล้ว ยังทำให้เหล่ามนุษย์ที่ทิ้งโลกที่ตนทำให้สกปรก เสียหาย และเต็มไปด้วยเศษขยะจากความไม่ใส่ใจของพวกเขาเหล่านั้นได้ตระหนักถึงความสำคัญของแผ่นดินเกิด และยืนหยัดต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตนต้องการ โดยไม่หวังพึ่งพาแต่หุ่นยนต์เหมือนเช่นที่ผ่านมา

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.เกาหลี “พลิกแผนปล้นระห่ำเมือง” (THE CON ARTISTS)
นำแสดงโดย : คิม วูบิน / ลี ฮยอนวู / โก ชางซอก
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.ไทย “ยัง’บาว คาราบาว เดอะมูฟวี่” (YOUNG’BAO : CARABAO THE BIG PROJECT)
นำแสดงโดย : ธนา เอี่ยมนิยม / เป้ อารักษ์ / แบงก์ ปวริศร์ / ต๊อก ศุภกรณ์ / ฮิวโก้ จุลจักร / เต๋า สมชาย / เต้ ปิติศักดิ์ / สิงโต นำโชค / หลิว อาจารียา / ซารา เล็กจ์
ออกอากาศ : วันเสาร์ 21 ก.ย. 2562 เวลา 10:00 น.