ละครสวยซ่อนคมย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อสวยซ่อนคม

story

เรื่องย่อละครสวยซ่อนคม

เรื่องราวของ หญิงสาวผู้ตกอยู่ในวังวนของความพยาบาทและความทะเยอทะยาน จนสามารถทำทุกวิถีทาง เพื่อการแก้แค้นและครอบครองทุกสิ่งที่คิดว่าเป็นของตน โดยเธอไม่รู้เลยว่าบาปกรรมที่เธอก่อ กำลังจะย้อนกลับมา และก่อเกิดเป็นดศกนาฏกรรมและความสูญเสียที่ยากจะหวนคืน

ตระกูลฟัง กับ ตระกูลปึง เป็นเพื่อนกันมานาน และเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจทำบริษัทมหาสมุทรเดินเรือด้วยกัน ตระกูลฟังเป็นเจ้าของบ้านอันซิน เป็นคฤหาสน์แบบจีนมี เจ้าสัวฟัง เป็นประมุขของบ้าน เจ้าสัวฟังเป็นหมอใจดี เปิดคลินิกรักษาชาวบ้านที่บ้านอันซินและเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านในชุมชน เจ้าสัวฟังมี เซียะเนี้ย เป็นภรรยาคนแรก เซียะเนี้ยเป็นคนใจร้ายใจแคบ เจ้าสัวฟังมีลูกกับเซียะเนี้ย 4 คน คือ ฟังเสียน ลูกชายคนโตที่ไม่เอาไหน ใช้แต่เงิน เที่ยวผู้หญิง และเล่นการพนัน ฟังไฉ ลูกชายคนรอง เรียนเก่งแต่ประสบอุบัติเหตุเลยเลิกเรียนกลางคัน และไม่ชอบสุงสิงกับใคร อ้ายผิง คุณหนูใหญ่ลูกสาวคนที่ 3 สวย อ่อนหวาน น่ารัก จิตใจงามเหมือนเจ้าสัว และ ซูเจ็ง / อาเน้ย ลูกสาวคนสุดท้อง ที่ถอดนิสัยร้าย ๆ เซียะเนี้ยมาทั้งหมด 

เจ้าสัวฟังเป็นคนเจ้าชู้ นอกจากเซียะเนี้ยแล้ว ยังมีเมียอีก 2 คน คนแรกคือ อาหง พี่เลี้ยงของอ้ายผิง ซึ่งมีลูกสาวกับเจ้าสัวฟัง 2 คน คือ ซุนหลิง และ ซุนเหมย อายุไล่เลี่ยกับเน้ย เมียอีกคนคือ นางเหมย เป็นสาวใช้  ในบ้าน นางเหมยเป็นแม่หม้ายเมียพ่อค้าในตลาด มีลูกติดก่อนมาทำงานที่บ้านอันซิน 1 คนคือ เจียอิง อายุไล่เลี่ยกับอ้ายผิง ชีวิตของนางเหมยและเจียอิงดีขึ้นเล็กน้อย แต่ลับหลังเจ้าสัวฟัง ก็ถูกเซียะเนี้ยกลั่นแกล้ง โขกสับและคาดโทษไม่ให้ไปฟ้องเจ้าสัว

ฝั่งตระกูลปึง มี เหลาไท่ / ปึงอวี้เฟย เป็นประมุข ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เป็นเจ้าของที่ดินที่ชุมชนชาวจีนเช่าอาศัยและทำมาหากิน และสวนยางทางภาคใต้ ลูกชายคนเดียวของเหลาไท่ เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุพร้อมภรรยา ทิ้งลูกชายฝาแฝดคือ ปึงสุ้ยไถ่ และ ปึงส่งไห้ ไว้ให้เหลาไท่เลี้ยง สุ้ยไถ่และส่งไห้มีนิสัยต่างกันคนละขั้ว สุ้ยไถ่เป็นคนสุขุม…