ละครกุหลาบเกราะเพชรย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อกุหลาบเกราะเพชร

story

เรื่องย่อละคร กุหลาบเกราะเพชร

เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกผู้เป็นพ่อชุบชีวิตจากความตายให้กลายเป็นหุ่นยนต์ และด้วยความแข็งแกร่ง เธอจึงได้เข้าร่วมทีมสังหาร "เพชรกุหลาบ" รุกฆาตเหล่าทรชนที่ใช้มนุษย์โคลนนิ่งเป็นอาวุธ จนได้พบกับตำรวจหนุ่มที่แฝงตัวมาสืบว่าเธอคือใคร โดยหารู้ไม่ว่าตัวเขาเองเป็นทายาทแกนนำองค์กรร้ายที่เคยตามล่าเอาชีวิตครอบครัวเธอ

กัญญาวีร์ ผู้หญิงที่สดใสเพียบพร้อมคู่หมั่นของสารวัตรหนุ่มไฟแรง เตชิต เธอเป็นลูกสาวของ ดร.กฤตนัย ที่อาศัยอยู่กับ แม่ขวัญรัตน์ และ อากานดา มีน้องสาวชื่อ นิรมล ซึ่งเรียนอยู่เมืองนอก

เตชิต นัทธมน และ ชยธร กำลังตามสืบเรื่องขององค์กรต่อต้านการก่อการร้าย ซึ่งมีหัวหน้าองค์กรคือ พิพัฒน์ อดีตนายทหารนอกราชการ  และองค์กรนี้เป็นเครือข่ายของ ชมหาเศรษฐีต่างชาติชื่อ เจสัน พาร์ค เพราะพวกเขาเชื่อว่าองค์กรนี้มีแผนการชั่วร้ายบางอย่างแต่พวกเตชิตยังไม่รู้ว่าคืออะไรและที่แน่ ๆ มันเป็นอันตรายต่อประเทศชาติอย่างแน่นอน เตชิตรู้ว่าพ่อของกัญญาวีร์ทำงานให้องค์กรวันของพิพัฒน์ เตชิตจึงตัดสินใจใช้เธอเป็นสื่อเพื่อสืบคดีของพิพัฒน์

วันหนึ่งนำบุญ เพื่อนที่เคยทำงานกับ ดร.กฤตนัย ได้กลับมาเตือนเพื่อนถึงความชั่วร้ายขององค์กรวัน จึงเตรียมพาครอบครัวหนีไปต่างประเทศ   แต่ทางพิพัตน์ส่งคนไปเก็บครอบครัวของ ดร.กฤตนัย โดยสั่งให้สร้างสถานการณ์ให้ดูเหมือนประสบอุบัติเหตุ โดยความสนับสนุนกับธรณ์เทพพ่อของเตชิต ธรณ์เทพต้องการอวัยวะภายในของขวัญรัตน์ไปใส่ให้ปรางค์ ภรรยาหรือแม่ของเตชิตที่กำลังนอนรอความตายอยู่ เตชิตได้ยินข่าวว่าจะมีการปองร้ายแต่ก็ยังยอมให้แผนการเริ่มขึ้นเค้าตามดูเหตุการณ์ทุกอย่าง แต่เค้าก็ยังใจดีสู้เสือเพราะยังต้องการจะสาวให้ถึงแผนการและจุดประสงค์ที่แท้จริงขององค์กรนี้ และต้องการทราบว่าตัวการใหญ่คือใคร แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อพิพัตน์ส่ง วรมัน มือสังหารชีวกล นักฆ่าที่พิพัตน์ผลิตขึ้นมาไปจัดการได้สำเร็จ ผู้ที่รับเคราะห์คือขวัญรัตน์ที่เสียชีวิตทันที ส่วนกัญญาวีร์อยู่ในอาการโคม่า…