ไฟหิมะ
ไฟหิมะ

ไฟหิมะ

ละครหลังข่าว ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น.

บทประพันธ์ : โสภี พรรณราย บทโทรทัศน์ :

หลุยส์ เฮส, อุษามณี ไวทยานนท์, จุติ จำเริญเกตุประทีป, แก้วใส คริสตัล, ธัญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ, ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, ประชากร ปิยะสกุลแก้ว, อภิษฎา เครือคงคา, ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, ทนงศักดิ์ ศุภการ, วิวัฒน์ ผสมทรัพย์, กันตา ดานาว, จอย ชวนชื่น

แชร์

เรื่องย่อไฟหิมะ

เรื่องย่อละครไฟหิมะ

"หิมาลัย" ชายหนุ่มเหย่อหยิ่งผยอง ผู้เก็บไฟแค้นจนกลายเป็นคนหัวใจเย็นชา "อาทิตยา" สาวสวยสดใส  จิตใจงดงาม ...เมื่อเขาและเธอพบกัน ความรักและความอบอุ่นจึงบังเกิด พร้อมที่จะเข้ามาละลายไฟหิมะในใจ ท่ามกลางความแค้น ความชิงชัง กิเลส และตัณหา

ร้อยตำรวจเอก หิมาลัย สุริยศักดิ์...ตำรวจหนุ่มใหญ่ผู้ตงฉินเสียใจอย่างหนักเมื่อรู้ว่า อารตี...เมียตัวเองเป็นชู้กับ คิมหันต์..เพื่อนรุ่นน้อง เหตุตัดสินใจลาออกจากการเป็นตำรวจและไปสมัครเป็นบอดี้การ์ด

อาทิตยา หรือติ๊ยา ..ลูกสาวเพียงคนเดียวของ ประเสริฐ นักธุรกิจใหญ่ที่ลงทุนทางธุรกิจผิดพลาด  ทำให้ คิมหันต์ พงษ์ประเทศ  มหาเศรษฐีหนุ่ม ที่เบื้องหลังทำธุรกิจผิดกฏหมายยื่นมือเข้ามาช่วย  ประเสริญจึงขอร้องติ๊ยาคบกับคิมหันต์  ขณะที่คิมหันต์แอบเป็นชู้กับอารตี

ต่อมาอารตีกับคิมหันต์ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ จนเป็นข่าวครึกโครม ทำให้ทุกคนรู้ว่าทั้งสองแอบเป็นชู้กัน  คิมหันต์บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนอารตีนั้นอาการสาหัส หน้าเสียโฉม เธอแทบรับตัวเองไม่ได้ พิชัย พ่อของอารตีเสียใจมากที่ลูกสาวของตัวเองมีชู้ แต่ด้วยความรักลูกสาว เขาก็ยังขอร้องให้หิมาลัยอภัยให้อารตี หิมาลัยไม่อาจให้อภัยผู้หญิงที่ทรยศต่อความรักของเขา เขาขอหย่าขาดกับอารตีทันที

นลิน  น้องสาวของคิมหันต์ จึงชวนติ๊ยาไปเยี่ยม ทำให้ทั้งสองคนเจอกับหิมาลัยโดยบังเอิญ ความเงียบเข้าบดบัง หิมาลัยไม่แสดงอารมณ์ใดๆ เย็นชาใส่ทั้งคู่ แต่ทั้งติ๊ยากับนลินต่างสงสารหิมาลัยมาก คิมหันต์แก้ตัวกับติ๊ยาว่าอารตีเป็นฝ่ายมาชอบตัวเอง เค้าพยายามห้ามอารตีแล้ว ติ๊ยารับฟังแต่ก็ไม่ได้วางใจนัก

หลังจากเกิดเรื่องคิมหันต์ก็ไม่แยแสอารตีอีก รวมทั้งความเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องระหว่างเขากับหิมาลัยก็สะบั้นลง หิมาลัยได้แต่สังเวทกับสภาพของอารตี พิชัยขอร้องให้หิมาลัยอยู่บ้านของเขา ระหว่างที่อารตียังรักษาตัวอยู่ หิมาลัยได้แต่ปฎิเสธ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้หิมาลัยกลายเป็นคนละคน จากนายตำรวจผู้ทนงในศักดิ์ศรีของตัวเองก็กลายคนที่กินเหล้าเมามาย  ติดยานอนหลับ เพราะนอนไม่หลับ จนทำให้ทำงานพลาดโดนตำหนิ หิมาลัยหลบไปพักใจที่ทะเลคนเดียว ที่นั่น...เค้าได้เจอกับติ๊ยาอีกครั้ง ติ๊ยาพาหิมาลัยหนีรอดจากนักเลง เจ้าถิ่นอย่างหวุดหวิด เพราะหิมาลัยเมาอาละวาดจนนักเลงเจ้าถิ่นเอาเรื่อง ติ๊ยาไม่อยากเชื่อสายตาเลยว่านี่คือนายตำรวจฝีมือฉกาจที่เคยเจอ

ติ๊ยาจัดคอนเสิร์ตการกุศลหาเงินช่วยเหลือเด็กในชุมชนแออัด จึงชวนนลินมาเล่นดนตรีด้วยทำให้นลินได้เจอกับจักรกฤษณ์ จักรกฤษณ์วิจารณ์การเล่นดนตรีของนลินตรงๆ ตามนิสัยและคอยค่อนแขะนลินอยู่เสมอ ทำให้นลินไม่ชอบจักรกฤษณ์เลย แต่จักรฤษณ์แอบชอบนลินจึงไม่ค่อยชอบหน้าหิมาลัยนักเพราะมองออกว่านลินปลื้มหิมาลัยมาก   

ติ๊ยา หมั่นมาเยี่ยมอารตีด้วยความสงสารและบริสุทธิ์ใจในชะตากรรมของลูกผู้หญิงด้วยกัน แต่หิมาลัยกลับสงสัยติ๊ยา คิดไปเองว่าติ๊ยาจะมาเพื่อเยาะเย้ยตัวเอง และสอดแนมเพื่อนำความกลับไปบอกคิมหันต์ทำให้หิมาลัยไม่พอใจ เขาจึงชวน เผือก นายตำรวจรุ่นน้องคนสนิทของเขาไปซื้อผ้าพันคอแบรนด์เนมเพื่อนำไปคืนให้ติ๊ยา แทนอันเก่าที่หายไปขณะที่ติ๊ยาช่วยเขาที่ทะเล คิมหันต์อึ้งที่รู้ว่าสองคนเคยเจอกันที่ทะเล โดยที่ติ๊ยาไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้เขาฟัง  คิมหันต์เริ่มระแวงคิดว่าหิมาลัย อาจต้องการแก้แค้นเขาที่เป็นชู้กับเมีย เลยต้องการมาแย่งผู้หญิงของตัวเอง จนกร มาเฟียใหญ่ที่ทำงานกับคิมหันต์ ต้องการประจบคิมหันต์จึงส่งคนไปสั่งสอนหิมาลัย    

หิมาลัยถูกรุมดักซ้อมจนบาดเจ็บจนต้องเข้าโรงพยาบาล เผือกบอกให้แจ้งความแต่หิมาลัยไม่ต้องการเพราะไม่มีหลักฐานอะไร เค้าตัดสินใจจะสืบเรื่องนี้เอง

ทางด้านนลินชวนติ๊ยามาเยี่ยมพิชัยที่อาการหัวใจกำเริบเพราะเรื่องลูกสาว แต่เจอกับเผือกเข้าเลยรู้ว่าหิมาลัยโดนซ้อมติ๊ยากับนลินตกใจรีบรุดไปเยี่ยมแต่เจอ น้ำ น้องสาวของหิมาลัยไล่ออกมาเผือก พยายามบอกว่าเค้าสงสัยว่าเป็นคิมหันต์แน่ๆ      

นลินไปคาดคั้นเอาความจริงจากคิมหันต์เรื่องมีคนดักทำร้ายหิมาลัย คิมหันต์ปฏิเสธหนักแน่น นลินยอมเชื่อเพราะที่ผ่านมาคิมหันต์เป็นพี่ชายที่แสนดีในสายตาของเธอเสมอ และลึกๆ แล้วนลินก็ไม่อยากเชื่อว่าพี่ชายจะทำร้ายเพื่อนตัวเองได้ลง คิมหันต์เองก็ชักไม่ชอบใจที่นลินดูเป็นห่วงหิมาลัยมากเกินปกติ จึงเชียร์จักรฤษณ์ให้จีบนลิน เปิดโอกาสให้สองคนได้เจอกันตลอด แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนดีขึ้นแต่อย่างใด   

หิมาลัยจับขบวนการค้าไม้เถื่อนระหว่างประเทศได้ปรากฏว่าเป็นคนของประเสริฐ พ่อของติ๊ยา ซึ่งประเสริฐเองก็โดนคิมหันต์หลอกให้ทำธุรกิจผิดกฏหมาย  ติ๊ยาโกรธมากที่หิมาลัยใส่ร้ายพ่อตัวเองไม่เชื่อว่าพ่อจะทำธุรกิจเช่นนี้  คิมหันต์ยื่นมาเข้ามาช่วยอีกครั้งเพื่อเอาหน้ากับติ๊ยา แต่ติ๊ย่าก็โกรธหิมาลัยได้ไม่นาน เมื่อหิมาลัยเข้าช่วยติ๊ยาจาการโดนจับเป็นตัวประกันจนพลาดยิงคนร้ายตาย  และจากเหตุการณ์นี้ หิมาลัยก็ถูกบีบให้ออกจากตำรวจเพราะไม่อยากให้หิมาลัยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีไม้เถื่อน ทำให้ติ๊ยารู้สึกผิดต่อหิมาลัยมาก หิมาลัยเองก็รู้สึกท้อแท้ จึงตัดสินใจประชดชีวิตที่ตกอับด้วยการ เป็นบอดี้การ์ด เค้ารับจ้างคุ้มครองทุกคน  ไม่ว่าจะเป็นคนดีหรือคนร้าย ถ้ามีเงินจ้าง หิมาลัยก็รับทำงานให้ทั้งนั้นจนผิดใจกับเผือกที่ไม่อยากให้หิมาลัยทำงานแบบนั้น

ขณะเดียวกัน คิมหันต์ก็เริ่มแตกคอมีปัญหากับกร  เมื่อแบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว กรขู่จะเอาเรื่องคิมหันต์ทำธุรกิจผิดกฏหมายบอกตำรวจ คิมหันต์จึงส่งคนมายิงถล่มรถของกร แต่กรกลับรอดได้อย่างหวุดหวิด ด้วยการช่วยของหิมาลัย ซึ่งกรจ้างมาเป็นบอร์ดี้การ์ด ทำให้ชื่อเสียงและฝีมือของหิมาลัยยิ่งดังขึ้นเรื่อยๆ

อารตี ผ่าตัดศัลยกรรมในหน้าจนเสร็จ อารตีหวังไว้มากกว่าหน้าจะกลับมาสวยเหมือนเดิมแต่กลับตรงกันข้าม อารตีมีรอยแผลเป็นยาวจนปกปิดความสวยงามของใบหน้าที่เคยมี อารตีกรีดร้องอย่างบ้าคลั่งเหมือนคนเสียสติ เธอรับหน้าตัวเองไม่ได้ 

กรส่งคนมาล้างแค้นคิมหันต์อีกรอบ แต่กลับโดนนลินและติ๊ยาหิมาลัยเข้าช่วยนลินเอาไว้ได้ ให้นลินแอบอยู่ในที่ปลอดภัย สลับตัวกับติ๊ยาแทน  พวกกรหันมาไล่ล่าหิมาลัยกับติ๊ยา จนหิมาลัยกับติ๊ยาเกือบแย่แทบเอาชีวิตไม่รอด แต่ก็ทำให้ทั้งสองคนรู้สึกดีๆ ต่อกัน  

หิมาลัยได้รับการติดต่อว่าจ้างให้ไปคุ้มครองคนคนหนึ่งด้วยค่าตัวที่สูงลิ่ว โดยที่ไม่บอกว่าเป็นใคร  และให้หิมาลัยเซ็นสัญญาเป็นเวลา1 ปี หิมาลัยตอบตกลงแต่ต้องแปลกใจเมื่อรู้ว่าคนที่จ้างเค้าก็คือ คิมหันต์นั้นเอง  ที่คิมหันต์จ้างหิมาลัยมาเป็นบอดี้การ์ด ก็เพราะ นลิน นั้นเองที่เป็นคนขอร้อง อ้างว่าเพื่อมาคุ้มครองตัวเองเพราะประทับใจหิมาลัยจากการช่วยเหลือครั้งที่แล้วจนคิมหันต์ต้องยอม 

อารตีทนคิดถึงคิมหันต์ไม่ไหว จึงไปหาคิมหันต์ทุกคนตกใจมากที่เห็นอารตีในสภาพหน้าผี ยิ่งเห็นติ๊ยาอยู่กับคิมหันต์ อารตียิ่งอาละวาดหนัก จนคิมสั่งให้ลูกน้องโยนอารตีออกไปบอกเลิกอารตีบอกว่าเห็นอารตีเป็นของเล่นเท่านั้นไม่ได้คิดจริงจังจะแต่งงานด้วย อารตีแค้นใจมาก ที่ถูกหลอกมาตลอด กลับไปรวมมือกับกรแก้แค้นคิมหันต์

ในขณะเดียวกัน คิมหันต์ ก็อยากขยี้หัวใจหิมาลัยด้วยการ ผูกสัมพันธ์กับน้ำ น้องสาวคนเดียวของหิมาลัย  เมื่อหิมาลัยรู้เรื่องสั่งให้น้ำอยู่ห่างๆคิมหันต์  และฝากเผือกให้ช่วยดูแลน้องสาวของเขา เผือกดีใจมากรีบรับปากทันที เพราะตัวเองแอบชอบน้ำมานาน

หิมาลัยได้เข้ามาเป็นบอดี้การ์ดให้นลินทำให้เจอกับติ๊ยาบ่อยขึ้น ถึงแม้หิมาลัยจะทำตัว เย็นชาใส่ติ๊ยาตลอด  แต่ความสดใส น่ารักและจิตใจดีของติ๊ยาก็ทำให้ในใจที่แสนเย็นชาของหิมาลัยเริ่มอุ่นขึ้น  พร้อมๆ กับความสับสนในตัวติ๊ยา ในขณะเดียวกัน คิมหันต์ก็เริ่มระแวงความสัมพันธ์ระหว่างติ๊ยาและหิมาลัย

การที่หิมาลัยมาทำงานกับคิมหันต์ ทำให้เขาสงสัยในตัวคิมหันต์มากขึ้น เพราะเขาเคยเห็น ลูกน้องพาฝรั่งเข้าไปคุยกับคิมหันต์ตามลำพัง ท่าทางมีลับลมคมนัย หิมาลัยแอบถ่ายรูปฝรั่งพวกนี้ไว้ แล้วนัดเจอกับสารวัตรกับเผือก เผื่อจะส่งหลักฐานให้กระชากหน้ากากคิมหันต์ ติ๊ยาแอบตามไปจึงรู้ว่าจริงๆ แล้ว หิมาลัยเข้ามาเป็นสายให้ตำรวจ แต่ถ้าโดนจับได้ทางตำรวจจะไม่รับผิดชอบใด ๆ กับชีวิตของหิมาลัยทั้งสิ้น!  

.........ความเข้มข้นงวดเข้ามาทุกที ทั้งเกมส์รักและเกมส์ชีวิต !

ติ๊ย่าคิดไม่ตกว่าจะบอกเรื่องนี้ให้คิมหันต์รู้เพื่อแก้แค้นให้พ่อ  แต่ก็ไม่สามารถทำได้เพราะชีวิตของหิมาลัยต้องเป็นเช่นนี้ก็เพราะช่วยชีวิตเธอไว้ในวันนั้น คิมหันต์มัดมือชกให้ติ๊ยายอมรับการแต่งงานกับเขา ทำให้ติ๊ยาพูดไม่ออก หิมาลัยเองก็ไม่แสดงท่าทีใดๆ ตรงกันข้ามหิมาลัยกลับแสดงท่าที ดีต่อนลินยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้คิมหันต์ระแวง            

ติ๊ยาหาทางบ่ายเบี่ยงเลื่อนวันแต่งงานด้วยการขอให้จัดคอนเสิร์ตเสร็จก่อน ในวันงานนั้นเอง กรก็ร่วมมือกับรตี ปลอมตัวเข้ามาในงานบุกเข้ามายิงคิมหันต์ แต่ปรากฏว่าคิมหันต์กลับเอาลูกน้องคนสนิทรับกระสุนตายแทนจักรกฤษณ์เอาตัวเองช่วยนลิน จนได้รับบาดเจ็บที่มือ นลินซึ้งใจมากเพราะรู้ดีว่านักดนตรีหวงมือตัวเองที่สุดก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาควบคุมตัวซันคิมหันต์ฉวยโอกาสยิงกรทิ้งเพื่อปิดปากโดยอ้างว่าเป็นการป้องกันตัวหิมาลัยรู้ดีว่าไม่ใช่ แต่ไม่สามารถทำอะไรได้

หลังจากเหตุการณ์วันนั้น แววตาของหิมาลัยก็มองติ๊ยาด้วยความเป็นห่วงนลินเริ่มยอมรับความจริงว่าหิมาลัยรักติ๊ยาจึงยอมถอยออกมา จักรกฤษณ์ดีใจและอาสาเป็นคนดามหัวใจนลินเอง ติ๊ยาขอยกเลิกการแต่งงานเธอทนโกหกหัวใจตัวเองไม่ได้อีกต่อไปแล้ว เธอไม่ได้รักคิมหันต์ หิมาลัยรวบรวมหลักฐานที่ได้ทั้งหมดส่งให้สารวัตร  ทางการออกหมายจับคิมหันต์ คิมหันต์แค้นมากจึงย้อนมาฉุดน้ำไปข่มขืน

หิมาลัยโกรธแค้นที่น้องสาวถูกย่ำยี จึงไปจัดการกับคิมหันต์ หิมาลัยกำลังจะยิงคิมหันต์ แต่เสียงปืนดังขึ้นสองนัด แล้วร่างก็ทรุดลง กระสุนสองนัดมาจากอารตี เธอโกรธแค้นที่คิมหันต์ทิ้งเธอไปอารตีขอโทษหิมาลัยที่ทำให้สามีที่ดีอย่างหิมาลัยเสียใจขออโหสิกรรมก่อนฆ่าตัวตายไป

น้ำมีอาการดีขึ้น เผือกจึงขอน้ำแต่งงาน แต่น้ำคิดว่าเป็นเพราะ เผือกสงสารเธอ เผือกว่าเขารักน้ำมาตลอด แต่ไม่กล้าบอก และวันนี้เขาจะขอดูแลน้ำตลอดไป

ทางด้านติ๊ยาหลบไปพักใจที่ทะเล  ที่นั้นเธอได้เจอกับหิมาลัย  หิมาลัยสารภาพรักกับติ๊ยา เค้ารู้แล้วว่าเธอคือแสงอาทิตย์ที่สาดเข้ามาจนทำให้หัวใจที่เย็นชาของเค้าอบอุ่นดังเดิม

ไฟหิมะถูกหลอมละลาย จนกลายเป็นความรัก  หิมาลัยและอาทิตยาจะอยู่เคียงข้างกันตลอดไป

-- เรื่องย่อละครไฟหิมะ จบบริบูรณ์ -- ช่อง 7HD ปลื้มละครน้ำดี “สารวัตรใหญ่” และ “คอลัมน์หมายเลข7” พร้อมด้วยคนข่าว เข้ารับโล่เกียรติคุณ รางวัล “รางวัลช่อสะอาด ประจำปี 2562” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมถึงรางวัลชมเชยจากสกู๊ปเรื่องจัดซื้อรถดูดฝุ่นฯ ในประเภทสื่อโทรทัศน์ ในพิธีมอบรางวัล NACC AWARDS 2019 จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. นอกจากนี้ ช่อง 7HD ยังเข้ารับโล่เกียรติคุณจาก สภาสังคมสงเคราะห์ ในฐานะผู้มีอุปการคุณ สนับสนุนและประชาสัมพันธ์กิจกรรมของคนพิการ วันคนพิการ ครั้งที่ 51 ประจำปี 2562 และยังร่วมสร้างโอกาสให้แก่คนพิการทางการเคลื่อนไหวและขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยมอบวีลแชร์ ให้คนพิการจากเครือข่าย "มูลนิธิคนพิการไทย" ทั่วประเทศให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

โดย นายสมโภชน์ โตรักษา รองผู้จัดการฝ่ายข่าวเผยหลังเข้ารับรางวัลช่อสะอาด ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 ว่า “ภูมิใจและขอบคุณทางช่อง 7HD ที่สนับสนุนและมอบนโยบายให้เรามีบทบาทในฐานะสื่อมวลชนที่ไม่ใช่เพียงแค่ในฐานะคนทำข่าวเพื่อตีแผ่ แต่ต้องเป็นการเสนอข่าวให้มีทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเกียรติยศ หรือรางวัลชมเชย ก็นับเป็นอีกหนึ่งกำลังใจของผมและทีมงานรายการคอลัมน์หมายเลข 7 ทุกคนได้แก่ อ.พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ที่ปรึกษาประจำฝ่ายข่าว ทีมนักข่าว ช่างภาพและผู้ช่วยช่างภาพ ซึ่งมาร่วมทำงานเป็นทีมเดียวกันด้วยความตั้งใจเพื่อการนำมาซึ่งข้อมูลครบถ้วนตรงไปตรงมา พวกเราพร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์งานเพื่อก่อประโยชน์สูงสุดอย่างต่อเนื่องต่อไปครับ”

ด้าน  “คหบดี กัลย์จาฤก” กรรมการผู้จัดการ บริษัทดราเมจิก ผู้ผลิตละคร “สารวัตรใหญ่” เผย “นับเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่เข้าใจในสิ่งที่เรานำเสนอเนื้อหาที่ช่วยปลูกฝังและส่งเสริมคุณธรรมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และขอบคุณทุกเสียงชื่นชมยินดีจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เป็นกำลังใจให้เราผลิตผลงานดี ๆ ออกมาต่อไปครับ”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook Fanpage , IG, Twitter, Youtube : Ch7HD และ เว็บไซต์ : www.ch7.com หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง Bugaboo.tv  โหลดฟรีไม่มีอดดู!! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD ช่อง 7HD ชวนคอกีฬาร่วมลุ้นฟุตบอลหน้าจอกันสด ๆ ไปกับช้างศึก ทีมชาติไทย ลงสนามฟาดแข้งนัดแรกเปิดเกมมหกรรมกีฬาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยพบกับคู่แข่งเก่าอย่าง ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันอังคารที่ 26 พ.ย. นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ในการถ่ายทอดสดจาก โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังพันธมิตรถ่ายทอดสดกีฬานัดสำคัญในการถ่ายทอดสด การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 SEA GAMES 30th จากสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.- 11 ธ.ค. 62 หมุนเวียนกันไประหว่าง ช่อง 3HD, ช่อง 5HD1, ช่อง 7HD, ช่อง 9MCOT HD และ ช่อง NBT 2HD

โดย ช่อง 7HD จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประเดิมเป็นวันแรก 26 พ.ย.นี้ เป็นการแข่งขันนัดแรกของศึกแห่งศักดิ์ศรีจากประเภทกีฬาฟุตบอล โดยเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทย ภายใต้การดูแลของ อากิระ นิชิโนะ โค้ชชาวญี่ปุ่น ลงสนามฟาดแข้ง กับทีมแข้งดุแดนอิเหนา ทีมชาติอินโดนีเซีย โดยช้างศึกจัดเต็มนักเตะฝีเท้าจัดมากมาย โดยส่วนหนึ่งเป็นดาวเด่นมาจากสนามลีก ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD นั่นเอง อาทิ ชินภัทร์ ลีเอาะ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, วิศรุต อิ่มอุระ, สิทธิโชค ภาโส, มีโชค มหาศรานุกูล, กฤษดา กาแมน, นันทวัฒน์ สวนแก้ว, กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ ฯลฯ คอฟุตบอลและกองเชียร์อย่าพลาด ติดตามชมเปิดหน้าจอลุ้นทาง ช่อง 7HD ถ่ายทอดสด  เวลา 15.00น.(ตามเวลาในประเทศไทย) หรือหากติดภาระกิจนอกบ้านอย่าพลาดชม Live สดผ่าน Facebook Fanpage : Ch7HD

คอกีฬาสามารถติดตามรายละเอียด และข่าวสารผลการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 และความเคลื่อนไหวของกีฬาต่าง ๆ ต่าง ๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทาง Facebook Fanpage : Ch7HD และ Ch7HD Sports ทางเว็บไซต์ 7seesport.ch7.com และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู!! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD 2 ศิลปินคุณภาพชั้นนำ เจนนิเฟอร์ คิ้ม และ เบน ชลาทิศ  ให้เกียรติมาเป็นหนึ่งในแขกรับเชิญสุดพิเศษในคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ 7HD Charity Concert - รักคือการให้  ฟิตซ้อมเต็มที่ เพื่อคอนเสิร์ต ที่มีขึ้นในวันอังคารที่ 10 ธันวาคมนี้  ณ  รอยัล พารากอน ฮอลล์

โดยนักร้องสาวเสียงทรงพลัง “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า“รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากค่ะ ที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้  จริง ๆ ติดตามชมช่อง 7HD มานานมาก ทันทีที่ทีมงานติดต่อมา เราก็ตกลงทันที  แน่นอนการมาครั้งนี้เตรียมเพลงเมดเลย์ทั้งอดีตและปัจจุบันเรียงร้อยมาเอาใจคนทุกวัย ในงาน รับรองว่าร้องเพลงตามได้ทุกคนแน่นอน ความพิเศษในคอนเสิร์ตนี้สำหรับตัวเองเป็นการได้ร่วมร้องเพลงกับเหล่าน้อง ๆ พระเอก ต้องมาดูว่าในวันจริงจะมีใครบ้าง ซึ่งวันซ้อมรุ่นพี่อย่างเรา ก็ต้องละลายพฤติกรรมด้วยการเข้าไปพูดคุยกับน้อง ๆ เพราะทุกคนดูเกร็งมาก  แต่พี่มีความสุขนะ เพราะทุกคนเขามีคำถามเขาอยากรู้เขาสงสัยเขาอยากทำออกมาให้ดี  พอเขาเจอเรา เขาก็มาขอแบ่งปันเทคนิคซึ่งพอเราได้ร่วมงานกับคนที่มีความตั้งใจ  เราก็พร้อมที่จะให้อยู่แล้ว เพราะเรารู้เลยว่าความตั้งใจของพวกเขา อยากจะทำให้ภาพวันจริงออกมาเพื่อให้แฟน ๆ เขาได้ชมแบบพิเศษสุด
จริง ๆ ค่ะ แฟน ๆ ของพวกเขาอยากพลาดเลยนะคะ ต้องมาชมกัน” 

ด้าน “เบน ชลาทิศ”  ได้เผยถึงความรู้สึกเกี่ยวกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า  “เคยมีโอกาสร้องเพลงประกอบละครให้กับทางช่อง 7HD ซึ่งเพลงนั้นทำให้หลายคนได้รู้จักเบน  แล้วพอรู้ว่าจะได้มาร่วมงานกับทางช่องอีกครั้ง แล้วยังเป็นคอนเสิร์ตการกุศลอีกด้วย ก็รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก  ซึ่งอยากให้ทุกคนมาเจอกัน มาทำบุญร่วมกันเยอะๆ นะครับ”

รายได้จากการขายบัตรทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก สามารถซื้อบัตรได้ที่    Counter Service All Ticket  ในร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือwww.allticket.com ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter, Youtube : Ch7HD, เว็บไซต์: www.ch7.com และ #7HDCharityConcert #Ch7HD #รักคือการให้ อ๋อม – อรรคพันธ์, มิกค์ ทองระย้า, บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์, แซมมี่ เคาวเวลล์ และพิม – พิมประภา เตรียมพบแฟนๆ ก่อนขึ้นคอนเสิร์ต 7HD Charity Concert รักคือการให้ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์  โดยหนุ่ม อ๋อม ขอชวนแฟน ๆ มาร่วมสนุกในครั้งนี้ว่า “คอนเสิร์ตในครั้งนี้ นอกจากความสุขที่พวกเราจะส่งให้ทุกคนจากบนเวทีแล้ว  ก่อนงานเริ่ม มีผม มิกค์ บิ๊กเอ็ม แซมมี่ และพิม จะมีกิจกรรมอุ่นเครื่อง มอบของขวัญสุดพิเศษอย่างใกล้ชิด  ให้กับผู้โชคดี 35 คน ที่ซื้อบัตรเข้าชมราคา 3,000 บาท และร่วมตอบคำถามผ่านทาง Facebook แฟนเพจ Ch7HD กิจกรรมตอบคำถามนี้จะเปิดให้แฟน ๆ ร่วมสนุก 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 จะเริ่มระหว่างวันที่ 22-24 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 12 คน และครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 25-27 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 12 คน และครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 11 คน ซึ่งจะประกาศผลบนแฟนเพจ Ch7HD ในวันที่ 3 ธ.ค. 

ซึ่งกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้ พวกเราทั้ง 5 คน  ได้เตรียมเซอร์ไพรส์ไว้ให้ผู้โชคดีอย่างเต็มอิ่ม  ก่อนที่จะพบกับพวกเราเหล่านักแสดง ช่อง 7HD แบบฟูลทีม  พร้อมแขกรับเชิญบนเวทีคอนเสิร์ต ตระการตาเต็มรูปแบบเวลา 17.00 น. มาร่วมสนุกกันเยอะ ๆ นะครับ และสำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรสามารถซื้อบัตรได้ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.allticket.com  รอบเดียวเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย! นะครับ”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter, Youtube : Ch7HD, เว็บไซต์: www.ch7.com และ #7HDCharityConcert #Ch7HD #รักคือการให้ คุยสนุกแบบสนิท กับซุปตาร์คนโปรด ครั้งนี้ รายการ “ฮัลโหล ซุปตาร์” ลงล็อกที่คิวของ เขตต์ ฐานทัพ อดีตพระเอกเจ้าบทบาท ที่ในวันนี้ยังเป็นนักแสดงมากฝีมือขวัญใจแฟน ๆ และปัจจุบันยังมีบทบาทในชีวิตมากมาย เรียกว่าน่าค้นหา จน 3 พิธีกร นีโน่-เมทนี บุรณศิริ, นุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร และแอร์-ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ต้องทำหน้าที่ ซักถามชีวิตของเขตต์ในทุกเรื่องราวแบบเข้มข้นเชียวล่ะ

งานนี้นอกจากเล่าเรื่องสนุกๆ ในวงการบันเทิงแบบจัดเต็มแล้ว ยังจูงมือภรรยาคนสวย “แนท” ทักษญา พร้อมลูกชาย น้องดีจ้า มาคุยถึงความน่ารักในครอบครัว

หลังคุยสนุกแบบอบอุ่นกับเรื่องชีวิตคู่แล้ว ก็มาคึกคักกันแบบสุด ๆ กับโชว์พิเศษของ 3 สาววง T-Skirt ซึ่งเขตต์ก็เผยเรื่องลับที่น้อยคนจะรู้ ว่าเขาเป็นแฟนคลับตัวยงของวงทีสเกิร์ต ตั้งแต่อายุ 14-15 ปี มาวันนี้ได้มาร่วมพูดคุยในรายการ ทำเอาหนุ่มเขตต์เป็นปลื้ม
ติดตามความสนุก รู้จัก “เขตต์” มากขึ้นกว่าเดิมได้ใน รายการ “ฮัลโหล ซุปตาร์” วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 7HD กด 35 หรือไลฟ์สด Ch7HD Entertainment

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวรายการต่างๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter : Ch7HD และ Ch7HD Entertainment และ ทางเว็บไซต์: www.ch7.com หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง Bugaboo.tv '}

แกลลอรีไฟหิมะ