ละครมัจจุราชฝึกหัดย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อมัจจุราชฝึกหัด

story

เรื่องย่อละครมัจจุราชฝึกหัด

“ท่านพญามัจจุราช” แห่งเมืองนรกยุค 2019 ที่ขึ้นชื่อว่า มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ล้ำยุค กว่าสวรรค์ซะอีก แต่ด้วยการที่ท่านพญามัจจุราชเริ่มแก่และไม่ค่อยทันยุคแล้ว จึงคิดที่อยากจะวางมือ ให้เด็กรุ่นใหม่ไฟแรง  “มัจโจ” ลูกของตน  ก้าวขึ้นมารับตำแหน่งสืบต่อช่วงการครองบัลลังก์   ขณะนี้มัจโจมีอายุ 200 ปี   ซึ่งถ้าเทียบกับโลกมนุษย์เท่ากับว่ามัจโจก็จะอายุ 20 ปี  ส่วนท่านพญามัจจุราชอายุครบ 2,000 ปี    มัจโจอ้างว่าตนยังไม่พร้อมที่จะรับตำแหน่งเพราะยังเด็กเกินไป  ท่านพญามัจจุราชไม่สนคำอ้างของมัจโจและได้ดึงตัวมัจโจมาฝึกงานเพื่อเรียนรู้ก่อนที่จะขึ้นครองบัลลังก์  โดยมี “ สุวรรณ ” กับ “ สุวาลย์ ”  ยมทูตคนสนิทซ้าย ขวาคอยเป็นพี่เลี้ยงสอนงานมัจโจ  แต่มัจโจก็แอบอู้และแอบหนีเที่ยวตลอด 

ส่วนที่โลกมนุษย์ก็วุ่นวายไม่แพ้กัน  เพราะในชุมชนรวยเลิศ “ ราณี ” เจ้าของชุมชนแห่งนี้ อยากจะขายที่ใจจะขาดเพราะอยากไปอยู่เมืองนอก  แต่ติดที่ชื่อเจ้าของโดยแท้จริงคือ  “ พิฑูรย์ ” สามีของตนที่ไม่อยากขาย  และมักทะเลาะกันตลอดเวลา    “ รวีวรรณ ” ลูกสาวคนสวยต้องคอยมาห้ามทัพอยู่ทุกครั้ง  รวีวรรณมีดีกรีเป็นถึงดาวมหาลัยและเรียนเก่งอีกต่างหาก   รวีวรรณเรียนอยู่คณะวิทยาศาสตร์จึงมักไม่ค่อยเชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติเท่าไหร่   ที่บ้านหลังนี้ยังมี  “แจ๋ว” สาวรับใช้คนสนิทของราณี  ลูกคู่ชั้นดีที่คอยคิดแผนการบีบบังคับให้พวกชาวบ้านหาทางย้ายออกไปจากชุมชนรวยเลิศ

และแล้วก็ถึงเวลาที่มัจโจต้องลงไปเรียนรู้การใช้ชีวิตที่โลกมนุษย์    แต่ท่านพญามัจจุราชไม่ได้ทิ้งให้มัจโจอยู่ที่โลกมนุษย์เพียงลำพัง  ท่านพญามัจจุราชกล่าวกับมัจโจว่า  “นี่คือบททดสอบของมัจโจที่จะต้องผ่านไปให้ได้ก่อนที่จะขึ้นครองบัลลังก์  เจ้าจะได้เจอ “มัจจา” พี่ชายต่างมารดาของเจ้า เขาจะคอยดูแลและเป็นพี่เลี้ยงให้กับเจ้าในโลกมนุษย์นี้”   หลังจากพูดจบ  ท่านพญามัจจุราชก็กลับไปในนรกทันที  เหลือทิ้งไว้แต่ความสงสัยให้กับมัจโจ …