พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"ภ. ไทย “นางไม้”"

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์วันพุธ ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 23.10 น. ทางช่อง 7 สี

ภาพยนตร์วันพุธ : วันพุธที่ 2 ก.ย. 2558 เวลา 23:10 น.

นำแสดงโดย : 
วนิดา เติมธนาภรณ์ / นพชัย ชัยนาม / ชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์

ภาพยนตร์ไทยคุณภาพเรื่องเยี่ยมที่ได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2552 ในสาขา UnCertain Regard หรือ หนังที่น่าจับตามอง และเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 7 ในสาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม ผลงานการกำกับของยอดผู้กำกับหนุ่มสุดแนว เป็นเอก รัตนเรือง  ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ในภาพยนตร์คุณภาพหลายเรื่อง อาทิ มนต์รักทรานซิสเตอร์, ฝัน บ้า คาราโอเกะ, เรื่องตลก 69 พร้อมด้วยทีมนักแสดงสุดร้อนแรง นำโดย วนิดา เติมธนาภรณ์, นพชัย ชัยนาม และชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ ที่จะมาทำให้คุณผู้ชมต้องขนลุกไปกับเรื่องราวลี้ลับที่เกิดขึ้น

"เมย์" (วนิดา เติมธนาภรณ์) สาวสังคมเมืองวัยทำงานที่มีพร้อมทุกอย่าง ทั้งธุรกิจส่วนตัวที่กำลังไปได้สวย และความรักที่ได้รับจาก "นพ" (นพชัย ชัยนาม) สามีช่างภาพฝีมือดีที่ใช้ชีวีตคู่ร่วมกันมานาน แต่ด้วยวิถีชีวิตแบบคนเมือง ที่มักใช้ชีวิตหมดไปวันๆ โดยไม่มีเวลาคิดอะไร เมย์ ได้ปล่อยให้ตัวเองมีความสัมพันธ์กับชายอีกคนหนึ่งคือ "กรณ์" (เอก ชมะนันทน์ วรรณวินเวศน์) ซึ่งเขาเองก็มีภรรยาอยู่แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ลับๆ ของทั้งคู่จบลง

วันหนึ่ง นพ ต้องเดินทางเข้าไปทำงานในป่าเพื่อถ่ายภาพธรรมชาติ เขาจึงพา เมย์ ไปด้วยเพื่อต้องการจะหาเวลาอยู่กับเธอให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่สิ่งที่ นพ กำลังพยายามทำ กลับไม่ได้ช่วยทำให้อะไรดีขึ้นไปกว่าเดิม เมย์ ยังคงใช้ชีวิตแบบคนทำงานในเมืองเช่นเดิม ขณะที่ นพ เดินเข้าไปในป่าเพื่อเก็บภาพเพียงลำพัง เขาได้พบเจอกับธรรมชาติที่เงียบสงบ จนเหมือนว่าเขาสามารถที่จะสื่อสารและสัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามกลางป่าแห่งนี้ได้        

เมื่อ นพ หายไปในป่าอย่างลึกลับ เมย์ พยายามออกค้นหา นพ แต่ก็ไม่พบ เธอได้แต่โทษตัวเอง ท่ามกลางความโดดเดี่ยวที่ เมย์ กำลังเผชิญอยู่ ทำให้เธอได้รู้ว่าเธอต้องการ นพ มากขนาดไหน ในขณะที่เธอกำลังเศร้าใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้นครั้งนี้ จู่ๆ สามีของเธอก็กลับมาอีกครั้ง แต่การกลับมาของ นพ ในครั้งนี้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.ฝรั่ง “หน่วยรบ พันธุ์สายฟ้า” (RED DAWN)
นำแสดงโดย : คริส เฮมสวอร์ธ / จอร์ช เป็ก / จอร์ช ฮัทเชอร์สัน / อิซาเบล ลูคัส / เอเดรียน พาลิคกี้
ออกอากาศ : วันเสาร์ 25 พ.ค. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.จีน “ปั่น ท้า โลก” (TO THE FORE)
นำแสดงโดย : เอ็ดดี้ เผิง / ชอย ซีวอน / โต้ว เชียว / หวังลั่วตัน / เฉินเจียเล่อ
ออกอากาศ : วันเสาร์ 25 พ.ค. 2562 เวลา 10:00 น.
Http/1.1 Bad Request