ละครเงาย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเงา

story

เรื่องราวของ “เงา” นั้นเป็นเรื่องของเทพเจ้าแห่งความตายอย่าง “ท่านชายวสวัตดีมาร” (นำแสดงโดยเคลลี่ ธนะพัฒน์) ที่มีถิ่นพำนักอาศัยอยู่บนโลกนี้มาเป็นเวลานานนับพันๆ ปีโดยการอาศัยใช้ร่างของของบรรพบุรุษของตระกูลในอดีตกาลมาเป็นร่างที่ใช้ พำนักโดยอาศัยอยู่ภายใต้คฤหาสน์หรูอันทรงเกียรติ

ตลอดระยะเวลาการอาศัยอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์อันแสนจะยาวนานทำให้ความคิด ของท่านชายวสวตีที่เคยคิดเมื่อตอนมาอยู่โลกมนุษย์ใหม่ๆ ว่ามนุษย์นั้นไม่ได้เป็นคนเลวในกมลสันดานทุกคนแม้กระทั่งคนเลวก็สามารถ เปลี่ยนแปลงตัวเองได้ ได้หายไปจากความคิดของเขาอย่างสิ้นเชิง เพราะท่านชายเองได้เห็นความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ที่มีมากขึ้นในแต่ละยุคแต่ละ สมัยจนยากที่จะแก้ไขเยียวยาดังนั้นท่านชายจึงตัดสินใจที่จะเลิกยุ่งและให้ ความช่วยเหลือมนุษย์อีกต่อไปเพราะเขาคิดว่าถึงแม้ช่วยไปมนุษย์เองก็ไม่มีวัน ที่จะปรับปรุงตัวเองได้อย่างเด็ดขาด แต่แล้วความคิดในแง่ลบของท่านชายสวตีก็ต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงอีก ครั้งเมื่อเขาได้พบกับมนุษย์ที่มีชื่อว่า อิศรา (นำแสดงโดยรังสิต ศิรนานนท์) ชายหนุ่มผู้ที่เกิดมาในตระกูลร่ำรวยและรักแต่ความสุขสบาย ทันทีที่ท่านชายสวตีได้เห็นอิศราเขาเองก็รู้ว่าในความเห็นแก่ตัวของอิศรา นั้นยังคงมีความดีอยู่บ้างดังนั้นเขาเองจึงคิดที่จะเดิมพันความดีในตัว มนุษย์อีกครั้งหนึ่งด้วยการใช้อิศราเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าแท้จริงแล้วมนุษย์ นั้นยังคงจะสามารถกลับตัวเป็นคนดีได้หรือไม่โดยใช้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับ อิศราเป็นงื่อนไข กลไกในการขับเคลื่อน

อิศรานั้นเป็นเด็กที่เกิดมาบนกองเงิน กองทอง ชีวิตของเขาเองนั้นไม่เคยรู้จักความรักที่แท้จริงเลยตั้งแต่เกิดมามีเพียง แค่เงินเท่านั้นที่บันดาลทุกความต้องการให้กับเขาเพราะเนื่องจากว่าตระกูล ของเขาเป็นตระกูลผู้ดีมีเงิน ดังนั้น ชีวิตของอิศราจึงมีแต่ความสนุก ความสบาย เที่ยวเล่นไปวันๆ ไม่คิดจะทำงานทำการด้วยความคิดที่ว่าหากเมื่อไหร่คุณย่าของเขาเสียชีวิตลง ทรัพย์สมบัติทั้งหมดก็จะตกเป็นของเขาอย่างไม่ต้องสงสัยดังนั้นเขาจึงใช้…