ละครวัยมันพันธุ์อสูรย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อวัยมันพันธุ์อสูร

story

ท้องฟ้ามืดครึ้ม ดวงอาทิตย์ถูกเงาดำกลืนกินจนมืดมิด ทุกคนต่างพากันตื่นเต้นกับปรากฏการณ์สุริยคราส แต่หารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้ว นี่คือลางร้ายครั้งใหม่ของมวลมนุษย์ อสูรร้ายที่ถูกจองจำใต้บาดาลมานานแสนนานกำลังจะเกิดมาดูโลกจากครรภ์ของหญิงผู้หนึ่ง ไกรสิทธิ (ทายาทที่สืบเชื้อสายมาจากไกรทอง) รู้ดีว่าชาละวันกำลังจะกลับชาติมาเกิด จึงหาทางตัดไฟแต่ต้นลม เขาได้ขโมยทารกมาลงอักขระยันต์แปดเหลี่ยมปิดผนึกวิญญาณชั่วร้ายไว้ และเอาเด็กไปเลี้ยงดูเสมือนเด็กมนุษย์ปกติ  ซึ่งในเวลานั้นแสงทอง ภรรยาของไกรสิทธิก็เพิ่งให้กำเนิดทายาทเป็นบุตรชายมาในฤกษ์ยามเดียวกัน เด็กคนนี้คือ ไกรทองกลับชาติมาเกิดนั่นเอง

ทั้งไวกูณฐ์ (ไกรทอง) และนาวิก (ชาละวัน) ถูกเลี้ยงดูเหมือนเป็นพี่น้องคลานตามกันมา พ่อกับแม่มักจะบอกว่าทั้งคู่เป็นฝาแฝดกัน แต่กลับไม่มีสิ่งใดที่เหมือนกันเลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะนาวิกดูผิดแตกต่างจากทุกคนในครอบครัว ทั้งรูปร่างและผิวพรรณ บุคลิกก็แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ไวกูณฐ์เป็นคนร่าเริง รักสนุก ชอบสังคม เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ รักกีฬากลางแจ้ง ส่วนนาวิกนั้นมาดนิ่ง ชอบเก็บตัว ขยันเรียนเป็นที่หนึ่งของห้องเสมอ ตรงข้ามกับไวกูณฐ์ที่สอบตกทุกครั้งและกลายเป็นลูกเกเรของพ่อแม่ นาวิกเลยเป็นลูกรักไปโดยปริยาย แต่พี่น้องต่างเผ่าพันธุ์กลับไม่ได้แก่งแย่งความรักกัน ต่างก็รักใคร่กัน ยามเมื่อใครประสบปัญหาอีกคนก็คอยยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออยู่เสมอ

ด้านเมืองบาดาลเองเมื่อทายาทหนึ่งเดียวแห่งชาละวันหายตัวไป เหล่าจระเข้อสูรร้ายก็พากันแฝงตัวขึ้นมาบนพื้นดิน ปลอมตัวเป็นมนุษย์ติดตามสืบหานายน้อยจระเข้ แต่ก็หาได้มีวี่แววไม่ ถึงกระนั้นเหล่าอสูรร้ายก็ไม่ได้ละเว้นความพยายาม มันยังคงแพร่เผ่าพันธุ์และออกตามหาต่อไป จระเข้แปลงพวกนี้ยังไม่ทิ้งสัญชาตญาณดิบ มันชอบความรุนแรงทำร้ายมนุษย์จึงเกิดคดีปริศนามากมาย

ไม่ใช่แต่จระเข้เท่านั้นที่ขึ้นมาบนโลกมนุษย์ลูกเงือกสาวนามว่ามุกดา ก็ผลัดหลงจากพ่อแม่มาอยู่ที่โลกมนุษย์ด้วยเช่นเดียวกัน…