ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ.ฝรั่ง “เผด็จการแผ่นดินเลือด” (THE LAST KING OF SCOTLAND)"

Big Cinema : วันเสาร์ที่ 12 ม.ค. 2556 เวลา 22:45 น.

นำแสดงโดย : 
ฟอเรสต์ วิตเทกเกอร์ / เจมส์ แม็คเอวอย / เคอร์รี วอชิงตัน

“เผด็จการแผ่นดินเลือด” (THE LAST KING OF SCOTLAND) ภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์สะท้อนชีวิตในช่วงสงคราม  ผลงานการกำกับของ เควิน แม็คโดนัล โดยใช้เค้าโครงเรื่องจากหนังสือเรื่อง THE LAST KING OF SCOTLAND (หนังสือเขียนโดย Giles Foden ) ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับการปกครองของ อิดี อามิน ออกฉายในปี 2006 นำแสดงโดย  ฟอเรสต์ วิตเทกเกอร์  นักแสดงมากฝีมือที่ได้รับรางวัลออสการ์การันตีผลงานครั้งนี้ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ผู้สวมบทเป็นประธานาธิบดี อิดี อามิน ร่วมด้วย เจมส์ เม็คเอวอย  นักแสดงหนุ่มฝีมือดีจาก X-Men: First Class และ เคอร์รี วอชิงตัน

ในปี 1971 ขณะนั้นประเทศอูกานดา กำลังอยู่ในยุคเปลี่ยนผู้นำ  อิดี อามิน (ฟอเรสต์ วิตเทกเกอร์) ได้โค่นล้มรัฐบาลทรราชย์ แล้วสถาปนาตนเองเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของอูกานดา ประชาชนทุกคนคาดหวังว่าประเทศจะมีการพัฒนาที่ดีขึ้น  ท่ามกลางความกันดารของประเทศ ประชาชนยากจน ขาดแคลนอาหาร รัฐบาลล้มลุกคลุกคลานท่ามกลางสงครามกลางเมือง การต่อสู้แย่งชิงอำนาจกวาดล้างฝ่ายตรงข้าม จนกลายเป็นภารกิจหลักของรัฐบาลมากกว่าจะพัฒนาประเทศให้ดีขึ้น

นายแพทย์ การ์ริแกน (เจมส์ แม็คเอวอย) นายแพทย์หนุ่มผิวขาว ชาวสก็อตแลนด์ ผู้ชอบความท้าทาย  เขาเลือกที่จะเดินทางไปเป็นหมอในประเทศกันดารอย่างอูกานดา ด้วยการสุ่มหาชื่อประเทศเอาจากลูกโลก แต่เขากลับต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องราวเลวร้ายที่ไม่อาจย้อนคืนกลับมาได้ เมื่อเขาถูกเลือกจาก ประธานาธิบดี อิดี อามิน จอมเผด็จการ ให้เป็นแพทย์ประจำตัว รวมทั้งยังเป็นคนใกล้ตัวซึ่งสนิทที่สุดอีกด้วย  เรื่องราวต่างๆ ที่ยังคงฝังอยู่ในความรู้สึกของ การ์ริแกน  ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาอันโหดร้ายที่ยากจะลบเลือน

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.ฝรั่ง “ลี้ภัยร้าย พ่ายภัยรัก” (THE IMMIGRANT)
นำแสดงโดย : มาริยง โกติยาร์ด / วาควิน ฟีนิกซ์ / เจเรมี เรนเนอร์
ออกอากาศ : วันเสาร์ 19 ต.ค. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.แอนิเมชัน “ปู่ซ่าบ้าพลัง” (UP)
นำแสดงโดย :
ออกอากาศ : วันอาทิตย์ 20 ต.ค. 2562 เวลา 10:00 น.