ละครสี่ไม้คานย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อสี่ไม้คาน

story

เรื่องย่อละครสี่ไม้คาน

เขาว่า คบเด็กคือนิพพาน ขึ้นคานคือตายทั้งเป็น ชายในฝันเด็กหรือไม่เด็ก ก็จะยอมอยู่บนคานทำไมกันเล่า แต่เมื่ออีกคนอยากให้ขึ้น แต่อีก 4 คน อยากจะลง เรื่องวุ่น ๆ ฮา ๆ จึงบังเกิด

เรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้นเพราะ ตารงค์ (โย่ง-พิเชษฐ์  เอี่ยมชาวนา) ไม่ทิ้งลายเจ้าชู้แอบมีเมียน้อย  แถมยังเล่นจ๋ำจี้จนช็อกตายคาอก นังชวนชม (หมิว-สิริลภัส  กองตระการ)  ทำให้ ยายลำดวน (ตุ๊ก-ดวงตา  ตุงคะมณี) อับอายขายขี้หน้าชาวบ้านอย่างหนักถึงขั้นไม่อยากเผาผี  แต่ทำไงได้?! ยิ่งคิดก็ยิ่งแค้นไอ้ผู้ชายหลายใจ นิสัยไม่ดี ยายลำดวนยิ่งเกลียดนัก! ก่อนหน้านี้ลูกสาวคนเล็กก็ตรอมใจตายเพราะถูกสามีนอกใจไปมีเมียใหม่ทิ้งลูกสาวทั้ง 4 ให้ยายลำดวนเลี้ยงดู  ส่วนลูกชายคนโต ยี่สุ่น (ซ้ง-ธรธร  สิริพันธ์วราภรณ์) หลังจากเมียตายก็หันหน้าเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ตัดสินใจบวชตลอดชีวิต  ทิ้งลูกสาว ซ่อนกลิ่น (กิ๊ฟซ่า-ปิยา  พงศ์กุลภา) ไว้ให้ลำดวนเลี้ยงอีกคน...ไม่ได้เรื่องจรืง ๆ ผู้ชายพวกนี้!

เมื่อหลาน ๆ โตเป็นสาวซ่อนกลิ่นก็ได้ เจ้ากอบ (ร็อคกี้-สุรบดินทร์  สมบัติเจริญ) เป็นสามี  วันดีคืนพอเหล้าเข้าปากก็เห็นซ่อนกลิ่นเป็นกระสอบทรายเตะเอาซ้อมเอา ทุบตีทำร้ายอยู่บ่อยครั้ง ตั้งแต่นั้นมายายลำดวนก็สาปส่งมนุษย์ผู้ชายเห็นแก่ตัว ชอบทำร้ายและเอาเปรียบผู้หญิง  เท่านั้นไม่พอเพราะไม่อยากให้ประวัติศาตร์ซ้ำรอยแถมยังเป็นห่วงหลานสาว  ยายลำดวนจึงประกาศลั่นออกกฏห้ามยิ่งกว่าอัยการศึกห้ามหลานสาวที่เหลือทั้ง 4 มี ผอ สระอัว ผัว เป็นอันขาด! ชาวบ้านเลยเมาท์กันแซ่ด ห้ามคนไม่ให้มีความรักอย่างงี้ก็ได้หรอ ?! ยายลำดวนหัวเราะเยาะ...ฉันนี่แหละจะทำให้ดู!!

งานนี้  แก้ว (มะเหมี่ยว-พรชดา  วราพชระ) หลานสาวคนเล็กที่รับนิสัยของยายลำดวนยังกะโขกกันออกมาเห็นดีเห็นงามด้วยอย่างมาก  เพราะเป็นคนแก่นเซี้ยว ห้าว ๆ ชอบพึ่งพาตัวเองแถมมีเพื่อนผู้ชายเป็นฝูง แก้วเลยไม่ได้สนใจเรื่องความรัก  แถมพยายามหารายได้พิเศษโดยการขายบัตรเติมเกมส์  เลยทำให้  ผู้กองศรุต (โก้-วศิน  อัศวนฤนาท) นายตำรวจสุดเท่แห่งหน่วยปราปรามยาเสพติดที่เพิ่งย้ายมาประจำการ…

เรื่องย่อละครสี่ไม้คาน