ละครสุดรัก สุดดวงใจย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อสุดรัก สุดดวงใจ

story

เรื่องย่อละครสุดรัก สุดดวงใจ

นายสุข อดีตคนงานก่อสร้าง ที่ผันตัวมาขับรถซาเล้งตระเวนเก็บขยะขายไปวันๆ นายสุขมีบาดแผลลึกในใจ จากการที่ต้องสูญเสียเมียและลูกชายวัยแบเบาะจากเหตุการณ์ไฟไหม้บ้าน ตั้งแต่นั้นเขาก็กลายเป็นคนไร้จุดหมายในชีวิต มีเพียงเหล้าที่คอยปลอบประโลมและเพื่อนคู่ใจสี่ขาอย่างเจ้าเก็บตก สุนัขจรจัดแสนรู้ที่จับพลัดจับผลูมาอาศัยอยู่กับเขาเป็นเพื่อนตายเท่านั้น

แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของนายสุขก็เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเขาได้พบกับทารกน้อยเพศชายที่ถูกทิ้งไว้ใกล้กองขยะ เขาถูกชะตาและหลงรักเด็กน้อยในทันที จนตัดสินใจว่าจะเลี้ยงดูเด็กน้อยด้วยตัวเอง แม้จะมีเสียงคัดค้านจาก สุพจน์กับ เต็มดวงสองสามีภรรยาอดีตเจ้านายที่กลายมาเป็นกัลยาณมิตรของเขา และนางเหมือนกับตาหวัง เพื่อนบ้านปากร้ายใจดี แต่นายสุขตัดสินใจแล้ว เขาเฝ้าเลี้ยงดูฟูมฟักเด็กทารกน้อยที่เขาตั้งชื่อให้ว่า”สมโชค” คนนี้อย่างดีที่สุดเท่าที่ชายยากจนคนนึงอย่างเขาจะทำได้  สองชีวิตดำเนินไปภายในกระต๊อบโทรมๆไร้ราคา แต่สองหัวใจของนายสุขและสมโชคกลับเป็นสุขยิ่งนัก

วันเวลาผ่านไปสมโชคคือ”สุดรัก สุดดวงใจ”ของนายสุขสมกับความรักที่เขาทุ่มเทให้  สมโชคเป็นเด็กกตัญญูรู้คุณพ่อมากที่สุด แต่สิ่งเดียวที่สมโชคไม่ชอบก็คือเห็นพ่อกินเหล้ากลับมาบ้านทุกวัน  แม้สมโชคจะเพียรอ้อนวอนขอร้องพ่อให้เลิกเหล้ามาตลอด แต่นายสุขไม่เคยตัดใจเลิกได้ตลอดรอดฝั่งสักที เพราะเขาใช้มันเป็นเครื่องมือเพื่อให้ลืมอดีตอันเจ็บปวดที่ตามมาหลอกหลอน เพียงแต่เค้าไม่สามารถบอกเหตุผลนี้ให้สมโชครู้ได้ 
ครอบครัวสุพจน์กับเต็มดวงมีลูกสาวสองคนคือพิมพ์พลอยคนพี่กับเพียงแพรคนน้อง ทั้งสองคนนิสัยแตกต่างกันราวฟ้ากับดิน พิมพ์พลอยเป็นเด็กเรียบร้อยอ่อนหวานมีเมตตา ผิดกับเพียงแพรที่ได้รับสมญาว่าเป็นขาเฮี้ยวประจำหมู่บ้าน ชอบกลั่นแกล้งใครต่อใครโดยเฉพาะสมโชค

เพียงแพรมีลิขิตลูกชายนายทวนเจ้าของคิวรถสองแถวหน้าปากซอยเป็นลูกมือคอยกลั่นแกล้งรังแกสมโชคต่างๆนานา  แต่นายสุขก็สอนลูกชายว่าอย่าโต้ตอบกับอันธพาล…

ดาวน์โหลดเพลง

Music Downloads