ละครในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่นย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

story

เรื่องย่อละครในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น

ลวิตา นางแบบสาวชื่อดังตกจากระเบียงห้องพักในคอนโดมิเนียมหรูใจกลางกรุง เดชะบุญที่หล่อนไม่เสียชีวิตเพราะตกลงมาบนฟูกที่คนกำลังเคลื่อนย้ายอยู่เบื้องล่าง กระนั้นอาการบาดเจ็บก็หนักหนาพอสมควร จากการตรวจสอบห้องพักของนางแบบสาว เจ้าหน้าที่ตำรวจพบไดอารี่วางอยู่บนโต๊ะ หน้าสุดท้ายมีข้อความที่เขียนในเชิงสิ้นหวัง โศกเศร้า ตัดพ้อเรื่องความรัก พาดพิงถึงแฟนหนุ่ม ชวนให้เข้าใจว่าบันทึกหน้าสุดท้ายนั้นเป็นเหมือนจดหมายลาตาย ดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมุ่งประเด็นเหตุการณ์นี้ไปที่การจงใจฆ่าตัวตาย ไม่ใช่อุบัติเหตุหรือการพยายามฆาตกรรม

ไตรภพ นักแสดงหนุ่มชื่อดังซึ่งเป็นคนรักของลวิตาตกเป็นจำเลยสังคม โทษฐานเป็นต้นเหตุให้นางแบบสาวคิดสั้น บรรดาแฟนคลับต่างไม่พอใจ โลกโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างรุมต่อว่าชายหนุ่มเสียๆ หายๆ

ห้าวันต่อมาลวิตาฟื้นขึ้นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เข้าโรงพยาบาล พ่อแม่และเพื่อนสนิทของหล่อนต่างมาเยี่ยมด้วยความดีใจ เช่นเดียวกับไตรภพที่รีบรุดมายังโรงพยาบาล คนเจ็บจดจำพ่อแม่และเพื่อนสนิทได้

ทว่าคนเดียวที่ลวิตาจำไม่ได้ คือไตรภพ คนรักของหล่อนเอง

ตลอดเวลาที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ไตรภพเทียวมาเยี่ยมหล่อนแทบทุกคืน ด้วยความหวังว่าหล่อนจะจำเขาได้ ลวิตาไม่หลงเหลือความทรงจำใดๆ เกี่ยวกับเขาเลย ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือหล่อนจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าตัวเองตกลงมาจากระเบียงห้องพักได้อย่างไร เกิดอะไรขึ้น ทำไมหล่อนถึงเขียนไดอารีที่มีเนื้อหาเศร้าเช่นนี้ หล่อนพยายามทบทวนความทรงจำ แต่ภาพที่ผุดขึ้นมานั้นเหมือนจิ๊กซอว์ที่กระจัดกระจาย มองไม่ออกว่าภาพรวมคืออะไร

ที่สำคัญ...หล่อนไม่เชื่อว่าตัวเองจะคิดสั้นฆ่าตัวตายเพราะเรื่องความรัก

ทางเดียวที่จะค้นหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับความจำของตัวเอง และทำไมหล่อนถึงหลงลืมเรื่องราวของไตรภพ นั่นคือการย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์อีกครั้ง

ลวิตาพบรักกับไตรภพเมื่อครั้งที่ทั้งคู่เคยเป็นแขกรับเชิญรายการท่องเที่ยวซึ่งพาไปเที่ยวเมืองเล็กๆ…

ดาวน์โหลดเพลง

Music Downloads