ปิศาจหรรษา
ปิศาจหรรษา

ปิศาจหรรษา

ละครก่อนข่าว จันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.50 น.

บทประพันธ์ : ตรี อภิรุม บทโทรทัศน์ :

จุติ จำเริญเกตุประทีป , คริษฐา สังสะโอภาส , ชวินทร์วุฒิ ก้องธรนินทร์ , ณัฐพล ไรยวงศ์ , ภัณฑิรา พิพิธยากร , พสธร ทรงถาวรทวี , ณธษา เวชประสิทธิ์ , ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ , พิไลรัมภา สิรสุรีภัสร์ , กัญญกร พินิจ , สิริลภัส กองตระการ , นวพล ภูวดล

แชร์

เรื่องย่อปิศาจหรรษา

เรื่องย่อละครปิศาจหรรษา

“เมื่อนรกเล่นตลกร้ายกับผู้ชายสุดเพอร์เฟค พรากชีวิตที่เพียบพร้อมไปจากเขา และตอบแทนด้วยการส่งมาเกิดใหม่ในร่างหนุ่มน้อยผู้อ่อนไหว ที่มาพร้อมกับความสามารถในการติดต่อกับวิญญาณ กับภารกิจอันหนักอึ้งซึ่งถ้าเขาทำไม่สำเร็จ อายุขัยบนโลกจะหมดลงในทันที !!!”

ปราชญ์ ปาโมกข์ ผู้บริหารรุ่นใหม่ดาวรุ่งพุ่งแรง คือความภูมิใจของวงศ์ตระกูล เป็นหลักให้ครอบครัวได้หลังจากที่สูญเสียพ่อไป และเป็นพี่ชายคนโตนิสัยดีแสนอบอุ่น เรียกได้ว่ามองมุมไหนก็ยากที่จะหาข้อบกพร่องในตัวผู้ชายคนนี้ และคุณสมบัติเหล่านี้เองที่ทำให้เขาเป็นชายในฝันของหญิงสาวหลายคนด้วย แต่ทว่าหญิงสาวผู้โชคดีที่ได้ครอบครองหัวใจของเขาคือ มณฑิชาหรือเอ๋ สาวสวย รวยเสน่ห์โพรไฟล์ดี ที่ใคร ๆ ต่างมองว่าสมกันอย่างกับกิ่งทองใบหยก เรื่องของคนคู่นี้ควรจะจบลงอย่างมีความสุขแบบในนิทาน แต่ทว่าในคืนที่ปราชญ์ตั้งใจจะขอเอ๋แต่งงานนั้นเอง เขาประสบอุบัติเหตุอย่างไม่คาดฝัน...

……………………………..

ปราชญ์รู้สึกตัวขึ้นในยมโลก เขายังไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองตายแล้ว เขาเสียใจที่ยังไม่ได้ตอบแทนบุญคุณแม่ และที่สำคัญยังไม่ได้ขอเอ๋แต่งงานเลย แต่ในขณะที่ปราชญ์กำลังจะถูกตัดสินกรรมเพื่อจะส่งต่อเขาไปยังสวรรค์หรือนรกนั้นเอง ยมบาลก็ได้รับรายงานว่าการรับวิญญาณของปราชญ์มานั้น เป็นความเข้าใจผิด ความจริงเขายังไม่ถึงฆาต แต่เนื่องจากสภาพร่างกายของเขาที่โดนรถชนเละแล้วนั้นคงเป็นไปไม่ได้ที่จะกลับไปมีชีวิตได้อีก จึงเหลืออีกหนทางเดียวคือต้องกลับไปอยู่ในร่างของคนที่เพิ่งตายเท่านั้น โดยยมบาลยังให้เงื่อนไขด้วยว่าการจะกลับไปใช้ชีวิตนั้น ปราชญ์ห้ามบอกให้ใครรู้ถึงตัวจริงของเขา ไม่เช่นนั้นคนที่ล่วงรู้จะต้องเสียชีวิตและปราชญ์จะต้องทำภารกิจสำคัญเพื่อให้เห็นว่าควรคู่กับโอกาสครั้งที่สองนี้ด้วยการช่วยเหลือดวงวิญญาณที่สำคัญต่อเขามากที่สุดให้ได้ภายในระยะเวลาหนึ่งปี ถ้าทำไม่สำเร็จจะถือว่าหมดอายุขัย ปราชญ์ถามว่าดวงวิญญาณนั้นเป็นใคร ยมบาลยิ้มแต่ไม่ตอบก่อนจะกล่าวประโยคสุดท้ายว่า “แล้วเจ้าก็จะรู้เอง” และนั่นก็เป็นประโยคสุดท้ายก่อนที่ปราชญ์จะหมดสติไปอีกครั้ง

ปราชญ์สะดุ้งตื่นขึ้นมาอีกครั้งที่บ้านวาสนาภาสิทธิ์ ในร่างของ อภิรมย์ หรือ กบ เกย์หนุ่ม ซึ่งเป็นลูกชายคนเล็กของบุหรง เศรษฐีนีสาวใหญ่เจ้าของโรงแรมหรู The Palace ที่เพิ่งจะเสียชีวิตเพราะดื่มไวน์ผสมกับยานอนหลับเกินขนาด แม้ว่าบุหรงและรุจิรัตน์ แม่และพี่สาวของกบจะดีใจที่กบฟื้นขึ้นมา แต่ผ่านไปไม่กี่วันทั้งคู่ก็รู้สึกได้ว่ากบเปลี่ยนไปจากเดิมมาก จากที่ปกติจะดูออกสาวและเหนียมอาย กลายเป็นผู้ชายเต็มตัวขึ้นมา ทั้งการพูดจาฉะฉาน ท่าทางองอาจและการแต่งตัว ไม่เหลือจริตจะก้านเลย รุจิรัตน์ผู้เป็นพี่สาวก็คิดว่าน้องคงพยายามแอ๊บแมนเพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่าง กบขอบุหรงไปทำงานที่โรงแรม The Palace แม้ว่าตำแหน่งว่างจะมีเพียงตำแหน่งเด็กเสิร์ฟ โดยอ้างกับบุหรงว่าจะอยากจะเรียนรู้งานเพื่อให้พร้อมสำหรับการสืบทอดกิจการแต่แท้ที่จริงแล้วกบตั้งใจใช้โอกาสนี้เพื่อสืบหาดวงวิญญาณที่ต้องช่วยเหลือตามเงื่อนไขของยมบาลนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ยมบาลไม่ได้ปล่อยให้กบงมเข็มในมหาสมุทรเพียงลำพัง ที่บ้านวาสนาภาสิทธิ์นี้เอง เขาได้พบกับ ตาทิม วิญญาณชายชราซึ่งเป็นเจ้าที่ของบ้าน ตาทิมนั้นได้รับคำสั่งจากยมบาลให้ช่วยดูแลปราชญ์ที่อยู่ในร่างกบ คอยย้ำเตือนถึงเรื่องภารกิจสำคัญในการช่วยเหลือวิญญาณ และได้มอบสร้อยหินวิญญาณไว้ให้ปราชญ์ในร่างกบใส่ไว้ โดยบอกว่าสร้อยนี้จะส่องสว่างสุกใสก็ต่อเมื่อกบทำภารกิจสำเร็จ   

การทำงานในโรงแรมของกบเป็นไปได้ด้วยดี โดยที่ได้ บังอร คอยเป็นพี่เลี้ยง บังอรเป็นสาวสวยสู้ชีวิตที่ทำงานหนักเพื่อเลี้ยงดู มานะ ผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง กับ อุไร พี่สาวที่กำลังท้องแก่ทำงานไม่ได้ ด้วยความที่บังอรเป็นคนทำงานปากกัดตีนถีบมาตลอด เมื่อได้เจอกับกบที่อ้างว่าเป็น ”หลาน” เจ้าของโรงแรมแต่กลับมาทำงานเด็กเสิร์ฟ ทำให้ความรู้สึกแรกของบังอร รวมถึง ป๋อง เพื่อนซี้ ซึ่งเป็น        เบลบอย และกลุ่มเด็กเสิร์ฟคนอื่นต่างมองเขาเป็นคุณหนูเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ คิดจะมาทำงานเล่น ๆ แต่ก็ต้องเปลี่ยนความคิดเมื่อกบตั้งใจเรียนรู้งานอย่างดี ทำงานหนัก แถมยังติดดิน ไม่ถือตัวกับเพื่อนร่วมงาน จนทำให้ทุกคนค่อย ๆ เปิดใจยอมรับกบไปทีละน้อย จนสุดท้ายกลายเป็นส่วนหนึ่งของแก๊งเด็กเสิร์ฟในที่สุด แต่ความสัมพันธ์สั่นคลอนอีกครั้ง เมื่อความจริงถูกเปิดเผยว่า กบ เป็นลูกเจ้าของโรงแรม ทำให้ทุกคนโกรธที่โดนกบหลอก กว่าจะตามอธิบายให้ทุกคนเข้าใจว่ายากแล้ว การจะทำให้บังอรหายโกรธนั้นยากกว่า 

ถึงแม้ปราชญ์ในร่างกบจะสนุกกับการทำงานในตำแหน่งใหม่ แต่เขายังคงระลึกถึงครอบครัวเก่าอยู่เสมอจึงแอบแวะไปเยี่ยมโดยแนะนำตัวเองว่ากบเป็นเพื่อนสนิทต่างวัยของปราชญ์  กบกลายเป็นที่รักของคุณหญิงศรีสมร แม่ของปราชญ์และ ปวิดา น้องสาวอย่างรวดเร็ว คุณหญิงศรีสมรรู้สึกถูกชะตาและคิดว่ากบกับปราชญ์มีความคล้ายคลึงกันอย่างบอกไม่ถูกแม้ว่าหน้าตา อายุและกลุ่มสังคมจะต่างกันอย่างสิ้นเชิง ปวิดาเองก็รู้สึกชื่นชอบเขาเกินกว่าฐานะเพื่อนของพี่ชาย มีเพียง ปรมินทร์ น้องชายที่รู้สึกชังขี้หน้าของกบอย่างบอกไม่ถูก

กบมีเรื่องให้ปวดหัวอยู่ตลอดนั่นคือ ยังมีคนติดภาพความเป็นเกย์ของเขาทั้งเหล่าเพื่อนสาวและอดีตกิ๊กที่แวะเวียนมาหา ทำให้เขาต้องคอยแก้ไขเรื่องราวอยู่ตลอด พร้อม ๆ กับที่เขาต้องคอยมองหาว่าวิญญาณที่สำคัญที่สุดในชีวิตเขาคือใคร ซึ่งเขาก็ยังไม่เจอเสียที แถมความสามารถที่ติดตัวมาตั้งแต่กลับมาเป็นมนุษย์ก็คือ การมองเห็นและติดต่อกับวิญญาณต่าง ๆ ได้ ทำให้บางทีเพื่อนร่วมงานก็มักจะงงว่าเขาคุยกับใคร ซึ่งนอกจาก ตาทิม เจ้าที่ที่บ้านแล้วยังมี ป๋าตุ๊ วิญญาณนักเที่ยวรุ่นดึกซึ่งเคยเป็นขาประจำของ   คอฟฟี่ช็อปโรงแรมในอดีตที่คอยตามเขาอยู่ตลอดเพราะว่าตายมานานแล้วเหงาอยากหาเพื่อนคุยด้วย     ยังไม่นับวิญญาณเบี้ยบ้ายรายทางที่เขาต้องเจอในชีวิตประจำวันอีก แต่ปราชญ์ในร่างกบก็เริ่มเคยชินกับพลังพิเศษนี้พร้อมกับหาทางช่วยเหลือวิญญาณต่าง ๆ เท่าที่จะทำได้

แม้ว่าจะรู้สึกแปลกอยู่บ้างที่ต้องไปงานศพตัวเอง แต่กบก็ไปงานศพของปราชญ์ตามคำเชิญของ  ศรีสมร ที่นั่นกบได้เจอกับเอ๋ อดีตคนรัก ด้วยความดีใจจนลืมตัวจึงรีบเข้าไปคุย แต่เอ๋กลับมีท่าทีรังเกียจเขาอย่างเปิดเผยเพราะเขามาทั้งชุดยูนิฟอร์มเด็กเสิร์ฟ พร้อมทั้งพูดเป็นนัย ๆ ว่าอย่ามายุ่งกับเธอ เพราะเธอไม่สนใจเด็กเสิร์ฟท่าทางจน ๆ ปราชญ์ในร่างกบสะเทือนใจไม่คิดว่าคนรักจะมีธาตุแท้แบบนี้ ปรมินทร์เข้ามาเจอก็จำกบได้พอรู้จากเอ๋ว่ากบเข้ามาวอแวก็ยิ่งหยามเหยียดเขาหนักไปใหญ่ว่าไม่เจียมตัว ก่อนที่มินจะพาเอ๋ออกไปด้วยท่าทีสนิทสนม จึงทำให้ปราชญ์คิดได้ว่าดีแล้วที่เขาไม่ได้ขอเธอแต่งงาน ที่งานศพ กบยังได้เจอกับบังอรก็แปลกใจว่าเธอมาได้อย่างไร จึงได้รู้ความจริงว่าเธอเป็นคนช่วยพาปราชญ์ส่งโรงพยาบาลตอนประสบอุบัติเหตุ เขาซึ้งใจมากที่เธอช่วยเอาไว้แม้ว่าเขาจะต้องตาย แต่น้ำใจผู้หญิงธรรมดาอย่างบังอรนั้นช่างน่าประทับใจเหลือเกิน เขาเริ่มเข้าใจว่าบางทีฐานะก็ไม่ได้เป็นเครื่องบ่งชี้ว่าใครเป็นคนดีหรือไม่ดี

ความสัมพันธ์ของกบกับบังอรเริ่มกุ๊กกิ๊กขึ้นทุกที จนเพื่อนร่วมงานแซว แต่ปวิดาก็มาคอยตามมาหา กบอยู่เรื่อย ๆ เพราะเขามีหลาย ๆ อย่าง คล้ายกับพี่ชายที่เสียไปของเธอและยังเป็นคนที่เธอรู้สึกดีด้วย    ทุกครั้งที่อยู่ใกล้ กบเองก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะเขาเห็นเธอเป็นน้องสาวอยู่เสมอแม้ว่าตอนนี้เขาจะไม่ใช่ปราชญ์แล้วก็ตาม ส่วนป๋องเองก็เรียกได้ว่าเห็นปวิดาปุ๊บก็รักปั๊บเลยทันที พยายามช่วยเหลือทุกอย่างแต่เธอก็เห็นเขาเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น

วันหนึ่งกบไปส่งบังอรที่บ้านในสลัม จึงได้รู้ว่าเธอเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว คอยดูแลพ่อที่ป่วยและพี่สาวท้องแก่ ยิ่งทำให้เขาประทับใจเธอมากขึ้น แต่การที่จู่ ๆ บังอรพาผู้ชายมาบ้านก็ทำให้เพื่อนบ้านปากหอยปากปูอย่างป้าละมุนและหลานสาวอย่างวารี นินทาอย่างออกนอกหน้าว่าสงสัยบังอรจะท้องอีกคน แต่พอรู้ว่ากบเป็นถึงลูกเจ้าของโรงแรม ทั้งสองก็เปลี่ยนท่าทีเป็นน่าสงสาร ป้าละมุนอ้อนวอนขอให้รับวารีเข้าไปทำงานด้วย ด้วยความเห็นใจกบจึงตกลงช่วยทั้งที่บังอรพยายามปรามเอาไว้
กบเกิดไปขัดแย้งกับหมอสุย หมอผีประจำสลัมเรื่องหลอกลวงชาวบ้าน จนหมอสุยส่งกุมารมาเล่นงานกบถึงบ้าน แต่ด้วยบุญบารมีของกบและความช่วยเหลือของตาทิม ทำให้กุมารไม่สามารถทำอะไรกบได้จนพ่ายแพ้ไปเอง กุมารร้องไห้ไม่อยากกลับไปหาหมอสุยเพราะต้องโดนลงโทษที่ทำงานไม่สำเร็จ ด้วยความสงสารกบจึงคุยกับตาทิมขอรับเลี้ยงไว้ จะได้ช่วยแบ่งเบาหน้าที่ของตาทิมในการเฝ้าบ้านด้วย กุมารดีใจมากเรียกกบว่าพ่อทุกคำ สร้อยหินวิญญาณส่องสว่าง กบหลงดีใจนึกว่าภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว แต่แสงก็ดับวูบไป

หลังจากนั้นกบได้พลังหูทิพย์มาโดยถ้าเขาจับตัวใครแล้วตั้งจิตสมาธิก็จะได้ยินสิ่งที่คนนั้นคิด      ตาทิมว่านี่อาจจะเป็นผลของการช่วยเหลือคนอื่นก็ได้ กบใช้พลังเพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนได้มากมาย แต่กับเรื่องส่วนตัวของเขากลับวุ่นวายอีรุงตุงนัง วารีที่มาทำงานที่โรงแรมด้วย พยายามหาเรื่องอ่อยกบตลอดจนแทบไม่เป็นอันทำงาน ส่วนปวิดาก็แวะมาหาเขาแทบทุกวัน จนสุดท้ายถึงขั้นขอมาฝึกงานใน    ภาคเรียนสุดท้ายเพื่อจะได้ใกล้ชิดกับกบ เรียกได้ว่าแทบจะคอยตามทุกฝีก้าว ซึ่งทำให้ปรมินทร์ไม่พอใจมาก หาว่ากบล่อลวงน้องสาวเขา พยายามจะหาเรื่องกบพร้อมทั้งแหย่เรื่องเป็นเกย์ จนกบทนไม่ไหวซัดปรมินทร์จนหมอบ

กบไปมาหาสู่บ้านบังอรบ่อยขึ้นทุกวัน ทั้งซื้อของใช้จำเป็นมาให้ บังอรพยายามห้ามแต่ก็ไม่เป็นผล ทว่าลึก ๆ เธอก็เริ่มรู้สึกดีกับเขา แต่ก็พยายามไม่คิดอะไรเกินเลยเพราะฐานะแตกต่างกันมาก ด้วยพลัง      ตาทิพย์กบเผอิญได้ยินลูกน้องหมอสุยที่รับงานนายทุนเพื่อมาวางเพลิงสลัมเพื่อไล่ที่ เขาจึงรีบจัดการหาที่อยู่ใหม่เป็นตึกแถวในย่านการค้าและเร่งบังอรให้ย้ายออกให้เร็วที่สุด โดยอ้างแค่เพื่อเรื่องสุขภาพของพ่อและพี่สาว เขาโน้มน้าวแกมบังคับจนบังอรต้องจำยอมทำตาม
หลังจากนั้นไม่นาน ไฟก็ไหม้สลัมวอดวายจริง ๆ กบพยายามแจ้งเบาะแสตำรวจว่าเป็นฝีมือลูกน้องหมอสุย จนหมอสุยต้องหนีหัวซุกหัวซุนเตลิดไป บังอรขอบคุณที่กบช่วยเอาไว้ ทั้งสองรู้สึกดีต่อกันมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่จังหวะจะสวีท ป้าละมุนและวารีที่หมดเนื้อหมดตัวเพราะบ้านไฟไหม้ก็โผล่มาขออาศัยอยู่ด้วย บังอรเลยยอมเพราะสงสาร แต่แทนที่จะสำนึกบุญคุณ  ป้าละมุนและวารีกลับคอยป่วนไม่ให้ครอบครัวบังอรอยู่สุขสบาย ทั้งทำตัวเรื่องมาก ขอนั่นขอนี่ แถมวารียังพยายามอ่อยกบทุกครั้งที่มาบ้าน จนร้อนถึง    ผีเจ้าที่บ้านตึกแถวอย่างป้าเจียนต้องโผล่มาหลอกหลอนในบางครั้งเพื่อสั่งสอน แต่ก็ดูจะช่วยอะไรไม่ได้มากนัก

กบยังคงใช้พลังพิเศษที่เขามีคอยช่วยเหลือผู้คน รวมถึงครอบครัวเขาที่เจอเรื่องวุ่น ๆ ทั้งการที่มีพ่อม่ายรุ่นใหญ่อย่างสุรเดช มาติดพันบุหรงแม่ของเขาเพื่อหวังผลประโยชน์ และการที่ระรินทิพย์เมียน้อยของรื่นยศพ่อของกบวางแผนฮุบสมบัติ ทุกเรื่องผ่านไปได้ด้วยดี จากการที่กบได้ช่วยเหลือผู้คน เขาได้พลังพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกคือ ตาทิพย์ในการมองเห็นอนาคต ตอนนี้เขาเริ่มเหลิงไปกับความสามารถที่ตัวเองมีขึ้นทุกวัน จนทำให้เขาทำพลาดเพราะเข้าใจผิดกับนิมิตที่เห็น จนเกิดไปใส่ร้ายผู้บริสุทธิ์โดยไม่ได้ตั้งใจ และความผิดพลาดนี้เองทำให้พลังพิเศษทั้งหมดของเขาหายไปในทันที

ทางฝั่งป้าละมุนกับวารีที่เห็นว่ายังไงก็ไม่สามารถรวบหัวรวบหางกบได้เสียที จึงงัดไม้ตายไปฟ้องบุหรงว่าลูกชายมาติดพันบังอร พร้อมทั้งใส่ไฟบังอรต่าง ๆ นานาว่าเป็นผู้หญิงไม่ดีจนบุหรงเชื่อ เธอตัดสินใจไล่บังอรออกจากงาน และยื่นคำขาดกับลูกชายให้เลิกยุ่งกับบังอร แต่กบไม่ยอม จึงออกจากบ้านมาขออาศัยอยู่กับบังอรและเริ่มทำธุรกิจร้านอาหารเล็ก ๆ กัน
กบกับบังอรที่ได้อยู่ร่วมบ้านกันเริ่มเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น ช่วงเวลานั้นเองหมอสุยซึ่งโกรธแค้นกบไปตามหมอผีลูกพี่ใหญ่อย่างหมอเสือ มาจัดการกับเขาจนบังอรถูกลูกหลงจนต้องเจ็บตัว กบจัดการกับหมอเสือได้อย่างยากลำบากแต่ก็ทำให้เขาได้รู้ใจตนเอง ออกปากฝากรักบังอรและคบหากัน

ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะลงตัวด้วยดี แต่แล้วปวิดาที่รู้ข่าวทั้งคู่คบหากันก็แอบมาหาบังอร พูดจาหว่านล้อมพร้อมน้ำตาจนบังอรรู้สึกว่าตนเองไม่คู่ควรกับกบเพราะทำให้ชีวิตเขาตกต่ำจากลูกเศรษฐีเจ้าของโรงแรมกลายมาเป็นแค่เจ้าของร้านอาหารตึกแถว ปรมินทร์ใช้โอกาสนี้เข้าหาบังอรและพยายามทำดีด้วยเพราะต้องการทำร้ายความรู้สึกกบ แต่ก็ทำให้ตัวเองพลอยมีปัญหากับเอ๋ไปด้วย เอ๋หึงจนคุมสติไม่อยู่จะ   ทำร้ายปรมินทร์แต่ได้กบมาช่วยเอาไว้ ทำให้กบกับปรมินทร์ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด
กบบุกไปหาปวิดาที่บ้านปาโมกข์เพื่อเคลียร์ปัญหาหัวใจ ปวิดาเสียใจอย่างหนักแต่สุดท้ายก็เข้าใจว่าความรักไม่ได้มีรูปแบบเดียว เธอกับกบไม่มีทางรักกันอย่างหนุ่มสาวแต่ก็ยังเป็นพี่น้องกันได้ ภาพกบ ปรมินทร์ ปวิดาที่คุยกันที่บ้านปาโมกข์เหมือนสามพี่น้องในครั้งอดีต ทำให้ศรีสมรรับรู้ได้ด้วยสัญชาติญาณว่ากบคือปราชญ์ เมื่อเธอมั่นใจแบบนั้นก็ไม่ได้คาดคั้นคำตอบจากกบอีกต่อไป

ปราชญ์ในร่างกบปรับความเข้าใจกับบังอรได้สำเร็จแต่สร้อยหินวิญญาณที่ยมบาลให้ไว้เกิดหม่นหมองจนเกือบมืดสนิท เวลาบนโลกของเขาเหลือน้อยลงมากแล้วโดยที่ยังไม่รู้ว่าดวงวิญญาณตามเงื่อนไขของยมบาลนั้นคือใครกันแน่ แล้วจู่ ๆ เขาก็เผอิญได้พบกับวิญญาณของกบ เจ้าของร่างที่เขาใช้ชีวิตอยู่โดย กบไม่อาจกลับเข้าร่างของตนได้อีกแล้วเพราะสิ้นอายุขัย แต่ขอร้องให้ปราชญ์ช่วยทำตามคำขอร้องครั้งสุดท้ายของเขา นั่นคืออยากเห็นรื่นยศกับบุหรงทานข้าวเย็นด้วยกันอีกสักครั้ง ปราชญ์ช่วยเหลือตามคำขอได้สำเร็จจนกบไม่ค้างคาใจอะไรอีก รวมถึงยังทำให้ปราชญ์ในร่างกบปรับความเข้าใจกับคนในบ้านวาสนาภาสิทธิ์ได้อีกด้วย

ปราชญ์ในร่างกบมั่นใจว่าวิญญาณของกบเป็นดวงวิญญาณที่สำคัญที่สุดที่ตนต้องช่วยเหลือตามเงื่อนไขของยมบาล...แต่สร้อยหินวิญญาณยังคงมืดมิด  ปราชญ์ท้อแท้ รู้สึกว่าตัวเองทำดีไม่ได้ดี ช่วยคนเท่าไหร่ก็ไม่บรรลุภารกิจเสียที ในคืนสุดท้ายตามเวลาที่ยมบาลให้ไว้ กบพูดเป็นนัยบอกลาบังอร แต่เป็นบังอรที่ทำให้กบคิดได้ว่า การทำดีไม่ใช่การทำเพื่อหวังผลตอบแทนในอนาคต แต่เป็นการดำเนินชีวิตในแบบที่ถูกที่ควรให้สมกับที่เกิดมา ปัจจุบันเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ไม่ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น กบทำให้เวลา ณ ปัจจุบันของเธอมีความสุข

ในคืนนั้นเอง ยมบาลปรากฏกายขึ้นต่อหน้ากบ แต่กบไม่หวาดหวั่นต่อความตาย คิดได้แล้วว่าเขาได้ชีวิตที่ได้มา 1 ปีอย่างคุ้มค่า เมื่อเห็นดังนั้นยมบาลจึงได้เฉลยว่ากบผ่านเงื่อนไขที่ตั้งไว้แล้ว นั่นคือการช่วยเหลือดวงวิญญาณของตนเองให้หลุดพ้นจากบ่วงของความดี อยู่เพียงเพื่อปัจจุบันขณะ เมื่อผ่านเงื่อนไขสำเร็จกบจึงสามารถใช้ชีวิตอยู่ต่อไปตราบจนสิ้นอายุขัย ช่อง 7HD ปลื้มละครน้ำดี “สารวัตรใหญ่” และ “คอลัมน์หมายเลข7” พร้อมด้วยคนข่าว เข้ารับโล่เกียรติคุณ รางวัล “รางวัลช่อสะอาด ประจำปี 2562” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมถึงรางวัลชมเชยจากสกู๊ปเรื่องจัดซื้อรถดูดฝุ่นฯ ในประเภทสื่อโทรทัศน์ ในพิธีมอบรางวัล NACC AWARDS 2019 จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. นอกจากนี้ ช่อง 7HD ยังเข้ารับโล่เกียรติคุณจาก สภาสังคมสงเคราะห์ ในฐานะผู้มีอุปการคุณ สนับสนุนและประชาสัมพันธ์กิจกรรมของคนพิการ วันคนพิการ ครั้งที่ 51 ประจำปี 2562 และยังร่วมสร้างโอกาสให้แก่คนพิการทางการเคลื่อนไหวและขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยมอบวีลแชร์ ให้คนพิการจากเครือข่าย "มูลนิธิคนพิการไทย" ทั่วประเทศให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

โดย นายสมโภชน์ โตรักษา รองผู้จัดการฝ่ายข่าวเผยหลังเข้ารับรางวัลช่อสะอาด ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 ว่า “ภูมิใจและขอบคุณทางช่อง 7HD ที่สนับสนุนและมอบนโยบายให้เรามีบทบาทในฐานะสื่อมวลชนที่ไม่ใช่เพียงแค่ในฐานะคนทำข่าวเพื่อตีแผ่ แต่ต้องเป็นการเสนอข่าวให้มีทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเกียรติยศ หรือรางวัลชมเชย ก็นับเป็นอีกหนึ่งกำลังใจของผมและทีมงานรายการคอลัมน์หมายเลข 7 ทุกคนได้แก่ อ.พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ที่ปรึกษาประจำฝ่ายข่าว ทีมนักข่าว ช่างภาพและผู้ช่วยช่างภาพ ซึ่งมาร่วมทำงานเป็นทีมเดียวกันด้วยความตั้งใจเพื่อการนำมาซึ่งข้อมูลครบถ้วนตรงไปตรงมา พวกเราพร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์งานเพื่อก่อประโยชน์สูงสุดอย่างต่อเนื่องต่อไปครับ”

ด้าน  “คหบดี กัลย์จาฤก” กรรมการผู้จัดการ บริษัทดราเมจิก ผู้ผลิตละคร “สารวัตรใหญ่” เผย “นับเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่เข้าใจในสิ่งที่เรานำเสนอเนื้อหาที่ช่วยปลูกฝังและส่งเสริมคุณธรรมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และขอบคุณทุกเสียงชื่นชมยินดีจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เป็นกำลังใจให้เราผลิตผลงานดี ๆ ออกมาต่อไปครับ”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook Fanpage , IG, Twitter, Youtube : Ch7HD และ เว็บไซต์ : www.ch7.com หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง Bugaboo.tv  โหลดฟรีไม่มีอดดู!! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD ช่อง 7HD ชวนคอกีฬาร่วมลุ้นฟุตบอลหน้าจอกันสด ๆ ไปกับช้างศึก ทีมชาติไทย ลงสนามฟาดแข้งนัดแรกเปิดเกมมหกรรมกีฬาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยพบกับคู่แข่งเก่าอย่าง ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันอังคารที่ 26 พ.ย. นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ในการถ่ายทอดสดจาก โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังพันธมิตรถ่ายทอดสดกีฬานัดสำคัญในการถ่ายทอดสด การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 SEA GAMES 30th จากสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.- 11 ธ.ค. 62 หมุนเวียนกันไประหว่าง ช่อง 3HD, ช่อง 5HD1, ช่อง 7HD, ช่อง 9MCOT HD และ ช่อง NBT 2HD

โดย ช่อง 7HD จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประเดิมเป็นวันแรก 26 พ.ย.นี้ เป็นการแข่งขันนัดแรกของศึกแห่งศักดิ์ศรีจากประเภทกีฬาฟุตบอล โดยเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทย ภายใต้การดูแลของ อากิระ นิชิโนะ โค้ชชาวญี่ปุ่น ลงสนามฟาดแข้ง กับทีมแข้งดุแดนอิเหนา ทีมชาติอินโดนีเซีย โดยช้างศึกจัดเต็มนักเตะฝีเท้าจัดมากมาย โดยส่วนหนึ่งเป็นดาวเด่นมาจากสนามลีก ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD นั่นเอง อาทิ ชินภัทร์ ลีเอาะ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, วิศรุต อิ่มอุระ, สิทธิโชค ภาโส, มีโชค มหาศรานุกูล, กฤษดา กาแมน, นันทวัฒน์ สวนแก้ว, กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ ฯลฯ คอฟุตบอลและกองเชียร์อย่าพลาด ติดตามชมเปิดหน้าจอลุ้นทาง ช่อง 7HD ถ่ายทอดสด  เวลา 15.00น.(ตามเวลาในประเทศไทย) หรือหากติดภาระกิจนอกบ้านอย่าพลาดชม Live สดผ่าน Facebook Fanpage : Ch7HD

คอกีฬาสามารถติดตามรายละเอียด และข่าวสารผลการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 และความเคลื่อนไหวของกีฬาต่าง ๆ ต่าง ๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทาง Facebook Fanpage : Ch7HD และ Ch7HD Sports ทางเว็บไซต์ 7seesport.ch7.com และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู!! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD 2 ศิลปินคุณภาพชั้นนำ เจนนิเฟอร์ คิ้ม และ เบน ชลาทิศ  ให้เกียรติมาเป็นหนึ่งในแขกรับเชิญสุดพิเศษในคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ 7HD Charity Concert - รักคือการให้  ฟิตซ้อมเต็มที่ เพื่อคอนเสิร์ต ที่มีขึ้นในวันอังคารที่ 10 ธันวาคมนี้  ณ  รอยัล พารากอน ฮอลล์

โดยนักร้องสาวเสียงทรงพลัง “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า“รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากค่ะ ที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้  จริง ๆ ติดตามชมช่อง 7HD มานานมาก ทันทีที่ทีมงานติดต่อมา เราก็ตกลงทันที  แน่นอนการมาครั้งนี้เตรียมเพลงเมดเลย์ทั้งอดีตและปัจจุบันเรียงร้อยมาเอาใจคนทุกวัย ในงาน รับรองว่าร้องเพลงตามได้ทุกคนแน่นอน ความพิเศษในคอนเสิร์ตนี้สำหรับตัวเองเป็นการได้ร่วมร้องเพลงกับเหล่าน้อง ๆ พระเอก ต้องมาดูว่าในวันจริงจะมีใครบ้าง ซึ่งวันซ้อมรุ่นพี่อย่างเรา ก็ต้องละลายพฤติกรรมด้วยการเข้าไปพูดคุยกับน้อง ๆ เพราะทุกคนดูเกร็งมาก  แต่พี่มีความสุขนะ เพราะทุกคนเขามีคำถามเขาอยากรู้เขาสงสัยเขาอยากทำออกมาให้ดี  พอเขาเจอเรา เขาก็มาขอแบ่งปันเทคนิคซึ่งพอเราได้ร่วมงานกับคนที่มีความตั้งใจ  เราก็พร้อมที่จะให้อยู่แล้ว เพราะเรารู้เลยว่าความตั้งใจของพวกเขา อยากจะทำให้ภาพวันจริงออกมาเพื่อให้แฟน ๆ เขาได้ชมแบบพิเศษสุด
จริง ๆ ค่ะ แฟน ๆ ของพวกเขาอยากพลาดเลยนะคะ ต้องมาชมกัน” 

ด้าน “เบน ชลาทิศ”  ได้เผยถึงความรู้สึกเกี่ยวกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า  “เคยมีโอกาสร้องเพลงประกอบละครให้กับทางช่อง 7HD ซึ่งเพลงนั้นทำให้หลายคนได้รู้จักเบน  แล้วพอรู้ว่าจะได้มาร่วมงานกับทางช่องอีกครั้ง แล้วยังเป็นคอนเสิร์ตการกุศลอีกด้วย ก็รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก  ซึ่งอยากให้ทุกคนมาเจอกัน มาทำบุญร่วมกันเยอะๆ นะครับ”

รายได้จากการขายบัตรทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก สามารถซื้อบัตรได้ที่    Counter Service All Ticket  ในร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือwww.allticket.com ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter, Youtube : Ch7HD, เว็บไซต์: www.ch7.com และ #7HDCharityConcert #Ch7HD #รักคือการให้ อ๋อม – อรรคพันธ์, มิกค์ ทองระย้า, บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์, แซมมี่ เคาวเวลล์ และพิม – พิมประภา เตรียมพบแฟนๆ ก่อนขึ้นคอนเสิร์ต 7HD Charity Concert รักคือการให้ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์  โดยหนุ่ม อ๋อม ขอชวนแฟน ๆ มาร่วมสนุกในครั้งนี้ว่า “คอนเสิร์ตในครั้งนี้ นอกจากความสุขที่พวกเราจะส่งให้ทุกคนจากบนเวทีแล้ว  ก่อนงานเริ่ม มีผม มิกค์ บิ๊กเอ็ม แซมมี่ และพิม จะมีกิจกรรมอุ่นเครื่อง มอบของขวัญสุดพิเศษอย่างใกล้ชิด  ให้กับผู้โชคดี 35 คน ที่ซื้อบัตรเข้าชมราคา 3,000 บาท และร่วมตอบคำถามผ่านทาง Facebook แฟนเพจ Ch7HD กิจกรรมตอบคำถามนี้จะเปิดให้แฟน ๆ ร่วมสนุก 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 จะเริ่มระหว่างวันที่ 22-24 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 12 คน และครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 25-27 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 12 คน และครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 11 คน ซึ่งจะประกาศผลบนแฟนเพจ Ch7HD ในวันที่ 3 ธ.ค. 

ซึ่งกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้ พวกเราทั้ง 5 คน  ได้เตรียมเซอร์ไพรส์ไว้ให้ผู้โชคดีอย่างเต็มอิ่ม  ก่อนที่จะพบกับพวกเราเหล่านักแสดง ช่อง 7HD แบบฟูลทีม  พร้อมแขกรับเชิญบนเวทีคอนเสิร์ต ตระการตาเต็มรูปแบบเวลา 17.00 น. มาร่วมสนุกกันเยอะ ๆ นะครับ และสำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรสามารถซื้อบัตรได้ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.allticket.com  รอบเดียวเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย! นะครับ”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter, Youtube : Ch7HD, เว็บไซต์: www.ch7.com และ #7HDCharityConcert #Ch7HD #รักคือการให้ คุยสนุกแบบสนิท กับซุปตาร์คนโปรด ครั้งนี้ รายการ “ฮัลโหล ซุปตาร์” ลงล็อกที่คิวของ เขตต์ ฐานทัพ อดีตพระเอกเจ้าบทบาท ที่ในวันนี้ยังเป็นนักแสดงมากฝีมือขวัญใจแฟน ๆ และปัจจุบันยังมีบทบาทในชีวิตมากมาย เรียกว่าน่าค้นหา จน 3 พิธีกร นีโน่-เมทนี บุรณศิริ, นุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร และแอร์-ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ต้องทำหน้าที่ ซักถามชีวิตของเขตต์ในทุกเรื่องราวแบบเข้มข้นเชียวล่ะ

งานนี้นอกจากเล่าเรื่องสนุกๆ ในวงการบันเทิงแบบจัดเต็มแล้ว ยังจูงมือภรรยาคนสวย “แนท” ทักษญา พร้อมลูกชาย น้องดีจ้า มาคุยถึงความน่ารักในครอบครัว

หลังคุยสนุกแบบอบอุ่นกับเรื่องชีวิตคู่แล้ว ก็มาคึกคักกันแบบสุด ๆ กับโชว์พิเศษของ 3 สาววง T-Skirt ซึ่งเขตต์ก็เผยเรื่องลับที่น้อยคนจะรู้ ว่าเขาเป็นแฟนคลับตัวยงของวงทีสเกิร์ต ตั้งแต่อายุ 14-15 ปี มาวันนี้ได้มาร่วมพูดคุยในรายการ ทำเอาหนุ่มเขตต์เป็นปลื้ม
ติดตามความสนุก รู้จัก “เขตต์” มากขึ้นกว่าเดิมได้ใน รายการ “ฮัลโหล ซุปตาร์” วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 7HD กด 35 หรือไลฟ์สด Ch7HD Entertainment

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวรายการต่างๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter : Ch7HD และ Ch7HD Entertainment และ ทางเว็บไซต์: www.ch7.com หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง Bugaboo.tv '}

แกลลอรีปิศาจหรรษา