ละครเสน่หามายาย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเสน่หามายา

story

เรื่องย่อละครเสน่หามายา

ณ เซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง สรัล วิศัลย์สุนทร มหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่และเพื่อนสมาชิกพรรคประชาธิปไตยไทย กำลังคุยเรื่องอนาคตทางการเมืองของสรัล ว่าควรจะมีภรรยาใหม่ได้แล้ว ทำให้สรัลหวนนึกถึง อริสรา อดีตภรรยาระหว่างที่เพื่อนๆกำลังโต้กันอย่างสนุกสนานว่าใครเหมาะสมที่ควรจะเป็นภรรยาคนใหม่ของศรัล

ในขณะเดียวกัน เพลงพิณ พูนทรัพย์ยิ่ง ลูกสาวเพียงคนเดียวของ นายเจริญ พูนทรัพย์ยิ่ง หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยไทย ก็กำลังปาร์ตี้กับบรรดาลูกหลานไฮโซที่ร้านหรูแห่งหนึ่งใจกลางกรุงเทพฯ เพลงพิณจบการศึกษาจากสหรัฐอเมริกา เป็นสาวสวยรวยความรู้ มีความมั่นใจในตัวเองเต็มเปี่ยม ถึงแม้จะเกิดในครอบครัวเศรษฐีที่เพิ่งสร้างฐานะเป็นปึกแผ่นขึ้นมาในรุ่นพ่อ แต่ก็เป็นที่รู้จักด้วยฐานะอันร่ำรวยมหาศาล  ขณะที่ปาร์ตี้ดำเนินไปอย่างสนุกสนาน  อยู่ๆไฟก็หรี่ลง  เพลงรักบรรเลงอ่อนหวาน พลุปรากฏที่ขอบฟ้า แล้ว แบงก์ แฟนหนุ่มที่คบกันมาตั้งแต่ก่อนไปเรียนอเมริกาได้ก็คุกเข่าขอแต่งงานท่ามกลางสักขีพยานผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่แชร์สนั่นกันทั้งเมือง   เพลงพิณตอบตกลงอย่างไม่ลังเลเพราะเธอรักและเชื่อว่าแบงก์คือตัวต่อชิ้นสุดท้ายที่จะเข้ามาเติมเต็มชีวิต  แต่ยังไม่ทันที่เพลงพิณจะหายระทึกใจจากการขอแต่งงาน หลังจากงานปาร์ตี้ ในระหว่างที่ขับรถกลับบ้าน  มีข้อความที่ทำให้เธอต้องเลี้ยวรถกลับไปจับผิดแบงก์ และความกลัวของเธอก็เป็นจริงเพราะจับได้คาหนังคาเขาว่าแบงก์นอกใจเธอ เพลงพิณประกาศตัดสัมพันธ์ และเลิกติดต่อกับแบงก์อย่างเด็ดขาด ด้วยความเจ็บใจ

นายเจริญรู้ว่าลูกสาวมีกำลังปัญหากับคนรักจึงพยายามชักชวนและแนะนำให้รู้จักกับศรัล เนื่องจากนายเจริญก็อยากให้ ศรัล มาบริหารพรรคแทนตัวเขา เมื่อสรัลได้เจอกับเพลงพิณก็รู้สึกสนใจเพราะเธอดูเป็นคนเฉลียวฉลาด มีวิสัยทัศน์ กล้าพูดกล้าแสดงความคิดเห็น และมีความคิดอ่านเป็นผู้ใหญ่เกินกว่าหญิงสาวรุ่นเดียวกัน นายเจริญที่หมายมั่นให้สรัลคบหากับเพลงพิณอยู่แล้ว ได้จัดการเปิดทางสะดวกให้ทั้งคู่ได้คบหากัน…