ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเจ้าหญิงแตงอ่อน

story

วันอาทิตย์ที่ 20 ม.ค.56 ตอน 40

ทางด้านจันทร์วดี เห็นอาการพระมเหสีรัศมีเทวีไม่สู่ดี นางตัดสินใจปลอมเป็นยายแก่ลอบเข้าวังตะนูวดีเพื่อชำระความไวยราชลูกอกตัญญู  ระหว่างทางได้ยินอสูรดำกับฤทธิเดชอำมาตย์ชั่วหารือเรื่องที่จะให้องค์ไวยราชลุ่มหลงสุราสะสมความคั่งแค้นเพื่อจะได้กลายเป็นปีศาจ  จันทร์วดีในร่างหญิงชราขันอาสาปรุงสุราถวาย นางจึงรอดตายจากเหล่าอสูร

เจ้าชายไพรงาม กับ หมื่นจวงจันทร์ เดินทางกลับมายังทางสามแพร่ง เส้นทางของเหล่าสัมภเวสีอีกครั้ง! ตกดึก..ภูตผีปีศาจออกอาละวาด แต่ก็สยบลงได้เพราะผลบุญที่เจ้าชายไพรงามอุทิศให้

เจ้าแม่พฤกษาให้เมตตาต่อเจ้าหญิงแตงอ่อนที่กำลังตกระกำลำบาก ประทานผ้าห่มทองคำห่มกายคลายหนาวเพื่อให้มีชีวิตอยู่ต่อ  เช้าวันรุ่งขึ้น..เกตุทิพย์บดีขี่มังกรไฟบินผ่านป่าทึบพบสถูปร้าง  กุมารน้อยได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ!  

ติดตามชมละครจักรวงศ์ เรื่องใหม่  “เจ้าหญิงแตงอ่อน” ทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ เวลาดี 08.15 น. ทางช่อง 7 สี  พร้อมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง www.samsearn.com

---------------------------------------------------

วันเสาร์ที่ 19 ม.ค. 56  ตอน 39


เจ้าหญิงแตงอ่อนให้การเลี้ยงดูปทุมธิดาดุจลูกยา  ทั้งรอคอยที่จะได้รับโอรสน้อยในอุทร  หากแต่เคราะห์กรรมยังไม่สิ้น นางยักขมูขียังคงชิงชังลวงแตงอ่อนไปยังสถูปร้างเพื่อกักขังนางเอาไว้

หลังพ่ายแพ้แก่เจ้าชายไพรงาม และกุมารน้อยเกตุทิพย์บดี นกยักษ์วายุภักษ์ได้พาร่างสะบักสะบอมไปเข้าพวกกับอสูรดำผู้เป็นสหาย  เมื่อได้เจ้านกยักษ์เป็นกำลังเสริม องค์ไวยราชก็ได้ยกพลบุกโจมตีโกสีย์นครที่เจ้าชายไวกรูย์พำนักอยู่ 

เจ้าชายไวกรูย์ขอกำลังพลจากท้าวทศนัยตั้งค่ายธนูไฟเพื่อรับมืออสูรร้าย และก็เป็นจริงดังคาดองค์ไวยราชตามมาคิดบัญชีแค้น แต่หมู่มารก็พ่ายกลับไปรวมถึงองค์ไวยราชที่ถูกฟันเข้าที่ใบหน้าเป็นครั้งที่สอง

เมื่อรู้ว่าเจ้าชายไพรงามกำลังออกตามหาลูกเมีย  เกตุทิพย์บดีจึงตัดสินใจบอกความจริงว่าตนนั้นเป็นโอรส หากแต่เจ้าชายไพรงามคิดว่ากุมารน้อยล้อเล่น…