ละครกู้ภัยหัวใจแหววย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อกู้ภัยหัวใจแหวว

story

ติ่ง (เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์) สัปเหร่อประจำหมู่บ้าน อยู่กินกับ นวลสวาท (ไปรมา รัชตะ) มาหลายปีดีดัก ก็ไม่ยักจะมีลูกไว้คล้องใจซักที จนกระทั่งวันหนึ่ง ระหว่างที่ติ่งไปเก็บบัวริมบึงเพื่อนำมาถวายพระ ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน ติ่งได้เจอผู้หญิงคนหนึ่งกำลังหลบหนีการไล่ล่ามา เธอยื่นเด็กน้อยในอ้อมกอดให้ติ่ง แล้วหนีไปโดยไม่บอกกล่าวอะไรซักคำติ่งร้อนใจ หวังว่าแม่ของเด็กจะกลับมารับลูกคืน แต่ก็ไม่เห็นเงา ติ่งจึงย้ายบ้านไปโดยต้องพาเด็กน้อยไปด้วย หลังจากที่ติ่ง กับ นวล อุปการะเลี้ยงดู “บัวบูชา” (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) เหมือนลูกแท้ๆ ไม่นาน “สไบนาง” (ศรศิลป์ มณีวรรณ์) ที่ใครๆ ก็บอกว่าเป็นลูกอิจฉาก็ตามมาเกิด

20 ปีผ่านไป บัวได้เติบใหญ่เป็นสาวสวยหน้าตาดี จิตใจโอบอ้อมอารีย์ หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย บัวได้ไปทิ้งใบสมัครงานไว้หลายที่ แต่ก็ไม่มีการตอบรับ จึงใช้เวลาว่าง ช่วย นวล ขายอาหารตามสั่งในวัด และไปเป็นสตั๊นต์แมน ในหนังและละครบู๊ เพื่อเอาเงินมาจุนเจือครอบครัว

แม้ว่าติ่งจะเป็นเพียงสัปเหร่อ แต่ในความเป็นจริง ติ่งเหมือนเป็นทุกอย่าง ใครเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือก็จะนึกถึงติ่งเป็นคนแรก จนได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยของ เฮียเพ้ง (สุเทพ ประยูรพิทักษ์) บัวได้นิสัยความมีน้ำใจจากติ่งไปอย่างไม่ผิดเพี้ยน บัวมักจะติดสอยห้อยตามติ่งไปช่วยเหลือชาวบ้าน ไม่ว่าจะจับงู จับจระเข้ ลอกท่อ ก่ออิฐ เก็บศพ ทำคลอด ฯลฯ ผิดกับ สไบ ที่ยังห่วงสวย กลัวลำบาก และรักสนุกเหมือนวัยรุ่นทั่วไป

บัว เกิดไอเดีย จึงชักชวนเพื่อนๆ อย่าง ก้อย (นินิว กัญญารัตน์) จ๋า (ปาลิตา โกศลศักดิ์) มาทำความดี ด้วยการขอเป็นหน่วยกู้ภัยหญิงล้วน ใส่ Uniform สีชมพูหวานแหวว ออกตระเวนช่วยเหลือคนที่กำลังประสบปัญหา ทุกคนเต็มใจที่จะทำ แต่คนที่หนักใจที่สุดกลับเป็น ติ่ง ที่แม้ว่าจะเป็นคนคอยขับรถให้ แต่หัวใจ และ เสื้อผ้าก็ต้องแหววตาม กรณ์ (เชื้อชาติ วงศ์สวัสดิ์) นักข่าวท้องถิ่น ประทับใจในความแปลกของคนกลุ่มนี้ จึงทำข่าว กระแสกู้ภัยหัวใจแหววจึงเริ่มดัง และ มีคนรู้จัก…