ละครลูกหลงย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อลูกหลง

story

เรื่องย่อละครลูกหลง

ชีวิตของบุญหลง เด็กสาวจอมเฮี้ยวที่ผ่านรสเปรี้ยวขมเผ็ดมันส์มาอย่างโชกโชนจากการเติบโตมาในซ่อง! ต้องเปลี่ยนไปขนานใหญ่ เมื่อมันกำลังจะได้กลายเป็นลูกคุณหนูบ้านผู้ดี!!

ไอ้หลง หรือ นังบุญหลง!! ถูกเรียกให้มาดูใจบุหรง แม่ที่ทำมาหากินและเลี้ยงดูมันมาด้วยการขายเรือนร่างหรือที่ใครๆเรียกกันว่าเป็นกระหรี่ ถึงจะยากดีมีจน สองแม่ลูกก็กอดคอ กัดฟันผ่านมันมาได้ทุกรูปแบบ แต่มาวันนี้บุหรงโดนโรคร้ายรุมเร้าหนัก  ถึงกับเอ่ยปากบอกลูก “ไป..ไปตามยายเอ็ง...กับอีเปรียว” บุญหลงใจหายวาบ  คำขอของแม่ที่ไม่เคยให้ใครช่วยยามเจ็บไข้มาก่อนเหมือนเป็นสัญญาณเตือนภัยร้ายแรง!

เปรียว กระหรี่เบอร์หนึ่งแห่งซ่องสาแหรกแดง มือหนัก ตบไว ใจถึง!คือกิตติศัพท์ที่กระหรี่อื่นไม่กล้าหือ ภายใต้ความแสบของเปรียวคือรักใครแล้วไม่ทิ้ง เปรียวจึงเป็นเพื่อนแท้ของบุหรงที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา บุญหลงก็รักและผูกพันกับเปรียวเหมือนกับเป็นญาติแท้ๆ   บุญหลงวิ่งฝ่าซ่องเข้าไปเคาะห้องเรียกเปรียว แม้ว่าจะกำลังรับแขกอยู่ ปากแช่งด่า “ให้ไปหาหมอก็ไม่เชื่อ อีบุหรงเอ๊ย  มึงได้ตายสมใจแน่คราวนี้” ถึงยังไงอีเปรียวก็ยอมทิ้งแขกให้อารมณ์ค้าง  แล้วรีบมาช่วยเพื่อนก่อน

ที่โรงพยาบาล ยายกลับ ยายข้างบ้านที่ช่วยเลี้ยงดูบุญหลงมาตั้งแต่เล็ก และเปรียวรอผลจากหมออย่างจดจ่อ  ก่อนที่ยายจะมาบอกทั้งน้ำตา “แม่เอ็งเป็นมะเร็ง..ขั้นสุดท้าย  แม่เอ็งกำลังจะตาย..หลง..”  เหมือนฟ้าฝ่าลงกลางใจ    บุญหลงตัวสั่นเทาเข้าไปกอดแม่ การต้องสูญเสียแม่ที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวเพียงคนเดียวในวัยเพียงสิบเจ็ดช่างเป็นเรื่องยาก แม้ชีวิตที่โตมาในซ่องจะฝึกฝนหัวใจให้แกร่งกร้าวมาไม่น้อยก็ตาม บุหรงพยายามบอกลูกด้วยลมหายใจเฮือกสุดท้าย “จำคำของแม่ไว้...เขา...เขาจะ..ดู..แล..เอ็ง..ไอ้หลง..”   แล้วแม่ก็จากไป โดยทิ้งให้บุญหลงอยู่กับคำถาม ว่าเขาคนนั้นของแม่  คือใคร...?

ปราภพวางโทรศัพท์ลงด้วยใจยะเยือก....ถึงเวลาแล้วที่เขาต้องสารภาพเรื่องในอดีตกับแพงทอง ศรีภรรยาที่เป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้วทั้งภายนอกและภายใน…