ละครกองพัน รักลั่นฟ้าย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อกองพัน รักลั่นฟ้า

story

เรื่องย่อละครกองพัน รักลั่นฟ้า

เมื่อ พล (พระเอก) หนุ่มหล่อ ทะเล้น  ขี้เล่น บ้านรวย เพิ่งจบคณะวิศวกรรมไฟฟ้า จากมหาวิทยาลัยชื่อดังที่ต่างประเทศ  เมื่อเรียนจบก็กลับมาที่บ้าน และถึงวัยที่จะต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหาร แต่กลับมาเจอ พงษ์พัฒน์ พ่อของพล เจ้าของบริษัท พ.การชำนาญช่าง อยู่กับ แพรพรรณ ภรรยาใหม่ พลรับไม่ได้ที่พ่อปิดบังความจรัง พาผู้หญิงเข้ามาอยู่ในบ้านแทนที่แม่  ในวันเกณฑ์ทหาร  พลจึงประชดด้วยการทำสิ่งที่พ่อกลัวที่สุด นั่นคือการสมัครเป็นทหาร!!!   เพราะมีอดีตฝังใจที่เคยเห็นปู่ของพลที่เป็นทหารอากาศต้องเสียชีวิตในหน้าที่ จึงไม่อยากให้พลเป็นทหาร แม้แต่ รด.ก็ห้ามเรียน พงษ์พัฒน์จึงได้ส่งพลไปเรียนต่างประเทศตั้งแต่เด็ก แล้วไอ้ลูกตัวแสบดันสมัครทหาร พงพัฒน์อยากจะบ้า 

ขณะที่พลกำลังสมัคร ทอ. หรือทหารอากาศ เหล่าผู้ชายที่กำลังจับใบดำใบแดงก็ครึกครื้น เพราะอุทิศ จิตคุณไสย หนุ่มอีสาน ปรมาจารย์หนุ่มด้านคุณไสย เหน็บผ้าถุงแม่ลงอาคมเอาไว้ที่หู  มีFC แฟนคลับมาถือป้ายไฟ ให้กำลังใจ ทุกคนมั่นใจว่า อาจารย์หนุ่ม ไม่ติดทหารแน่  ทว่าเมื่อจับได้ทอ.1 อุทิศ ก็ช็อก ก้มหน้า เข่าทรุด  จนบรรดาแฟนคลับสงสัย ไหงของดีจึงไม่ออกฤทธิ์  ทว่าพี่อุทิศ เฉลยกับทุกคนตามพระเอกสไตล์ว่าใจจริงพี่อยากเป็นทหาร เพื่อรับใช้ชาติ(หรา)  เหล่าแฟนคลับจึงปรบมือชื่นชม อุทิศทำหน้าชื่น แต่อมตรม ขมไปทั้งคอ

ถัดมา คือ  เข้มแข็ง ระทวย หนุ่มใต้ร่างใหญ่ ใจนักเลง ที่มาพร้อมของตะกรุดหลวงพ่อวัดดัง ที่อมเอาไว้ในปาก   แต่จังหวะระทึก พี่เข้มเผลอกลืนตะกรุดลงคอ จนเกือบสำลัก คาดว่าตะกรุดน่าจะม้วนหน้า 2 ที ตีลังการาวน์ดรอป ครึ่งรอบ  ก่อนจะไหลลงกระเพาะอย่างงดงาม  และเมื่อเจอกับอิทธิ์ฤทธิ์น้ำย่อย พลังงานอาคมจึงเสื่อมก็เป็นได้   พี่เข้มจึงได้ใบแดง ทอ.1 ...ให้มันได้อย่างงี้! และหนุ่ม ทอ. 1 ที่ตามมาติด ๆ  คือ ระเบียบ พับเพียบกราบ หนุ่มเหนือ สายอ้อน ที่กำลังจะแต่งงาน  พี่ระเบียบไม่เล่นของ เพราะเชื่อว่าความรักจะชนะทุกสิ่ง  ทว่าวันนี้พี่ระเบียบก็ได้รู้  วันนี้ ใบแดงชนะทุกสิ่ง!!!  …

เรื่องย่อละครกองพันรักลั่นฟ้า
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 34
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 33
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 32
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 31
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 30
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 29
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 28
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 27
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 22
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 21
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 20
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 19
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 18
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 17
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 16
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 15
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 14
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 13
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 12
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 11
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 10
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 9
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 4
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 3
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 2
- ละครกองพัน รักลั่นฟ้า ตอนที่ 1