ละครมนตร์กาลบันดาลรักย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อมนตร์กาลบันดาลรัก

story

เรื่องย่อละครมนตร์กาลบันดาลรัก

น้ำหนึ่ง คอลัมนิสต์สาวสวยของนิตยสาร SEASON ส่องกระจกแต่งตัวอีกครั้งก่อนออกจากบ้าน วันนี้เธอได้รับมอบหมายงานสำคัญจาก สวรส บรรณาธิการของ SEASON ให้ไปสัมภาษณ์ กาลรุจิ เตชพิพัฒน์ อดีตไฮโซสาวที่มีชื่อเสียงมาก ที่ชีวิตต้องพลิกผันเมื่อเธอถูกรถชนจนต้องเป็นคนพิการ อีกทั้งต้องเผชิญปัญหาชีวิตมากมายจนชีวิตเหมือนดิ่งลงเหว แต่เธอต่อสู้จนปัจจุบันเธอกลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงมาก

บทสัมภาษณ์นี้จะตีพิมพ์ในคอลัมน์ดล ซึ่งมีแนวคิดในการนำประสบการณ์ของบุคคลต่างๆ ที่เคยล้ม หรือประสบปัญหาชีวิตมากมายแล้วต่อสู้จนประสบความสำเร็จมีชื่อเสียง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านที่ประสบปัญหาได้ลุกขึ้นมาต่อสู้บ้าง คอลัมน์ดลนี้  เป็นที่ยอมรับของผู้อ่านในวงกว้าง  เรียกได้ว่าเป็นจุดขายและจุดแข็งอย่างหนึ่งของนิตยสาร SEASON  สวรสจึงกำกับดูแลอย่างเข้มงวด ซึ่งไม่ใช่ใครก็ได้จะรับหน้าที่สัมภาษณ์ แล้วได้เขียนบทความนี้ สวรสจะเลือกคนที่มีความสามารถจริงๆ เท่านั้น ทีสำคัญคือ หลังจากกาลรุจิประสบอุบัติเหตุเธอเก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยออกงานสังคมเหมือนเมื่อก่อน ไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อใดทั้งสิ้น  นอกจากครั้งนี้กับ SEASON ดังนั้น น้ำหนึ่งจึงภูมิใจมาก  เธอจะพลาดไม่ได้  เพราะเป็นโอกาสเดียวก่อนที่กาลรุจิ จะเดินทางไปต่างประเทศในวันนี้ ยิ่งไปกว่านั้น เธอหวังว่าผลงานครั้งนี้จะช่วยให้เธอได้เลื่อนตำแหน่ง 

ทว่าทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่ต้องการ เริ่มตั้งแต่รถยางแบน จนต้องไปยืมรถ ทรรศิกา ซึ่งเป็นมารดา แถมยังประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถไปสัมภาษณ์กาลรุจิได้ทันเวลา จนต้องให้ ยดา เพื่อนรุ่นน้องไปแทน วันรุ่งขึ้นสวรสซึ่งเป็นบรรณาธิการของ SEASON  เรียกน้ำหนึ่งเข้าไปตำหนิอย่างรุนแรงที่ตัดสินใจให้ยดาไปสัมภาษณ์กาลรุจิโดนพลการ ถึงจะได้งานมา แต่การที่น้ำหนึ่งตัดสินใจเองโดยไม่รายงานให้เธอทราบ ถือเป็นการผิดมารยาทอย่างมาก สวรสคาดโทษน้ำหนึ่งว่า ถ้ายดาเขียนรายงานการสัมภาษณ์ออกมาไม่ดีน้ำหนึ่งต้องรับผิดชอบ และควรจะรู้ตัวว่าต้องทำอย่างไร…