ละครเพลงรักมือปืนย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเพลงรักมือปืน

story

เรื่องย่อละครเพลงรักมือปืน

เข้ม  ตลาดพลู เป็นแท้จริงคือตำรวจที่ปลอมตัวมาเป็นมือปืนรับจ้าง    ได้รับการติดต่อจาก นายใหญ่ (ทนง ) เจ้าพ่อวงการบันเทิงให้รับงานสังหารคน   โดยเป้าหมายคือ   จันทร์เจ้า  เสาวรส   นักร้องลูกทุ่งหญิงที่โด่งดังที่สุดในเมืองไทย (ในวงการ เล่าลือกันว่า จันทร์เจ้า  เป็นนักร้องที่ชอบสร้างภาพเป็นเจ้าหญิงของวงการ   แต่แท้ที่จริง เธอคือนางปีศาจร้ายที่ชอบวีน  ปากร้าย  เรื่องมากที่สุดคนหนึ่ง  นอกจากนี้ คนในวงดนตรีของเธอก็มีส่วนพัวพันกับคดีสำคัญ ๆ หลายคดี )   เข้ม  ตลาดพลู   ตัดสินใจรับงานนี้  เพราะเป้าหมายของเขาก็คือการกวาดล้างเจ้าพ่ออิทธิพลต่างๆ ที่แฝงตัวอยู่ในวงการบันเทิง  

แต่งานนี้ไม่ใช่งานง่ายๆ เหมือนที่ผ่านมา   เพราะญาติผู้พี่ ของจันทร์เจ้า   คือฉลาดเลิศ  เป็นนักเลงผู้กว้างขวางคนหนึ่งของวงการ   ครอบครัวฉลาดเลิศเคยเลี้ยงดูจันทร์เจ้าและแม่ในยามที่ตกอับ   ทำให้จันทร์เจ้าเป็นหนี้บุญคุญ และต้องทำตามที่ฉลาดเลิศสั่งทุกอย่าง ฉลาดเลิศรู้ระแคะระคายมาอยู่แล้วว่า จันทร์เจ้า   กำลังเป็นเป้าการสังหาร   สาเหตุมาจากการที่จันทร์เจ้าปฏิเสธที่จะต่อสัญญาเป็นนักร้องกับค่ายเพลงใหญ่    เสี่ยธำรง เจ้าของค่ายแค้นมาก   หากจันทร์เจ้าไม่ต่อสัญญา  ก็เท่ากับจันทร์เจ้าไม่อยากจะต่ออายุนั่นเอง  

ฉลาดเลิศ  ให้การคุ้มครองจันทร์เจ้าอย่างรัดกุม   โดยมีการคัดกรองไม่ให้คนนอกเข้ามาอยู่ร่วมงานใกล้ชิดกับจันทร์เจ้าได้โดยง่าย     และให้ ฉายแสง ภรรยาคนใหม่ของฉลาดเลิศ ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคนสนิท   ไม่ว่าจันทร์เจ้าต้องการอะไร   ฉายแสงก็จะคอยดูแลจัดการให้ทุกอย่างโดยไม่ต้องลงมือทำเอง    

เข้ม  ตลาดพลู  หาทางเข้าแทรกซึมด้วยการปลอมตัวเข้าไปเป็นคนขับรถบรรทุกเครื่องเสียงของวง   แม้จะเป็นเพียงคนงานระดับล่างที่ไม่สามารถเข้าใกล้ชิด ฉลาดเลิศ และจันทร์เจ้าได้  แต่ก็ถือว่านี่คือโอกาสที่จะทำให้งานของเขาสำเร็จลงอีกครั้ง

เรวัต   ลูกชายนักเลงผู้มีอิทธิพลในวงการคนหนึ่ง …