ละครธิดาพญายมย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อธิดาพญายม

story

เทพ “อัครา” ต้องรับโทษจากเจ้าสวรรค์  เพราะปล่อยให้ เทพ “อาคิน” หนีความผิดจากสวรรค์ลงมาที่โลกมนุษย์ได้ “ณัชชา” ลูกสาวของเทพ “อัครา”  จึงต้องลงมายังเมืองมนุษย์เพื่อตามจับ เทพ “อาคิน” และนำตัวกลับมารับโทษสวรรค์  เพื่อไถ่โทษความผิดให้กับเทพ “อัครา”  บิดาของตน  เหตุการณ์การต่อสู้ระหว่างกลุ่มผู้ล่า และกลุ่มผู้ถูกล่าจึงเริ่มขึ้น

ที่มาของเรื่อง
ในอดีตที่ผ่านมาโลกทั้งสี่คือ สวรรค์ มนุษย์  มหาสมุทร และ เมืองนรก ต่างอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข

ต่างทำสัญญากันว่าทุกฝ่ายจะไม่รุกล้ำซึ่งกันและกัน....จนกระทั่ง...ปัจจุบัน  เทพ โอมา ซึ่งอยู่บนแดนสวรรค์ คิดเป็นใหญ่  ใช้อำนาจที่เจ้าสวรรค์มอบให้ บันดาลให้ธรรมชาติแปรปรวน มนุษย์เกิดกิเลส แย่งชิงอำนาจซึ่งกันและกัน พร้อมส่งกองทหารภูติเพชฌฆาตทำสงครามเข่นฆ่ามนุษย์ ก่อความวุ่นวาย ให้มนุษย์เข่นฆ่ากันเอง จนนรกสั่นสะเทือน  เกิดความทุกข์ไปทั้งสี่โลก  เทพผู้พิทักษ์ คือ อัครา ได้รับบัญชาจากเจ้าสวรรค์บุกเข้าปราบ เทพโอมา จนราบคาบจับเทพโอมา ลงทัณฑ์ขังอยู่ในคุกสวรรค์ตลอดชั่วชีวิต  และจับทหารภูติเพชฌฆาตทั้งหมดไปอยู่ในคุกนิลกาล ที่ไม่มีใครสามารถที่จะหนีออกมาได้ จากนั้นเอากุญแจประตูคุกนิลกาลแบ่งออก เป็น 4 ส่วนให้เทพองค์รักษ์ 4 เทพ แยกย้ายกันลงมาซ่อนตัวอยู่ในเมืองมนุษย์เพื่อไม่ให้ใครหาพบ

แต่ อาคิน (ศุภมร โคร์นิน (แอนดรูวส์)ลูกชายของเทพโอมา แม้ว่าจะเป็นทายาทกบฏ  แต่ไม่มีหลักฐานผูกมัด เทพอัครา จึงเอาผิดไม่ได้  แต่ก็กักขังอาคินให้อยู่แต่ในปราสาทของตนเท่านั้น  อาคินแค้นและไม่ยอมแพ้ ลอบสั่งสมกำลัง และส่งทหารตามล่าหากุญแจคุกนิลกาลมาปลดปล่อยทหารภูติเพชฌฆาตของตน เพื่อเป็นกำลังบุกยึดความเป็นใหญ่ในสวรรค์ให้ได้อีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่พบ  จนกระทั่งในที่สุดอาคินรู้ว่ากุญแจถูกมอบให้เทพองค์รักษ์ 4 องค์นำมาเก็บซ่อนรักษาอยู่ในเมืองมนุษย์  อาคินจึงหนีจากสวรรค์ลงมายังเมืองมนุษย์ พร้อมเทพสังหารของตนจำนวน…