ละครคิวปิด...ตัวกวนป่วนรักย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อคิวปิด...ตัวกวนป่วนรัก

story

เรื่องย่อละครคิวปิดตัวกวนป่วนรัก

“รักจากปลายศรที่ว่าแน่ ยังแพ้รักแท้จากหัวใจ”


เรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นเมื่อ เซเลน่า (ดาต้า ดรัลชรัส) คิวปิดสาวแสนซนจากสรวงสวรรค์ เหนื่อยหน่ายกับการนั่งพิมพ์ข้อมูล “สมุดบันทึกรักมนุษย์โลก” ที่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน บ่งบอกว่ามนุษย์มีอัตรารักง่ายหน่ายเร็วปานสายฟ้าแล่บ เซเลน่าจึงนึกสนุกอยากลงมาแผลงศรให้มนุษย์รักกันเหมือนอย่างที่คิวปิดผู้ชายทำบ้าง เธอจึงแอบดูใน “สมุดเนื้อคู่ยู้ฮูคู่ถัดไป” จนเจอชื่อของ รักษิต (กอล์ฟ อนุวัฒน์) นักวาดการ์ตูนหนุ่มสุดหล่อ มาดขรึมอย่างกับพี่ติ๊ก เจษ! และ นางสาวดาลัด (ชาลิสา อแมนด้า) สาวมั่นดีกรีนักเรียนนอกเป็นเนื้อคู่กันและทั้ง 2 ก็กำลังจะพบกันอีกไม่นานนี้ เซเลน่าจึงวางยาคิวปิดผู้ชายและแอบลงไปบนโลกมนุษย์เพื่อปฏิบัติการลับแผลงศรให้คนทั้งคู่ตกหลุมรักกัน โดยหารู้ไม่ว่าเธอกำลังจะไปสร้างความปั่นป่วนให้พวกเขาและตัวเธอเองอย่างหนักหนาสาหัส

เพราะลูกศรจากธนูของเซเลน่า ที่ควรจะพุ่งใส่นายรักษิตแล้วก็จะตกหลุมรักดาลัด มันกลับพุ่งไปปักอกของ ภูมิ (ไม้ นนทพันธ์) เพื่อนสนิทของรักษิตแทน แย่แล้ว!!! ทำให้ภูมิตกอยู่ในสภาวะ “เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” เขาตกหลุมรักรักษิต อย่างหัวปักหัวปำ ซึ่งเรื่องนี้คงจะไม่เป็นปัญหามากนักสำหรับโลกยุคใหม่ที่ผู้ชายชอบผู้ชายไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าภายในเดือนหน้านายภูมิ กำลังจะแต่งงานกับ รักษิยา (แพน พรสวรรค์) เจ้าของร้านเบเกอรี่ชิคๆ ชิลๆ ผู้เป็นน้องสาวผู้อ่อนโยนของรักษิต!!!

…แล้วเขาจะแต่งงานได้อย่างไรในเมื่อตอนนี้หัวใจของภูมิ มีแต่รักษิต แต่เพียงผู้เดียว…

ความผิดพลาดอย่างมหันต์ของคิวปิดสาวผู้นี้ ทำให้คิวปิดทุกองค์บนสรวงสวรรค์เดือดร้อน เพราะเทพผู้รักษากฎสวรรค์ตัดสินให้ยึดดินแดนของคิวปิดและเนรเทศคิวปิดทุกองค์ลงจากสวรรค์และให้เป็นรูปปั้นอยู่ตามสวนสาธารณะชั่วกัปชั่วกัลป์

เซเลน่าอ้อนวอนต่อผู้คุมกฎสวรรค์ขอโอกาสแก้ตัวเพื่อชดใช้ความผิด และเธอก็ได้รับโอกาสนั้น…