ละครคุณชายไก่โต้งย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อคุณชายไก่โต้ง

story

เรื่องย่อละครคุณชายไก่โต้ง

“เมื่อโต้ง หนุ่มนักเรียนนอกเจอคำสั่งสายฟ้าฟาดจากคุณพ่อให้ไปเป็นพนักงานร้านไก่ทอดสาขาที่ย่ำแย่ที่สุด เพื่อแลกกับการแต่งงานกับหญิงที่รัก แต่สุดท้ายสิ่งที่โต้งได้มากลับยิ่งใหญ่กว่า นั่นคือการรู้จักทำเพื่อคนอื่น และความรักที่แท้จริง”

หลังสำเร็จการศึกษากลับจากนิวยอร์คหมาดๆ โต้ง หรือ โทนี่ หนุ่มเจ้าสำราญก็มีแผนการจะแต่งงานกับ แอ๊บ แฟนสาวที่ดูใจกันมาเกือบสิบปี แต่ก็ต้องพบกับข่าวช็อกเมื่อเจ้าสัวพิริยะศักดิ์ ผู้เป็นพ่อ มหาเศรษฐีเจ้าของกิจการร้านกระต๊ากสโตร์ ร้านไก่ทอดและมินิมาร์ทที่มีกว่าพันสาขาทั่วประเทศยื่นคำขาดว่ายังไม่ให้แต่งงานตราบใดที่ยังทำให้เขาเห็นไม่ได้ว่าโต้งสามารถยืนได้ด้วยตนเองและมีปัญญาดูแลกิจการพันล้านต่อจากตน พิริยะศักดิ์ยื่นข้อเสนอว่าถ้าโต้งอยากแต่งงานต้องยอมไปทำงานเป็นพนักงานร้านกระต๊ากสโตร์สาขาที่รายได้ต่ำที่สุดนั่นก็คือสาขาตลาดเพ็ชรรัตน์ และทำให้ยอดขายกระเตื้องภายใน 3 เดือน แถมห้ามให้ใครรู้ว่าตัวเองเป็นลูกเจ้าสัวแม้แต่คนเดียว หากทำไม่ได้ก็ไม่ต้องแต่งงานและทรัพย์สมบัติทั้งหมดก็จะไม่ยกให้ด้วย โต้งตะลึง !!!

สงครามระหว่างพ่อลูกปะทุขึ้นโดยมี แม่นมจันทร์ เป็นคนกลางคอยห้ามปราม แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผล พิริยะศักดิ์ยึดเงินยึดรถเพื่อกดดัน แม่นมจันทร์ก็ปลอบใจโต้งว่าพ่อทำไปเพราะหวังดี ให้คิดเสียว่าทำเพื่อแอ๊บก็แล้วกัน โต้งจำต้องยอมรับเงื่อนไข เก็บเสื้อผ้าพร้อมเอกสารการทำงานและประวัติส่วนตัวของโต้งที่พิริยะศักดิ์สร้างขึ้นมาใหม่ในนามของนายไก่โต้ง คนโนเนม ใส่กระเป๋าใบน้อยแล้วออกมาจากบ้านทันที

โต้งโทรไปหาแอ๊บขอเลื่อนงานแต่งงานออกไปก่อนอ้างว่าต้องเดินทางไปต่างประเทศกะทันหัน แอ๊บถึงกับช็อกทันทีเพราะเธอมีหนี้อยู่หลายล้านหวังจะเอาสินสอดไปใช้ !!!

ที่ตลาดเพ็ชรรัตน์อันประกอบไปด้วยพ่อค้าแม่ขายโดยเฉพาะเจ้าที่อย่าง บุญเติม ที่กลางวันมีอาชีพขายไข่กลางคืนเปิดวิกลิเก, เฮียมืด พ่อค้าไก่สดที่ชอบเรื่องไสยศาสตร์ และ พี่เพ็ญ แม่ค้าผักที่รักโลกไซเบอร์…