ภาพยนตร์/ซีรี่ส์ Movie/Series

» 
» 

"BIG CINEMA OSCAR FEVER ภ.ฝรั่งเศส “รัก” (AMOUR)"

เรื่องย่อ

Big Cinema : วันเสาร์ที่ 14 ก.พ. 2558 เวลา 22:45 น.

นำแสดงโดย : 
เอ็มมานูเอล ริวา / ฌอง ลูอิส ทรินทิกเนนท์

ช่อง 7 สี ขอนำคุณผู้ชมไปพบกับภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดประทับใจ บทพิสูจน์ความรักของคู่สมรสวัยชรา ที่ภรรยาเกิดอาการไม่ตอบสนอง และไม่รู้สึกตัว จนทำให้กลายเป็นอัมพาตบางส่วน สามีสัญญากับภรรยาว่าจะไม่พาเธอไปรักษาในโรงพยาบาลอีก บททดสอบต่างๆ ของความรักจึงเริ่มต้นขึ้นในภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่องเยี่ยม “รัก” (AMOUR) ผลงานของผู้กำกับมือทอง  ไมเคิล ฮานาเก้  นำแสดงโดย เอ็มมานูเอล ริวา กับบท Anne ภรรยาที่มีอาการไม่ตอบสนอง  และ ฌอง ลูอิส ทรินทิกเนนท์ กับบท George สามีที่ต้องคอยดูแลภรรยา  การเลือกตัวละครของ ไมเคิล ฮานาเก้ ไม่ได้เพียงแต่สนใจถึงความเหมาะสมเท่านั้น แต่ ฮานาเก้ เลือกนักแสดงชื่อดังที่ในอดีตสามารถทำให้ผู้ชมภาพยนตร์ยุคเก่าหวนระลึกถึงความหลังและสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของสังขารและกาลเวลา  ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการการันตีคุณภาพด้วย รางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ปี 2013  รางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 70 (ปี 2013) สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม รางวัล BAFTA ปี 2013 นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมและภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม และอีก 84 รางวัลทั่วโลก

เรื่องราวความสัมพันธ์ในชีวิตสมรส ของครูสอนดนตรีวัยเกษียณที่เกิดขึ้น  ระหว่างรับประทานอาหารในเช้าวันหนึ่ง ภรรยา Anne เกิดอาการไม่ตอบสนอง และไม่รู้สึกตัว ต่อคำพูดใดๆ ของสามี Georges  จนเมื่อเธอมีสติกลับคืนมา เธอกลับจดจำเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ได้เลย  จึงต้องเข้ารับการรักษาจนทำให้เธอกลายเป็นอัมพาตบางส่วน หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภรรยาให้สามีสัญญาว่าจะไม่พาเธอไปรักษาในโรงพยาบาลอีก บททดสอบต่างๆ ของความรักจึงเริ่มต้นขึ้น ความจริงยิ่งกว่าจริง ของคู่สามีภรรยาในวัยเกษียณ  บทสุดท้ายของเส้นทางความรักความหนักหน่วงของภาระและหน้าที่ภายในครอบครัว ที่อาจทำให้มุมมองความรักของคุณเปลี่ยนไป

แกลอรี่รูปภาพ

Big Cinema Big Cinema (วันเสาร์ 22.45 น.)

ภ.ไทย “เพื่อนฉัน...ฝันสลาย” (SAD BEAUTY)
นำแสดงโดย : ฟลอเรนซ์ วนิดา เฟเวอร์ / (แอม) ภัควดี เพ็งสุวรรณ
ออกอากาศ : วันเสาร์ 31 ส.ค. 2562 เวลา 22:45 น.

ยอดภาพยนตร์นานาชาติ World Movie (เสาร์-อาทิตย์ 9.15 น.)

ภ.ไทย “หลวงพี่แจ๊ส 5 จี” (JOKING JAZZ 5 G)
นำแสดงโดย : แจ๊ส ชวนชื่น (ผดุง ทรงแสง) / คุณาธิป ปิ่นประดับ / อัครัช จิตตะศิริ / หยองลูกหยี /จตุรงค์ พลบูรณ์ / เป็กกี้ ศรีธัญญา / ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล (ปุยฝ้าย AF) / เบิ้ล ปทุมราช
ออกอากาศ : วันเสาร์ 31 ส.ค. 2562 เวลา 10:00 น.