ละครคีตโลกาย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อคีตโลกา

story

เมื่อคนที่มีความสมบูรณ์พร้อมไปทุกสิ่ง ต้องมาพบกับความผิดหวังแสนสาหัสเป็นครั้งแรก จนคิดจะจบชีวิตลงอย่างคนหนีปัญหา ดังเช่น “อัญมา” คุณหนูแสนสวยที่เพียบพร้อมไปทุกด้านที่คิดสั้นไปชั่ววูบ แต่เมื่อเธอคิดล้มเลิก กลับเกิดอุบัติเหตุที่นำพาเธอไปยังอีกโลกหนึ่ง โลกที่ตรงกันข้ามกับโลกที่เธอเคยอยู่โดยสิ้นเชิง คุณหนูอัญมาแสนไฮโซต้องกลายเป็น “ไอ้อัญ” เด็กติดยาที่อาศัยอยู่ในสลัม แล้วเธอจะทำอย่างไรต่อไปกับชีวิตใหม่ที่บิดเบี้ยวบนโลกคู่ขนานใบนี้

อัญมาออดอ้อน คุณ อรรณพ และ คุณ ภรณี ที่จะขอเดินทางตามไปทีหลัง เพื่อไปพักผ่อนต่างประเทศพร้อมหน้าพ่อ แม่ ลูก เพราะต้องการจะอยู่เพื่อไปร่วมงานหมั้นของสุคนธรสเพื่อนสาวเกือบสนิท ซึ่งเธอจะต้องเด่นพอๆ หรือเด่นกว่าเจ้าของงาน ซึ่งเธอก็ทำได้ไม่ยากนัก เพราะความสวย ความเด่นดังเธอมีทั้งเชื้อสายผู้ดีเก่าและยังมีบิดาที่ร่ำรวยล้นฟ้า

ร้อยตำรวจเอก ภควัต ไม่บอกรายละเอียดสำคัญแก่ ร้อยตำรวจโท พลภัทร ลูกน้องคู่หูถึงกรณีที่ถูกย้ายไปอยู่ในพื้นที่เขตชุมชนที่ปราบปรามยาเสพติดได้ยากมากทั้งที่มีการปราบปรามกันอย่างหนัก ด้วยมีขาใหญ่ที่แตะต้องไม่ได้อยู่ในพื้นที่นั้น พลภัทรรู้ดีว่าภควัตเป็นนายตำรวจที่เถรตรง แม้ว่าจะมีผู้หนุนหลังที่ดีและยิ่งใหญ่ แต่หากทะเล่อทะล่าไปเหยียบตาปลาเจ้าที่รายใหญ่ก็อาจจะเป็นอันตรายได้

ไม่มีใครรู้ว่าพ่อแม่ของภควัตเป็นใคร รู้แต่เพียงว่าภควัตอาศัยอยู่กับลุงที่เป็นรัฐมนตรีและคุณหญิงป้าที่เป็นป้าแท้ๆ สิ่งที่พลภัทรเป็นห่วงภควัตอีกเรื่องก็คือพื้นที่ที่ภควัตถูกย้ายไปประจำมี ผู้พันกฤษณ์ ผู้ได้ชื่อว่าแย่งคนรักของภควัตอยู่ที่นั่นด้วย

อัญมาเปิดตู้เซฟใหญ่ของคุณภรณีเพื่อหาเครื่องประดับเพชรที่จะใส่ให้เข้าชุดหรูที่จะใส่ไปงานหมั้นของ ผู้พัน กฤษณ์ และสุคนธรส  ทำให้อัญมาได้รู้ความจริงที่ทำให้แทบลืมหายใจ คุณภรณีลืมปิดชั้นล่างสุดของตู้เซฟที่ใช้เก็บเอกสารสำคัญ หนึ่งในนั้นเป็นเอกสารใบเกิดและชื่อจริงที่เป็นชื่อของเธอ แต่นามสกุลไม่ใช่ เอกสารรายงานการสืบหากำเนิดของเด็กหญิงอัญมานอกจากนี้ยังมีเอกสารรับเลี้ยงที่เป็นชื่อของคุณอรรณพ…