ละครเจ้าสาวแก้ขัดย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเจ้าสาวแก้ขัด

story

เรื่องย่อละครเจ้าสาวแก้ขัด

กุลชาแต่งงานกับปพนเจ้าของธุรกิจก่อสร้างที่ฝันอยากเป็นนักการเมือง จนมีลูกคือสายฝนและสายรุ้ง จู่ๆปพนก็พาบงกช ดนุวัศและศุภานัน เมียน้อยและลูกๆเข้าบ้าน กุลชายอมเพราะสามีอยากได้ลูกชาย แต่สุดท้ายเธอก็ทนไม่ไหวจนต้องย้ายมาอยู่เรือนเล็กและทำตัวห่างหายจากสังคม ปล่อยให้บงกชออกหน้าจนผู้คนต่างเข้าใจว่าภรรยาปพนคือบงกช ถึงกระนั้นบงกชก็ยังไม่พอใจที่สามีไม่หย่าทำให้เธอและลูกยังเป็นได้แค่เมียน้อยและลูกนอกสมรส หลายปีที่กุลชาและลูกไม่เคยได้รับความเป็นธรรม ดีที่ปพนยังเกรงใจ บงกชจึงไม่กล้าระรานเธอ 2บ้านแม้อยู่ในรั้วเดียวกันก็เหมือนต่างคนต่างอยู่ กุลชาพยายามหารายได้เองแต่เพราะป่วยเป็นโรคหัวใจ ทำให้ยังต้องยอมรับความช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากปพนอยู่

ดนุวัศติดหนี้พนัน ตนุภัทรช่วยใช้หนี้ให้แลกกับการขอเป็นเขยปพน แต่เพราะข่าวว่าเป็นมาเฟีย บงกชห่วงศุภานัน จึงโยนภาระให้สายฝน ปพนมีเงินใช้หนี้เองได้ แต่ไม่อยากยุ่ง เพราะกลัวกระทบชื่อเสียงจึงรับข้อเสนอ แล้วมาบังคับสายฝนให้แต่งงานโดยขู่ว่าถ้าไม่ยอมจะไม่ช่วยค่ารักษากุลชา สายฝนเสียใจ สายรุ้งโกรธมากและคิดหาทางช่วยพี่  2พี่น้องปิดเรื่องนี้เพราะกลัวแม่เครียด แต่กุลชาก็รู้จากบงกชและศุภานันที่มาบอกเพราะอยากแกล้งให้อาการเธอทรุด

สายรุ้งไปเจรจาให้ตนุภัทรเลือกศุภานันแทนพี่สาว แต่ถูกตนุภัทรหลอกสลับตัวกับธนิตจนเธอเข้าใจผิด ตนุภัทรถูกใจสายรุ้ง จากที่จะแต่งงานหลอกๆเพื่อใช้เป็นข้ออ้างพากุลชาผู้มีพระคุณในอดีตมาดูแล เมื่อพบสายรุ้งความคิดก็เปลี่ยน งานนี้นอกจากไม่ยอมเปลี่ยนเจ้าสาว เขายังแกล้งเลื่อนวันแต่งให้เร็วขึ้นด้วย ธนิตแนะให้ตนุภัทรไปทำความรู้จักสายฝนว่าที่เจ้าสาว แต่ไปเจอสายรุ้งจึงจำใจเล่นบทธนิตต่อ สายรุ้งหลอกถามเรื่องตนุภัทรๆก็พูดอวยตัวเอง ทั้งคู่คุยกันถูกคอและต่างก็รู้สึกดีต่อกัน โดยสายรุ้งไม่รู้ว่าธนิตที่เธอคุยด้วย ความจริงก็คือ ตนุภัทร 

เมื่อเจรจาไม่เป็นผลสายรุ้งจึงวางแผนให้สายฝนหนี โดยความช่วยเหลือของป้าน้อยและป้าบุญ…

เรื่องย่อละครเจ้าสาวแก้ขัด