ละครปิศาจหรรษาย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อปิศาจหรรษา

story

เรื่องย่อละครปิศาจหรรษา

“เมื่อนรกเล่นตลกร้ายกับผู้ชายสุดเพอร์เฟค พรากชีวิตที่เพียบพร้อมไปจากเขา และตอบแทนด้วยการส่งมาเกิดใหม่ในร่างหนุ่มน้อยผู้อ่อนไหว ที่มาพร้อมกับความสามารถในการติดต่อกับวิญญาณ กับภารกิจอันหนักอึ้งซึ่งถ้าเขาทำไม่สำเร็จ อายุขัยบนโลกจะหมดลงในทันที !!!”

ปราชญ์ ปาโมกข์ ผู้บริหารรุ่นใหม่ดาวรุ่งพุ่งแรง คือความภูมิใจของวงศ์ตระกูล เป็นหลักให้ครอบครัวได้หลังจากที่สูญเสียพ่อไป และเป็นพี่ชายคนโตนิสัยดีแสนอบอุ่น เรียกได้ว่ามองมุมไหนก็ยากที่จะหาข้อบกพร่องในตัวผู้ชายคนนี้ และคุณสมบัติเหล่านี้เองที่ทำให้เขาเป็นชายในฝันของหญิงสาวหลายคนด้วย แต่ทว่าหญิงสาวผู้โชคดีที่ได้ครอบครองหัวใจของเขาคือ มณฑิชาหรือเอ๋ สาวสวย รวยเสน่ห์โพรไฟล์ดี ที่ใคร ๆ ต่างมองว่าสมกันอย่างกับกิ่งทองใบหยก เรื่องของคนคู่นี้ควรจะจบลงอย่างมีความสุขแบบในนิทาน แต่ทว่าในคืนที่ปราชญ์ตั้งใจจะขอเอ๋แต่งงานนั้นเอง เขาประสบอุบัติเหตุอย่างไม่คาดฝัน...

……………………………..

ปราชญ์รู้สึกตัวขึ้นในยมโลก เขายังไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองตายแล้ว เขาเสียใจที่ยังไม่ได้ตอบแทนบุญคุณแม่ และที่สำคัญยังไม่ได้ขอเอ๋แต่งงานเลย แต่ในขณะที่ปราชญ์กำลังจะถูกตัดสินกรรมเพื่อจะส่งต่อเขาไปยังสวรรค์หรือนรกนั้นเอง ยมบาลก็ได้รับรายงานว่าการรับวิญญาณของปราชญ์มานั้น เป็นความเข้าใจผิด ความจริงเขายังไม่ถึงฆาต แต่เนื่องจากสภาพร่างกายของเขาที่โดนรถชนเละแล้วนั้นคงเป็นไปไม่ได้ที่จะกลับไปมีชีวิตได้อีก จึงเหลืออีกหนทางเดียวคือต้องกลับไปอยู่ในร่างของคนที่เพิ่งตายเท่านั้น โดยยมบาลยังให้เงื่อนไขด้วยว่าการจะกลับไปใช้ชีวิตนั้น ปราชญ์ห้ามบอกให้ใครรู้ถึงตัวจริงของเขา ไม่เช่นนั้นคนที่ล่วงรู้จะต้องเสียชีวิตและปราชญ์จะต้องทำภารกิจสำคัญเพื่อให้เห็นว่าควรคู่กับโอกาสครั้งที่สองนี้ด้วยการช่วยเหลือดวงวิญญาณที่สำคัญต่อเขามากที่สุดให้ได้ภายในระยะเวลาหนึ่งปี ถ้าทำไม่สำเร็จจะถือว่าหมดอายุขัย ปราชญ์ถามว่าดวงวิญญาณนั้นเป็นใคร ยมบาลยิ้มแต่ไม่ตอบก่อนจะกล่าวประโยคสุดท้ายว่า…