ละครวิหคหลงลมย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อวิหคหลงลม

story

เรื่องย่อละคร วิหคหลงลม

พุทธศักราช 2503 ภุมวารี พรรณภิรมย์ (ผึ้ง) บุตรสาวมหาเศรษฐีชื่อดังแห่งเมืองนครปฐม ถูกบิดา  เกรียงไกร พรรณภิรมย์  คลุมถุงชนให้แต่งงานกับ หม่อมราชวงศ์ภักดีนภดล (ชายใหญ่) เทวฉัตร โอรสใน       หม่อมเจ้าภานุดิษฐ์ เทวฉัตร สหายคนสนิทตั้งแต่สมัยเรียนที่ประเทศเยอรมัน ทั้งที่ตนเองคนรักอยู่แล้ว คือ หม่อมหลวงภาสกร  อภัยรัตน์ บุตรชายของหม่อมราชวงศ์ทินกร อภัยรัตน์ ผู้มีชื่อเสียงฉาวโฉ่ด้านติดการพนันจนถูกขับออกจากวังทั้งครอบครัว ทำให้ลูกๆ ต้องมีชีวิตอย่างลำบากแสนสาหัส

เกรียงไกรกีดกันบุตรสาวไม่ให้คบหากับภาสกรเพราะรังเกียจคุณชายทินกร และกลัวภาสกรจะปอกลอกทรัพย์สินเงินทองไป  แต่เหตุผลของบิดาก็ไม่มีน้ำหนักที่จะห้ามภุมวารีได้ ในเมื่อเกรียงไกรเองก็แต่งงานใหม่กับ สวาท สาวใหญ่ท่าทางหิวเงินเพียงเพราะหลงใหลในรูปโฉม  ภุมวารีพยายามจะกล่อมให้บิดาเห็นแก่ความรักของเธอกับภาสกร แต่เกรียงไกรไม่เชื่อ เพราะรู้ว่าภาสกรต้องการเงินสำหรับรักษาน้องชาย หม่อมหลวงภานุโรจน์  ที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้รุนแรง

เมื่อชายใหญ่เดินทางกลับจากต่างประเทศหลังจากที่รู้ว่าครอบครัวเป็นหนี้สินเกรียงไกร เพราะการใช้เงินมือเติบเพื่อรักษาภาพลักษณ์ชนชั้นสูงของท่านพ่อและน้องสาว  เขาตัดสินใจหาทางใช้หนี้ด้วยการยอมรับข้อเสนอแต่งงานกับภุมวารี ทั้งที่ภุมวารีไม่เต็มใจ เพราะนอกจากจะไม่ได้รักชายใหญ่แล้วก็ยังจงเกลียดจงชัง หม่อมราชวงศ์ภรณ์ภิรมย์ (หญิงเล็ก) เทวฉัตร ด้วยเหตุที่เธอทั้งคู่เป็นคู่ปรปักษ์ต่อกันมาตั้งแต่สมัยโรงเรียนประจำ ตบตี กลั่นแกล้งกันเป็นชีวิตจิตใจ

วันหนึ่ง.. ภุมวารีลักลอบพบปะกับภาสกรที่ตลาดองค์พระ สวาทแอบสะกดรอยแล้วเรียกให้เกรียงไกรมาเล่นงานทั้งคู่คาหนังคาเขา แต่ภุมวารีรู้ตัวจึงหนีเข้าไปในตลาด จนรีบร้อนชนเข้ากับผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มีใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกับเธอ ราวกับเป็นฝาแฝดกัน!

ผู้หญิงคนนั้นชื่อ นวล เนื้อทอง เธอมีลักษณะที่เหมือนภุมวารีแทบทุกระเบียดนิ้ว เพียงรูปร่างที่ผอมบางกว่าและการแต่งเนื้อแต่งตัวที่ดูซอมซ่อ…

ดาวน์โหลดเพลง

Music Downloads