ละครบ้านปั้นดาวย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อบ้านปั้นดาว

story

เรื่องย่อละคร บ้านปั้นดาว

“อยากสวย อยากใส อยากเด่น แต่ว่าเรียนไม่เก่ง ขอให้ยกมือขึ้น อยากรวย อยากเท่ห์ อยากหล่อ แต่ยังขอเงินพ่อ ขอให้ยกมือขึ้น …”  ท่อนแร๊บของเพลงพี่โจอี้บอย คือ สิ่งที่หนุ่มสาววัยทีนในยุค 4.0 ใฝ่ฝันอยากได้อยากเป็น แต่หนทางมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ  เพราะกว่าจะเป็นซุปเปอร์สตาร์นั้น  มันไม่ได้เป็นกันง่ายๆ  

บ้านเมก้าสตาร์ จึงถือกำเนิดขึ้น โดยมีประธานบริหาร คือ คุณชาร์ล โรเบิร์ต อดีตดาราฮอลลี วู๊ด..เจ้าของรางวัลเมก้าซุปเปอร์สตาร์เพียงคนเดียวในโลก....ลูกครึ่งไทยอเมริกัน   ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ไม่มีใครไม่รู้จักโรเบิร์ต โรเบิร์ตมีเพื่อนสนิทชื่อคิตตี้ ที่ชอบมโนว่าตัวเองเป็นซุปตาร์ไม่ต่างจากโรเบิร์ต เมื่อคลื่นลูกใหม่มาแซงคลื่นลูกเก่า ทั้งสองคนจึงตัดสินใจร่วมหุ้นกันเปิดบ้านเมก้าสตาร์ บ้านที่มีจุดประสงค์เพื่อปั้นดินให้เป็นดาว และหาเมก้าซูปเปอร์สตาร์คนต่อไป ที่จะมาแทนโรเบิร์ต การประกวดเมก้าสตาร์จึงเริ่มต้นขึ้น

บ้านเมก้ารับเด็กฝึกเข้ามา 5 คน คือ คริส เมฆ โซฟา สามหนุ่มสามสไตล์  ดรีม ปันปัน สองสาวสดใส นอกจากเด็กฝึกทั้งห้า โรเบิร์ตและคิตตี้ ยังมี อุดม พ่อบ้าน และ คุณเอื้อมดาว คนดูแลกฎระเบียบของบ้านคิตตี้แห่งนี้ ซึ่งกฎเหล็ก 5 ข้อก็คือ.... 

หนึ่ง   ยอดไลค์ยอดวิวยอดแชร์มีค่ามากกว่าเงิน
สอง   ทำดีได้ถ่ายรีวิว ทำชั่วได้ไปล้างห้องน้ำ
สาม    คำสั่งของคุณโรเบิร์ต ถือเป็นคำศักดิ์สิทธิ์ ต้องทำให้ได้
สี่   ข่าวลือต้องไม่มี ข่าวดีก็ควรต้องลือ
ห้า   ห้ามมีความรัก เพราะรักคือการดับฝัน

เด็กฝึกทั้ง 5 คนจะต้องฟันฝ่าภารกิจในแต่ละวันที่เกิดขึ้น และด้วยความที่มาจากครอบครัวที่ไม่เหมือนกัน ก็ทำให้มีปัญหากันเองอีก  ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีเด็กนอกบ้านที่อยากเป็นเด็กในบ้านเข้ามาออร์ดิชั่นทุกวัน แต่ละคนมีสไตล์และลีลาไม่เหมือนใคร บางคนก็โคดคูล บางคนก็ดูไม่ได้  นอกจากอุปสรรคที่จะไปถึงดวงดาวให้ได้แล้ว ยังมีเรื่องส่วนตัวที่เข้ามาเป็นปัญหา มีการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น การกลั้นแกล้งกัน…