ละครเส้นตายสลายโสดย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเส้นตายสลายโสด

story

เรื่องย่อละครเส้นตายสลายโสด

ฟ้า  สาวมั่น หัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัทอีเว้นท์ออกาไนเซอร์ ยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย (ประมาณบริษัทอินเด็กซ์ออการ์ไนเซอร์) หอบหิ้วความเป็นสาวโสด กลับไปพบหน้าครอบครัว  เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ คุณสดใส แม่จอมจู้จี้ จุกจิก ยุ่มย่ามกับชีวิตของลูกๆทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องเสื้อผ้าหน้าผมจนถึงการใช้ชีวิต  และที่สำคัญแม่ชอบเปรียบเทียบฟ้ากับ น้ำฝน สาวหวาน น้องสาวแสนเพอร์เฟ็ค    ที่ไม่ว่าน้ำฝนทำอะไรก็ดีไปหมด 

น้ำฝนควง จอร์น หนุ่มล่ำ ลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์ มาประกาศว่าจะแต่งงานกัน แต่คุณสดใส ไม่อนุมัติ!!!!  เพราะขัดต่อเจตนารมณ์ของ พ่อบุญ ที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งต้องการให้พี่สาวแต่งงานออกเรือนก่อนน้องสาว ถ้าพี่สาวไม่แต่ง น้องสาวก็ไม่มีสิทธิ์....

ฟ้าไม่แคร์คำขอร้อง อ้อนวอนใดๆของน้ำฝนกับจอร์น ประกาศลั่นว่ากำลังสนุกกับงาน ไม่สนใจใคร และไม่ต้องการใครมาสน คุณสดใสอยากให้ลูกรักอย่างน้ำฝนได้แต่งงาน  แต่ก็ไม่อยากขัดเจตนารมณ์ของสามีสุดที่รัก  คุณสดใสจึงออกอุบายเพื่อเร่งปฏิกิริยาให้ฟ้ายอมแต่งงาน ด้วยการแกล้งล้มป่วย  เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย  เหลือเวลาอยู่ได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น!!! 

“ได้โปรดแต่งงานเพื่อแม่...แม่จะได้นอนตายตาหลับ....”

ฟ้าตกหลุมพรางที่แม่ขุดเอาไว้  ยอมตกปากรับคำ.....

..“จะหาผู้ชายดีๆมาแต่งงานให้ได้ ภายใน 60 วัน”

ฟ้านั่งกุมขมับตกที่นั่งลำบาก เพราะเรื่องโรแมนติกกุ๊กกิ๊กผู้ชาย เป็นเรื่องที่ไม่เคยเฉียดใกล้ในความคิดของฟ้าเลย  แต่แล้ว..แสงแฟล็ชจากกล้องถ่ายภาพ  ทำให้ฟ้าตื่นจากภวังค์   สาวผู้รักโลกส่วนตัวอย่างเธอไม่ยอมให้ใครมาล่วงละเมิดสิทธิ  ฟ้าออกวิ่งไล่จับ  จะทำลายฟิล์มภาพแต่กล้องราคาหลักแสนพัง!      ดิน หนุ่มเซอร์ ช่างภาพมืออาชีพ  ที่เพิ่งย้ายมาอยู่ข้างบ้าน   เรียกร้องค่าเสียหาย  ฟ้ารู้ดีว่าเธอทำเกินกว่าเหตุ  แต่คนอย่างเธอไม่เคยขอโทษใครและเธอต้องไม่ผิด!!!   ฟ้าจึงอ้างเหตุผลว่า  เธอถูกแอบถ่าย!!   เธอถูกล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล!!!  ถือว่าเจ๊ากันไม่เอาความ!!! …