ละครลูกผู้ชายพันธุ์ดีย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อลูกผู้ชายพันธุ์ดี

story

ณ บริเวณไร่อ้อยจังหวัดภาคกลางแห่งหนึ่ง  “ลูกผู้ชายพันธุ์ดี”  ฮีโร่สายฟ้า กำลังยืนอยู่บนยอดเขาซึ่งสามารถเห็น หมู่บ้านพันธุ์ดี ด้วยสายตามุ่งมั่นที่จะประคับประคองหมู่บ้านของเขาให้รอดพ้นจาก ภยันตรายใดใด และจิตสำนึกแข็งกล้าที่บอกกับตนเองว่า

“ความชั่วร้ายที่ดำมืดย่อมไม่มีทางพบแสงสว่างแห่งความดี จงฟังคำที่ข้าบัญญัติไว้ เพราะข้าคือ ลูกผู้ชายพันธุ์ดี”

ไท ตัดสินใจออกจากการเป็นนายตำรวจดาวรุ่งอนาคตไกล เพราะ เทิด อดีตนายตำรวจตงฉิน ของหมู่บ้าน พ่อของไทเสียชีวิตกะทันหันจากการถูกลอบวางยาพิษและการโดนไล่ล่าจนรถตกเขา หลังจากไปร่วมงานศพแม่ของ ณดา พยาบาลสาวสวยประจำหมู่บ้าน แต่ด้วยความแข็งแกร่งทำให้เทิดยังไม่เสียชีวิต เทิดถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาลโดยเร่งด่วน  และเป็นจังหวะเดียวกับที่ ไท ไปทันพบพ่อของเขา ก่อนถึงวาระสุดท้าย  เทิดได้ส่งตะกรุดศักดิ์สิทธิ์ให้แก่ ไท ก่อนที่จะมี มือปืน ลึกลับยิงเขาจนล้มลง และยิงซ้ำที่พ่อของเขา

ไทรอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์  หลวงพ่อทองสุก เจ้าอาวาสแห่งวัดประจำหมู่บ้าน ซึ่งเป็นผู้มอบตะกรุดศักดิ์สิทธิ์นี้แก่เทิดมาเยี่ยมไท ท่านรู้แล้วว่า ตะกรุดศักดิ์สิทธิ์ที่ทำมาจากฝาบาตรเส้นนี้ตามหาเจ้าของเจอแล้ว ไทเองก็รับรู้ถึงพลังมหาศาลที่เพิ่มขึ้นเมื่อสวมตะกรุดเส้นนี้

ในระหว่างที่รอฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีอยู่นั้น ไท เริ่มสืบหาฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเขา ไทคิดว่าคนที่น่าสงสัยที่สุดก็คือ อบต. ฉลอง ผู้ทรงอิทธิพลในหมู่บ้าน ที่มักจะมีเรื่องทะเลาะกับเทิด พ่อของเขาเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่เทิดจะเสียชีวิตนั้นได้มีปากเสียงอย่างหนักในเรื่องการทุจริตการเลือกตั้ง อบต. การลอบสืบหาฆาตกรในครั้งนี้ค่อนข้างเสี่ยงต่อครอบครัวและคนรอบข้าง ไทจึงปฏิบัติการอย่างเงียบๆ ในนามของ “ลูกผู้ชายพันธุ์ดี” ระหว่างที่เขากำลังสืบหาฆาตกรอยู่นั้น สิ่งที่เขาประสบก็คือ “ภัยร้าย” รูปแบบต่างๆ ที่เข้ามาคุกคามหมู่บ้านพันธุ์ดี ภารกิจของลูกผู้ชายพันธุ์ดีจึงไม่ใช่ภารกิจส่วนตัวอีกต่อไป…

เรื่องย่อละครลูกผู้ชายพันธุ์ดี
- ลูกผู้ชายพันธ์ุดี ตอนที่ 12 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคม 2557
- ลูกผู้ชายพันธ์ุดี ตอนที่ 11 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2557
- ลูกผู้ชายพันธ์ุดี ตอนที่ 10 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม 2557
- ลูกผู้ชายพันธ์ุดี ตอนที่ 9 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม 2557
- ลูกผู้ชายพันธ์ุดี ตอนที่ 8 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 20 กรกฎาคม 2557
- ลูกผู้ชายพันธุ์ดี ตอนที่ 7 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม 2557
- ลูกผู้ชายพันธุ์ดี ตอนที่ 6 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคม 2557
- ลูกผู้ชายพันธุ์ดี ตอนที่ 3 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 15 มิถุนายน 2557
- ลูกผู้ชายพันธ์ุดี ตอนที่ 2 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2557
- ลูกผู้ชายพันธ์ุดี ตอนที่ 1 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน 2557