ละครรักสุดปลายนวมย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อรักสุดปลายนวม

story

“ ตุ้งแช่...ตุ้งแช่...กายกรรมกวางเจาต้องชิดซ้าย...เปียงยางต้องชิดขวา...เมื่อได้เจอกับคณะเชิดสิงโตแห่งศาลเจ้าสุดฮา...นำโดยเจ้าหนุ่มเจี๋ยมเจี้ยมกับสาวสุดห้าว...ที่จะพาทุกท่านไปพบกับความวุ่นวายในศาลเจ้าสุดป่วน...หรือจะชมการบรรเลงของแม่ไม้มวยไทย...รายการนี้เหมาะสำหรับทุกคนที่หัวใจมีรัก... ”

เสียงตีกลองดังอึกทึกมาจากศาลเจ้าเหลียงซัน    ศาลเจ้าประจำตำบลของตลาดเก่าแห่งหนึ่ง   ที่ที่เป็นดินแดนที่ผสมวัฒนธรรมไทยจีนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว   ใครจะรู้ว่าเสียงกลองที่เราได้ยินอยู่นั่นจะมาจากกำลังข้อแขนของเด็กหนุ่มเลื่องชื่อลือนามในย่านนี้   นั่นก็คือ...

เฉิน...หนุ่มหน้าซื่อประจำศาลเจ้า  ผู้มีความฝันอยากจะเป็นคนในวงการ  หรือเรียกง่ายๆว่าอยาก เป็นดารานั่นเอง   แต่เหตุที่เฉินต้องมาอยู่ในคณะเชิดสิงโตประจำศาลเจ้า   นั่นก็เพราะ   อาซู...ปะป๊าของเฉิน   ผู้ทำหน้าที่ดูแลศาลเจ้าเหลียงซัน    เห็นแววของเฉิน   จึงให้เฉินอยู่ในทีมเชิดสิงโตนั่นเอง   แต่ที่จริงแล้วอาซูไม่อยากให้เฉินเป็นนักแสดง   เพราะต้องการให้เฉินสืบทอดตำแหน่งอันทรงเกียรติ   นั่นก็คือการเป็นพ่อบ้านดูแลศาลเจ้า   อาซูจึงได้คอยห้ามและขัดขวางไม่ให้เป็นนักแสดง   และได้สั่งให้  ปอ...เพื่อนของเฉิน   ผู้มีงานประจำคือมอเตอร์ไซค์วิน   ซึ่งบางครั้งปอก็แยกไม่ออกว่ากำลังบิดมอเตอร์ไซค์หรือกำลังเชิดสิงโต   เพราะปอชอบยกล้อจนผู้โดยสารหงายหลังตกมอเตอร์ไซค์มาแล้วหลายคน  จนถูก ยายปั่น...แม่ของปอด่าแล้วด่าอีก เพราะไปขี่วินมาก็ต้องมาจ่ายค่ารักษาให้กับผู้โดยสารไม่เว้นแต่ละวัน   ยายปั่นเป็นแม่ครัวอยู่ในโรงเจของศาลเจ้าเหลียงซัน เป็นคนไม่ยอมคนไม่ว่ายังไงเธอจะต้องถูกอยู่วันยังค่ำ จนชาวบ้านชาวช่องแถวนั้นตั้งชื่อใหม่ให้แกว่า  ยายปั่นป่วน   เพราะเจอยายปั่นที่ไหนก็ป่วนที่นั่นแหละครับท่านผู้ชม    

พูดเรื่องฝั่งพระเอกของเรามาซะนานเพราะฉะนั้นต่อไปนี้ของเชิญท่านพบกับนางเอกตามท้องเรื่อง   เฮ้ย!  ไม่ใช่ลิเก   เรามาฟังเรื่องราวของนางเอกของเราบ้างดีกว่า...