ละครขิงก็รา ข่าก็แรงย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อขิงก็รา ข่าก็แรง

story

เรื่องย่อละครขิงก็รา ข่าก็แรง

เมื่อความต้องการของผู้ใหญ่ คือจุดเริ่มต้นของวิวาห์สายฟ้าแลบ ระหว่างนักข่าวสาวสุดมั่น กับนักธุรกิจหนุ่มปากร้าย การปะทะคารมของสามีภรรยากำมะลอจึงเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน แต่ความผูกพันจากการใกล้ชิด เปลี่ยน "คู่กัด" ให้กลายเป็น "คู่ใจ" โดยไม่รู้ตัว

ณิช  อมรเกียรติ์   นักข่าวสาวไฟแรง  เธอเพิ่งเรียนจบนิเทศฯและได้งานเป็นนักข่าวสมใจ  ณิชมีพี่สาวชื่อ ภรณี  ทั้งคู่กำพร้าพ่อ-แม่ตั้งแต่อายุประมาณ 10 กว่าขวบ  สองพี่น้องจึงต้องมาอยู่ในความอุปการะของ   แม่ชีสุดา  น้องสาวของพ่อ  แม่ชีสุดานั้นบวชตั้งแต่ยังสาวด้วยศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง  แม่ชีพาณิชและภรณีไปอยู่โรงเรียนประจำ  และพยายามส่งเสียให้ดีที่สุด  แต่ก็เป็นภาระแทบจะเกินกำลังของแม่ชีที่ไม่มีรายได้อะไรมากนัก  แม้ทั้งคู่จะเรียนเก่งจนได้ทุนเรียนดีทั้งคู่ทุกปี  แต่เมื่อต้องเรียนระดับอุดมศึกษา     ภรณีก็ตัดสินใจเสียสละให้ณิช  ภรณีเลือกเรียนสายวิชาชีพ  ภรณีทำงานและเรียนไปด้วยเพื่อช่วยส่งเสียให้    ณิชซึ่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยในคณะนิเทศศาสตร์เรียนจนจบ  ณิชเองก็เรียนไปและทำงานไปด้วยเช่นกัน    

ภรณีนั้นสวยอ่อนหวาน  วันหนึ่งเธอมีโอกาสรู้จักกับ ไพรุต นักธุรกิจคราวพ่อ  ไพรุตสนใจภรณี    แม้ว่าเขาจะแต่งงานแล้วกับ วรกานต์  แต่ชีวิตครอบครัวก็ไม่อบอุ่น  ไพรุตและวรกานต์มีลูกสาวอยู่ในวัยใกล้เคียงกับภรณีชื่อ เพียงเพ็ญ  ความสัมพันธ์ระหว่างไพรุตและภรณีพัฒนาอย่างรวดเร็ว  ภรณีรักไพรุตและยอมเป็นเมียเขาด้วยความที่ภรณีกำพร้าพ่อมาตั้งแต่เด็ก  เธอจึงรู้สึกอบอุ่นและมีความสุขเมื่ออยู่กับไพรุตมากกว่าหนุ่มๆวัยเดียวกัน  นอกจากนั้นเธอคิดว่าไพรุตนั้นรวยมากคงจะช่วยผ่อนภาระในการส่งณิชให้เรียนได้จนจบ  ที่แน่ๆคือความเป็นอยู่ของทั้งคู่ดีขึ้น  ไพรุตเองก็รักและหลงภรณีไม่น้อย  นอกจากความสาวความสวยแล้ว  ภรณียังอ่อนหวานช่างเอาใจปรนนิบัติเขาทุกอย่าง  ต่างกับวรกานต์อย่างลิบลับ  วรกานต์นั้นอารมณ์ร้ายเอาแต่ใจ …