ยมบาลเจ้าขา
ยมบาลเจ้าขา

ยมบาลเจ้าขา

ละคร จันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30 น.

บทประพันธ์ : วรัญญา ธรรมสุนทร บทโทรทัศน์ : อรรถพร คมขำ

เขตต์ ฐานทัพ,เซฟฟานี่ อาวะนิค,สัจจากาจ จิตรพึ่งธรรม,ปฏิญญา วิโรจน์แสงประทีป,เอก รังสิโรจน์

แชร์

เรื่องย่อยมบาลเจ้าขา


ศีลธรรมเสื่อมลง ส่วนหนึ่งเพราะคนสมัยนี้หวังไปให้ถึงจุดสูงที่สุดของชีวิต เพื่อให้ได้ความสุขที่ต้องการ โดยไม่คำนึงถึงวิธีการที่ใช้ แต่สุดท้ายแล้วบาปนั้นก็จะย้อนกลับมาทำลายชีวิตพวกเขาในที่สุด

---------------------------------------------------------------------------------------

ตอน 1 ศีลธรรมไม่กลับมาโลกาจะวินาศ

(เปิดเรื่อง) ที่อพาร์ทเม้นท์ ของลลิต (เซฟฟานี่  อาวะนิค) ยามค่ำคืน เสียงเด็กแวนซ์ขี่รถแข่งกันจนเกิดอุบัติเหตุ ไม่นานนักยมทูตสองตนก็นำวิญญาณเด็กแวนซ์เข้ามายืนรอลิฟท์เพื่อลงนรกในอพาร์ทเม้นท์(เนื่องจากอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้สร้างทับประตูสู่นรก)  ยามปุ๋ยเดินเมาๆเข้ามาทักเพราะคิดว่าเป็นลูกค้าเช่าห้องแต่งชุดแฟนซีไปปาร์ตี้กลับมา แต่แล้วเด็กแวนซ์ก็ทำหัวที่จับประคองไว้หลุดกลิ้งลงมา ทำให้ยามปุ๋ยตกใจแทบหายเมาวิ่งหนีออกมา แต่ระหว่างที่วิ่งออกมาจากอพาร์ทเม้นท์ เขาก็เห็นสายหมอกพระเอกซุปตาร์คนดังควงสาวเซ็กซี่หน้าคุ้นๆเข้ามาในอพาร์ทเม้นท์  ก่อนที่จะเด็กชายหน้าตาน่ารักๆ คนหนึ่ง (วิญญาณเด็ก-กุมารทอง) เด็กชายธีระภพ  ทรงวาจา มองสายหมอกด้วยสายตาโกรธๆ แล้วพูดว่าสายหมอกเป็นพ่อใจร้ายก่อนจะหายวับไปต่อหน้าต่อตา ยามปุ๋ยที่โดนหลอกซ้ำอีกดอกจึงแทบช็อค

ในแดนนรก เกิดแผ่นดินไหวฟ้าวิปริต พญายมเล็งทิพยเนตรดูจึงรู้ว่า บัดนี้ไม่เพียงสมดุลธรรมชาติของโลกจะถูกมนุษย์ทำลายลงแล้ว ศีลธรรมก็กำลังสูญหายไปจากสังคม ทำให้คนตกนรกกันมากแต่สวรรค์กลับว่างเปล่า สมดุลแห่งโลกวิญญาณก็กำลังวิกฤติเช่นกัน หากนรกแตกลงเมื่อใดบรรดาสัตว์นรกจะหนีไปเกิดเป็นมนุษย์ จะได้ครอบครองอำนาจ สุดท้ายก็จะเป็นผู้ทำลายโลกมนุษย์จนพินาศไปในที่สุด

เช้าวันรุ่งขึ้น ลลิตสาวสวย ฉลาดแต่แอบโก๊ะ จบเภสัชฯแต่ต้องมาดูแลอพาร์ทเม้นท์ที่เป็นธุรกิจของครอบครัวเป็นงานหลักขับรถมาถึงอพาร์ทเม้นท์ และก็เหมือนทุกๆ เช้าที่จะมีพวกหนุ่มๆ ที่มาเช่าอพาร์ทเม้นหลายคนคอยมาแย่งกันดักจีบเธอที่ลานจอดรถ แต่วันนี้ดูเหมือนจะเป็นวันซวยของลลิต เพราะพอปิดประตูรถเธอก็หนีบชายกระโปรงจนขาดเพราะความโก๊ะ พอพวกหนุ่มๆที่เธอจำชื่อไม่ได้สักคนจำได้แต่เบอร์ห้องที่เช่าอยู่เรียงหน้าเข้ามาจีบเธอจึงต้องหาทางรีบชิ่ง ลลิตทักทายนิดหน่อยตามมารยาทแล้วรีบเดินหันหลังโบกมือบ๊ายบายหนุ่มๆ ทำให้ไม่เห็นว่ามีชายหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์มาด้านหลัง เธอจึงชนมอเตอร์ไซค์ของชายหนุ่มหรือ(ผู้กอง)มนัสล้มลง เมื่อลลิตรีบลุกขึ้น กระโปรงก็ไปเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ขาดแคว่กอีกรอบทำให้เธอหงุดหงิดจัด แถมโดนเจ้าของมอเตอร์ไซค์ทักว่าเป็นอาซิ้มอีกก็ยิ่งโกรธจัด ลลิตจึงรีบปฏิเสธแบบใส่อารมณ์กับเขาไปทันทีว่าห้องเต็มเมื่อมนัสเรื่องมาหาห้องเช่า  มนัสจึงกลับออกไปแบบเคืองๆ

ยามปุ๋ยเข้ามาพูดกับลลิตขอเปลี่ยนกะไปเป็นยามกะกลางวันแทนเพราะโดนผีหลอก แต่ลลิตจับได้ว่ายามปุ๋ยเมาเหล้าระหว่างเฝ้ายาม แต่ยังไม่ทันไรก็มีเสียงกรีดร้องของแม่บ้านดังขึ้น เมื่อพบศพซุป’ตาร์สายหมอกนอนตายอยู่ในห้อง

ผู้กองมนัส (เขตต์  ฐานทัพ) เป็นนายตำรวจหน่วยสืบสวนคดีพิเศษที่มีภารกิจปลอมตัวอยู่ แต่เขาก็ถูกผู้กำกับสั่งให้เข้าร่วมชันสูตรศพของสายหมอกร่วมกับตำรวจท้องที่หมวดป้อมและจ่าเติมที่เขาคุ้นเคย มนัสจึงจำกลับไปที่อพาร์ทเม้นท์ของลลิตอีกครั้ง  ส่วนหมวดป้อมที่รู้ภารกิจปลอมตัวของมนัส เมื่อมาถึงอพาร์ทเม้นท์เขาจึงโกหกลลิตว่าจะมีสัปเหร่อมาช่วยดูแลศพ แล้วจึงรีบหนีนักข่าวขึ้นไปชันสูตรศพทันที ทางตำรวจได้นำสุนัขดมกลิ่นหน่วยK9มาช่วยดมกลิ่นในห้องที่สายหมอกนอนตายปริศนา แต่สุนัขกลับเห็นวิญญาณเด็กอยู่ในห้องด้วยมันจึงหอนออกมากลางวันแสกๆจนทุกคนผวา เป็นเวลาเดียวกับที่มนัสมาถึงพอดี ลลิตจึงคิดว่าเขาเป็นสัปเหร่อจริงๆ ส่วนยามปุ๋ยก็คิดว่าเขาคงมีวิชาสะกดวิญญาณเฮี้ยนได้พวกตำรวจจึงเกรงใจ

วิญญาณสายหมอกตกนรกลงมาแบบยังไม่รู้ตัวว่าตายไปแล้ว จึงโวยวายลั่นนรกหาว่าเป็นรายการทีวีจัดฉากแกล้งเขาจนยมทูตต้องฟันร่างสายหมอกขาดเป็นสองท่อนให้เห็นจึงได้ยอมเชื่อ สายหมอกจำเรื่องราวก่อนตายของตนไม่ได้ พญายมจึงถือโอกาสพาเลขาฯสุวรรณและสุวานขึ้นมายังโลกมนุษย์พร้อมกับวิญญาณสายหมอก เพื่อค้นหาว่าเหตุใดศีลธรรมในสังคมมนุษย์จึงเสื่อมทรามลง

ในห้อง มนัส หมวดป้อมและจ่าเติมต่างลงความเห็นเบื้องต้นว่าสายหมอกตายเพราะเสพยาเกินขนาด แต่ด้วยความสงสัยมนัสจึงขึ้นไปคร่อมร่างดมกลิ่นบนศพของสายหมอก เป็นเวลาเดียวกับที่ลลิตเข้ามาแอบดูจากหลังประตูห้อง เธอจึงคิดว่ามนัสเป็นสัปเหร่อเกย์โรคจิต มนัสดมได้กลิ่นน้ำหอมผู้หญิงบนร่างศพทำให้เขาเดาว่าสายหมอกพาผู้หญิงมานอนด้วยในคืนที่เสียชีวิต เขาจึงขึ้นไปเพ่งหารอยลิปสติกที่ปากของศพ ขณะเดียวกันวิญญาณเด็กเห็นลลิตมาแอบดูหลังประตูจึงแกล้งผลักเธอให้เข้าไปในห้องจนลลิตเซไปชนมนัสที่กำลังคร่อมร่างศพอยู่ ทำให้มนัสล้มลงจูบปากกับศพสายหมอก ลลิตตกใจรีบวิ่งหนีออกไป

พญายม (รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง) และพวกหายตัวเข้ามาสังเกตการณ์อยู่ในห้องด้วย ขณะที่มนัสสรุปข้อสงสัยให้หมวดป้อมกับจ่าเติมฟังว่า สายหมอกตายเร็วและทรมานน้อยกว่าการตายเพราะอัพยาเกินขนาด และผู้หญิงที่มากับเขาอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตาย คดีนี้จึงอาจกลายเป็นคดีฆาตกรรม

สายหมอกลงไปที่ห้องทำงานของลลิต แกล้งขู่เธอเรื่องการมีคนตายจะทำให้อพาร์ทเม้นท์ร้างได้เพราะข่าวลือเรื่องห้องพักผีสิง แต่เขาจะยอมเสียสละอยู่ห้องที่สายหมอกตายให้เพื่อช่วยป้องกันข่าวลือ โดยจะต้องเป็นการทดลองอยู่ฟรีก่อน ลลิตจึงจำใจต้องให้เขาอยู่ฟรีสองเดือน

จ่าเติมเอาเหล้าไปเลี้ยงยามปุ๋ยทำให้ได้รู้ว่าผู้หญิงที่มาพร้อมกับสายหมอกเมื่อคืนนี้หน้าตาคล้ายกับดาราหญิงที่ชื่อเจนนี่

เจนนี่เข้าไปที่บริษัทโมเดลลิ่งของพี่เอกผู้จัดการดาราของเธอเพื่อขอยืมเงินอ้าวว่าแม่ป่วย แล้วจึงรีบหนีไปแวะไหว้ที่โกฏิเจดีย์ของน้ำฝนเพื่อนรักของเธอซึ่งเคยเป็นภรรยาของสายหมอกก่อนเขาจะดัง โดยบนบานขอให้วิญญาณน้ำฝนช่วยเธอไม่ให้ตำรวจจับติดคุก โดยที่เจนนี่ไม่เห็นว่ามีวิญญาณเด็กกำลังมองเธออยู่ เมื่อเธอจากไปแล้ว วิญญาณเด็กก็มานั่งร้องไห้มองรูปของน้ำฝน เพราะคิดถึงและอยากรู้ว่าแม่ของเขาตอนนี้อยู่ในนรกหรือบนสวรรค์..

นุ้ย นพพลผู้จัดการดาราของสายหมอก กับอนุชาพระเอกดาวรุ่งรุ่นน้องของสายหมอกมาให้ปากคำกับตำรวจ มนัสพูดหลอกล่อถามข้อมูลแบบเนียนๆกับอนุชา รู้ว่าเขาจบด้าน “วิทยาศาสตร์การเกษตร” และเคยอยู่ในสังกัดของพี่เอกโมเดลลิ่งเหมือนสายหมอกและเจนนี่ ก่อนที่สายหมอกจะมีปัญหากับพี่เอกและเปลี่ยนมาอยู่กับผู้จัดการพี่นุ้ย นพพล อนุชาก็ตามสายหมอกมาเข้าสังกัดเดียวกัน เมื่อถูกถามเรื่องเจนนี่ อนุชาก็เล่าว่าเจนนี่เป็นเพื่อนรักของน้ำฝนอดีตภรรยาของสายหมอกก่อนที่เขาจะดัง น้ำฝนตั้งครรภ์อ่อนๆในช่วงเวลาที่สายหมอกกำลังจะมีโอกาสดัง เขาจึงบังคับให้เธอกินยาขับเลือดเพื่อทำแท้งเด็กจนน้ำฝนตรอมใจเพราะแท้งลูกจนเสียชีวิตในอีกไม่กี่เดือนต่อมา

(Flash Back)น้ำฝนดีใจที่รู้ว่าเธอตั้งท้อง  แต่เมื่อสายหมอกกลับมาเขากลับขอเลิกกับเธอและขอให้เธอทำแท้งเด็ก เมื่อน้ำฝนไม่ยอมเขาก็จับบังคับให้เธอกลืนยาขับเลือดลงไปอย่างโหดร้าย

ในระหว่างที่นอนโคม่าอยู่ในโรงพยาบาล  วิญญาณของน้ำฝนได้หลุดจากร่างไปพบกับวิญญาณเด็กลูกชายของเธอ ทั้งสองต่างดีใจมาก ได้เล่นสนุกด้วยกันแบบแม่ๆลูกๆเป็นครั้งแรก แต่แล้วร่างของเธอในโรงพยาบาลก็ฟื้นขึ้นมา มีเจนนี่กับพี่เอกกำลังเฝ้าไข้อยู่ น้ำฝนเอาแต่พร่ำเพ้อถึงลูกชายที่เจอในสภาพกึ่งฝันกึ่งจริงนั้น  เจนนี่พยายามปลอบใจเพื่อน ในขณะที่พี่เอกกำลังคุยโทรศัพท์ด่าสายหมอกที่ไม่เคยมาเยี่ยมน้ำฝนและพูดตัดสัมพันธ์กันนั้น น้ำฝนก็เสียชีวิตลง ส่วนวิญญาณเด็กที่มาเฝ้าไข้แม่ก็ถูกเพื่อนลุงสัมพเวสีฉุดพาหนียมทูตที่มารับวิญญาณของน้ำฝน

พญายมพาชาวคณะข้ามมิติย้อนเวลาไปในคืนที่สายหมอกเสียชีวิตที่ผับหรูแห่งหนึ่ง เจนนี่มาเที่ยวผับแห่งนี้ ขณะที่สายตาหื่นของเฮียเบิ้มมาเฟียและพ่อค้ายาเสพติดตัวร้ายกำลังจ้องมองเธออยู่ แต่เมื่อสายหมอกและอนุชาเข้ามาเที่ยวในผับก็ทำให้สาวๆกรี๊ดกัน แต่สายหมอกกลับสนใจเจนนี่ขึ้นมา สายหมอกกับเฮียเบิ้มเข้าไปคุยตกลงกันในห้องน้ำของผับเรื่องยาและผู้หญิง และสั่งไม่ให้ลูกน้องเฮียเบิ้มส่งยาให้เขาโดยตรงอีกเพราะกลัวถูกจับเสียอนาคต ก่อนจากกันสายหมอกขอให้เอียเบิ้มส่งลูกน้องมาแสดงละครเพื่อจะพิชิตเจนนี่ในคืนนี้

ที่ลานจอดรถ เจนนี่เดินเดินออกมาจากผับแบบเมาๆถูกขี้ยากระชากกระเป๋า เธอร้องให้สายหมอกช่วยจับ แต่เขากลับยืนเฉยโดยอ้างว่าถ้าเขาแย่งกระเป๋ากลับมาได้ก็จะถูกมองว่าเตี๊ยมบทกับขี้ยาคนนั้น แถมกระเป๋าของเจนนี่ยังมีราคาน้อยจนไม่คุ้มค่าที่เขาจะเสี่ยงชีวิตไปแย่งคืนมา แล้วสายหมอกก็อ่อยเหยื่อเรื่องบทเด่นใหม่ภาพยนตร์เรื่องใหม่  ทำให้เจนนี่ที่อยากเป็นดาราดังบ้างยอมขึ้นรถไปกับเขา

(ปัจจุบัน)ตำรวจจับเจนนี่ได้ แต่เจนนี่กลัวและสติแตกเอาแต่ร้องไห้ ให้การสับสน มนัสจึงต้องใช้วิธีเดาเหตุการณ์ให้เจนนี่ยกมือตอบว่าถูกหรือผิด จนได้ความว่า สายหมอกตายหลังจากเสพยาไปเพียงไม่กี่นาทีซึ่งเร็วกว่าการตายเพราะเสพยาเกินขนาด และมีคนเอายามาส่งให้เขาแต่เธอไม่เห็นหน้า

เกือบดึกแล้วขณะเดินไปข้าวกิน นิติเวชก็โทรมาแจ้งผลว่านอกจากยาไอซ์แล้วยังพบนิโคตินเข้มข้นในศพของสายหมอกด้วย  มนัสจึงรีบวิ่งไปที่ร้ายขายยาแห่งหนึ่งที่กำลังจะปิดเพื่อถามข้อมูล บังเอิญว่าเป็นร้านของเภสัชกรหมวยและลลิตซึ่งเป็นเพื่อนสนิทและหุ้นทำร้านกัน ทีแรกหมวยตกใจเพราะนึกว่าตำรวจจะมาค้นหายาผิดกฎหมายแต่เมื่อเห็นว่าพวกตำรวจและมนัสรู้จักกับมนัส เธอก็แอบให้ท่ามนัสกับหมวดป้อมด้วยการแจกนามบัตรทันที  มนัสได้ข้อมูลจากหมวยและลลิตว่านิดคตินบริสุทธิ์นั้นแค่หยดเดียวก็สามารถซึมเข้าผิวหนังและทำให้สมองหยุดทำงานได้ในครึ่งนาที แต่มันไม่มีขายในประเทศไทย นอกจากที่พอจะเป็นไปได้คือ ต้องนำยาฆ่าแมลงที่สกัดจากใบยาสูบซึ่งมักใช้เฉพาะในแปลทดลองพันธุ์พืชของมหาวิทยาลัยนำมาสกัดเป็นนิโคตินบริสุทธิ์อีกทีหนึ่ง  มนัสจึงเดาได้ทันทีว่าอนุชาคนคนร้ายที่แอบผสมนิโคตินบริสุทธิ์ลงในยาไอซ์แล้วเอาไปส่งให้สายหมอก หมวดป้อมจึงสั่งให้ตำรวจตามจับอนุชาทันที

อนุชาวิ่งหนีตำรวจไปซ่อนในพุ่มไม้แต่ก็ถูกวิญญาณเด็กแกล้งหลอกเอา และได้เจอวิญญาณสายหมอก อนุชายอมรับว่าเขาอิจฉาสายหมอกที่ดังกว่า และโกรธที่สายหมอกทำเหมือนเขาเป็นลูกสมุน คอยสั่งให้รับยาเสพติดมาส่งให้ เพราะสายหมอกไม่อยากเสี่ยงแต่กลับให้เขามาเสี่ยงแทน และเพื่อจะได้มีโอกาสดังบ้าง เหมือนกับที่สายหมอกยอมทำแท้งลูกตัวเองเพื่อโอกาสจะดัง

ในนรก พญายมสั่งเบิกตัววิญญาณน้ำฝนที่ตกนรกเพราะเศษกรรมที่ใจหม่นหมองเพื่อห่วงลูกก่อนตาย   แม่ลูกดีใจที่ได้พบกันอีกครั้ง ส่วนสายหมอกก็ยอมรับว่าสิ่งที่ตนทำนั้นเป็นบาปมหันต์และต้องถูกส่งไปรับโทษในหลายๆขุม  น้ำฝนตัดสินใจอโหสิกรรมให้กับสายหมอก และด้วยมหากุศลของการอโหสิกรรมนั้นทำให้วิญญาณน้ำฝนไปจุติใหม่ในชั้นภพที่ดีขึ้นทันที ส่วนวิญญาณเด็กนั้นก็ถามวิที่จะช่วยพ่อสายหมอกให้พ้นจากขุมนรกได้เร็วขึ้น พญายมพอใจในความกตัญญูของเขาจึงได้แต่งตั้งให้เป็นยมทูตกุมารทองเพื่อทำความดีช่วยเหลือคนดีสะสมบุญกุศลต่อไป

บนโลก เฮียเบิ้มได้ข่าวตำรวจจะข้าจับกุมจึงรีบขนยาเสพติดเตรียมหนีแต่ไม่ทัน  มนัสนำกำลังตำรวจเข้าจับกุม แต่ขณะที่เฮียเบิ้มวิ่งหนีอยู่นั้นก็ถูกสัมพเวสีเจ้ากรรมนายเวรของเขาผลักล้มลงถูกเหล็กแหลมแทงทะลุตาย 
คืนนั้น ยมทูตพาวิญญาณเฮียเบิ้มไปรอลิฟท์ที่อพาร์ทเม้นท์ ขณะที่ลลิตซึ่งเลิกงานดึกเดินผ่านมาเห็นแว๊บๆทางหางตา แต่เมื่อหันไปดูอีกทีก็ไม่เจออะไร อาจเป็นเพราะว่าจิตของเธอที่ดีงาม
เช้าวันรุ่งขึ้น สมาชิกใหม่ของอพาร์ทเม้นท์ก็มาถึงสองคน คือมนัสที่ขี่มอเตอร์ไซค์มาเกือบชนลลิตและเกือบทะเลาะกันอีกครั้ง ส่วนอีกหนึ่งก็คือกุมารทองจอมซนที่เดินผ่านยามปุ๋ยไปเปิดประตู ทำให้ยามปุ๋ยแทบช็อคเพราะเห็นประตูเปิดได้เองทั้งๆที่ไม่เมา


---------------------------------------------------------------------------------------
ช่อง 7HD ปลื้มละครน้ำดี “สารวัตรใหญ่” และ “คอลัมน์หมายเลข7” พร้อมด้วยคนข่าว เข้ารับโล่เกียรติคุณ รางวัล “รางวัลช่อสะอาด ประจำปี 2562” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมถึงรางวัลชมเชยจากสกู๊ปเรื่องจัดซื้อรถดูดฝุ่นฯ ในประเภทสื่อโทรทัศน์ ในพิธีมอบรางวัล NACC AWARDS 2019 จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. นอกจากนี้ ช่อง 7HD ยังเข้ารับโล่เกียรติคุณจาก สภาสังคมสงเคราะห์ ในฐานะผู้มีอุปการคุณ สนับสนุนและประชาสัมพันธ์กิจกรรมของคนพิการ วันคนพิการ ครั้งที่ 51 ประจำปี 2562 และยังร่วมสร้างโอกาสให้แก่คนพิการทางการเคลื่อนไหวและขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยมอบวีลแชร์ ให้คนพิการจากเครือข่าย "มูลนิธิคนพิการไทย" ทั่วประเทศให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

โดย นายสมโภชน์ โตรักษา รองผู้จัดการฝ่ายข่าวเผยหลังเข้ารับรางวัลช่อสะอาด ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 ว่า “ภูมิใจและขอบคุณทางช่อง 7HD ที่สนับสนุนและมอบนโยบายให้เรามีบทบาทในฐานะสื่อมวลชนที่ไม่ใช่เพียงแค่ในฐานะคนทำข่าวเพื่อตีแผ่ แต่ต้องเป็นการเสนอข่าวให้มีทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเกียรติยศ หรือรางวัลชมเชย ก็นับเป็นอีกหนึ่งกำลังใจของผมและทีมงานรายการคอลัมน์หมายเลข 7 ทุกคนได้แก่ อ.พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ที่ปรึกษาประจำฝ่ายข่าว ทีมนักข่าว ช่างภาพและผู้ช่วยช่างภาพ ซึ่งมาร่วมทำงานเป็นทีมเดียวกันด้วยความตั้งใจเพื่อการนำมาซึ่งข้อมูลครบถ้วนตรงไปตรงมา พวกเราพร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์งานเพื่อก่อประโยชน์สูงสุดอย่างต่อเนื่องต่อไปครับ”

ด้าน  “คหบดี กัลย์จาฤก” กรรมการผู้จัดการ บริษัทดราเมจิก ผู้ผลิตละคร “สารวัตรใหญ่” เผย “นับเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่เข้าใจในสิ่งที่เรานำเสนอเนื้อหาที่ช่วยปลูกฝังและส่งเสริมคุณธรรมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และขอบคุณทุกเสียงชื่นชมยินดีจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เป็นกำลังใจให้เราผลิตผลงานดี ๆ ออกมาต่อไปครับ”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook Fanpage , IG, Twitter, Youtube : Ch7HD และ เว็บไซต์ : www.ch7.com หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง Bugaboo.tv  โหลดฟรีไม่มีอดดู!! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD ช่อง 7HD ชวนคอกีฬาร่วมลุ้นฟุตบอลหน้าจอกันสด ๆ ไปกับช้างศึก ทีมชาติไทย ลงสนามฟาดแข้งนัดแรกเปิดเกมมหกรรมกีฬาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยพบกับคู่แข่งเก่าอย่าง ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันอังคารที่ 26 พ.ย. นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ในการถ่ายทอดสดจาก โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังพันธมิตรถ่ายทอดสดกีฬานัดสำคัญในการถ่ายทอดสด การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 SEA GAMES 30th จากสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.- 11 ธ.ค. 62 หมุนเวียนกันไประหว่าง ช่อง 3HD, ช่อง 5HD1, ช่อง 7HD, ช่อง 9MCOT HD และ ช่อง NBT 2HD

โดย ช่อง 7HD จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประเดิมเป็นวันแรก 26 พ.ย.นี้ เป็นการแข่งขันนัดแรกของศึกแห่งศักดิ์ศรีจากประเภทกีฬาฟุตบอล โดยเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทย ภายใต้การดูแลของ อากิระ นิชิโนะ โค้ชชาวญี่ปุ่น ลงสนามฟาดแข้ง กับทีมแข้งดุแดนอิเหนา ทีมชาติอินโดนีเซีย โดยช้างศึกจัดเต็มนักเตะฝีเท้าจัดมากมาย โดยส่วนหนึ่งเป็นดาวเด่นมาจากสนามลีก ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD นั่นเอง อาทิ ชินภัทร์ ลีเอาะ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, วิศรุต อิ่มอุระ, สิทธิโชค ภาโส, มีโชค มหาศรานุกูล, กฤษดา กาแมน, นันทวัฒน์ สวนแก้ว, กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ ฯลฯ คอฟุตบอลและกองเชียร์อย่าพลาด ติดตามชมเปิดหน้าจอลุ้นทาง ช่อง 7HD ถ่ายทอดสด  เวลา 15.00น.(ตามเวลาในประเทศไทย) หรือหากติดภาระกิจนอกบ้านอย่าพลาดชม Live สดผ่าน Facebook Fanpage : Ch7HD

คอกีฬาสามารถติดตามรายละเอียด และข่าวสารผลการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 และความเคลื่อนไหวของกีฬาต่าง ๆ ต่าง ๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทาง Facebook Fanpage : Ch7HD และ Ch7HD Sports ทางเว็บไซต์ 7seesport.ch7.com และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู!! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD 2 ศิลปินคุณภาพชั้นนำ เจนนิเฟอร์ คิ้ม และ เบน ชลาทิศ  ให้เกียรติมาเป็นหนึ่งในแขกรับเชิญสุดพิเศษในคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ 7HD Charity Concert - รักคือการให้  ฟิตซ้อมเต็มที่ เพื่อคอนเสิร์ต ที่มีขึ้นในวันอังคารที่ 10 ธันวาคมนี้  ณ  รอยัล พารากอน ฮอลล์

โดยนักร้องสาวเสียงทรงพลัง “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า“รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากค่ะ ที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้  จริง ๆ ติดตามชมช่อง 7HD มานานมาก ทันทีที่ทีมงานติดต่อมา เราก็ตกลงทันที  แน่นอนการมาครั้งนี้เตรียมเพลงเมดเลย์ทั้งอดีตและปัจจุบันเรียงร้อยมาเอาใจคนทุกวัย ในงาน รับรองว่าร้องเพลงตามได้ทุกคนแน่นอน ความพิเศษในคอนเสิร์ตนี้สำหรับตัวเองเป็นการได้ร่วมร้องเพลงกับเหล่าน้อง ๆ พระเอก ต้องมาดูว่าในวันจริงจะมีใครบ้าง ซึ่งวันซ้อมรุ่นพี่อย่างเรา ก็ต้องละลายพฤติกรรมด้วยการเข้าไปพูดคุยกับน้อง ๆ เพราะทุกคนดูเกร็งมาก  แต่พี่มีความสุขนะ เพราะทุกคนเขามีคำถามเขาอยากรู้เขาสงสัยเขาอยากทำออกมาให้ดี  พอเขาเจอเรา เขาก็มาขอแบ่งปันเทคนิคซึ่งพอเราได้ร่วมงานกับคนที่มีความตั้งใจ  เราก็พร้อมที่จะให้อยู่แล้ว เพราะเรารู้เลยว่าความตั้งใจของพวกเขา อยากจะทำให้ภาพวันจริงออกมาเพื่อให้แฟน ๆ เขาได้ชมแบบพิเศษสุด
จริง ๆ ค่ะ แฟน ๆ ของพวกเขาอยากพลาดเลยนะคะ ต้องมาชมกัน” 

ด้าน “เบน ชลาทิศ”  ได้เผยถึงความรู้สึกเกี่ยวกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า  “เคยมีโอกาสร้องเพลงประกอบละครให้กับทางช่อง 7HD ซึ่งเพลงนั้นทำให้หลายคนได้รู้จักเบน  แล้วพอรู้ว่าจะได้มาร่วมงานกับทางช่องอีกครั้ง แล้วยังเป็นคอนเสิร์ตการกุศลอีกด้วย ก็รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก  ซึ่งอยากให้ทุกคนมาเจอกัน มาทำบุญร่วมกันเยอะๆ นะครับ”

รายได้จากการขายบัตรทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก สามารถซื้อบัตรได้ที่    Counter Service All Ticket  ในร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือwww.allticket.com ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter, Youtube : Ch7HD, เว็บไซต์: www.ch7.com และ #7HDCharityConcert #Ch7HD #รักคือการให้ อ๋อม – อรรคพันธ์, มิกค์ ทองระย้า, บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์, แซมมี่ เคาวเวลล์ และพิม – พิมประภา เตรียมพบแฟนๆ ก่อนขึ้นคอนเสิร์ต 7HD Charity Concert รักคือการให้ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์  โดยหนุ่ม อ๋อม ขอชวนแฟน ๆ มาร่วมสนุกในครั้งนี้ว่า “คอนเสิร์ตในครั้งนี้ นอกจากความสุขที่พวกเราจะส่งให้ทุกคนจากบนเวทีแล้ว  ก่อนงานเริ่ม มีผม มิกค์ บิ๊กเอ็ม แซมมี่ และพิม จะมีกิจกรรมอุ่นเครื่อง มอบของขวัญสุดพิเศษอย่างใกล้ชิด  ให้กับผู้โชคดี 35 คน ที่ซื้อบัตรเข้าชมราคา 3,000 บาท และร่วมตอบคำถามผ่านทาง Facebook แฟนเพจ Ch7HD กิจกรรมตอบคำถามนี้จะเปิดให้แฟน ๆ ร่วมสนุก 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 จะเริ่มระหว่างวันที่ 22-24 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 12 คน และครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 25-27 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 12 คน และครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 11 คน ซึ่งจะประกาศผลบนแฟนเพจ Ch7HD ในวันที่ 3 ธ.ค. 

ซึ่งกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้ พวกเราทั้ง 5 คน  ได้เตรียมเซอร์ไพรส์ไว้ให้ผู้โชคดีอย่างเต็มอิ่ม  ก่อนที่จะพบกับพวกเราเหล่านักแสดง ช่อง 7HD แบบฟูลทีม  พร้อมแขกรับเชิญบนเวทีคอนเสิร์ต ตระการตาเต็มรูปแบบเวลา 17.00 น. มาร่วมสนุกกันเยอะ ๆ นะครับ และสำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรสามารถซื้อบัตรได้ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.allticket.com  รอบเดียวเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย! นะครับ”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter, Youtube : Ch7HD, เว็บไซต์: www.ch7.com และ #7HDCharityConcert #Ch7HD #รักคือการให้ คุยสนุกแบบสนิท กับซุปตาร์คนโปรด ครั้งนี้ รายการ “ฮัลโหล ซุปตาร์” ลงล็อกที่คิวของ เขตต์ ฐานทัพ อดีตพระเอกเจ้าบทบาท ที่ในวันนี้ยังเป็นนักแสดงมากฝีมือขวัญใจแฟน ๆ และปัจจุบันยังมีบทบาทในชีวิตมากมาย เรียกว่าน่าค้นหา จน 3 พิธีกร นีโน่-เมทนี บุรณศิริ, นุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร และแอร์-ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ต้องทำหน้าที่ ซักถามชีวิตของเขตต์ในทุกเรื่องราวแบบเข้มข้นเชียวล่ะ

งานนี้นอกจากเล่าเรื่องสนุกๆ ในวงการบันเทิงแบบจัดเต็มแล้ว ยังจูงมือภรรยาคนสวย “แนท” ทักษญา พร้อมลูกชาย น้องดีจ้า มาคุยถึงความน่ารักในครอบครัว

หลังคุยสนุกแบบอบอุ่นกับเรื่องชีวิตคู่แล้ว ก็มาคึกคักกันแบบสุด ๆ กับโชว์พิเศษของ 3 สาววง T-Skirt ซึ่งเขตต์ก็เผยเรื่องลับที่น้อยคนจะรู้ ว่าเขาเป็นแฟนคลับตัวยงของวงทีสเกิร์ต ตั้งแต่อายุ 14-15 ปี มาวันนี้ได้มาร่วมพูดคุยในรายการ ทำเอาหนุ่มเขตต์เป็นปลื้ม
ติดตามความสนุก รู้จัก “เขตต์” มากขึ้นกว่าเดิมได้ใน รายการ “ฮัลโหล ซุปตาร์” วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 7HD กด 35 หรือไลฟ์สด Ch7HD Entertainment

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวรายการต่างๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter : Ch7HD และ Ch7HD Entertainment และ ทางเว็บไซต์: www.ch7.com หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง Bugaboo.tv '}

แนะนำตัวละครยมบาลเจ้าขา

แกลลอรียมบาลเจ้าขา