ละครสาปดอกสร้อยย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อสาปดอกสร้อย

story

เรื่องย่อละครสาปดอกสร้อย

สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย “คณะดอกสร้อย” เป็นที่ร่ำลือไปทั้งนครเขลางค์ ว่าเป็นคณะการแสดงเร่ที่สร้างความบันเทิงได้อย่างน่าประทับใจ การรำฟ้อนของดอกสร้อย ช่างงดงามอ่อนช้อย โดยเฉพาะความงามของเธอ..ไม่ว่าชายหรือหญิง หนุ่มหรือแก่ ตั้งตารอคอยชมการแสดงของเธอสักครั้งในชีวิต โดยหารู้ไม่...ภายใต้ความงามของดอกสร้อย มีบางสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวซ่อนอยู่

  ..............................................................................................................
ดอกสร้อย (ทิสานาฏ ศรศึก) ฟ้อนร่ายรำตามจังหวะเสียงสะล้อซอซึง.... ใบหน้ายิ้มพริ้มเพราให้ผู้ชม แต่ทุกครั้งที่ดอกสร้อย หันไปเจอ ฟองจันทร์ (ณหทัย พิจิตรา) แม่เลี้ยง ภาพแห่งความเศร้าและขมขื่นก็ปรากฏชัดขึ้นในใจ.....หลังจากแม่ตายด้วยไข้ป่า  คำป้อน (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) แต่งงานใหม่กับฟองจันทร์ ฟองจันทร์เกลียดชังลูกเลี้ยงหาทางกลั่นแกล้งดอกสร้อย สารพัด  ดอกสร้อยจำต้องยอมฟองจันทร์  เพราะรู้ว่าคำป้อนรักและหลงฟองจันทร์มาก...

ฟองจันทร์ มีลูกให้กับคำป้อน ชื่อ ซอมพอ (พรชดา เครือคช) ยุยงให้ลูกเกลียดชังดอกสร้อย ซอมพอจึงกลายเป็นเด็กเอาแต่ใจและจิกใช้ดอกสร้อย...ซอมพอ หนีไปเล่นน้ำตกแล้วพลาดตกน้ำ..ดอกสร้อยไปช่วยไว้ได้ ฟองจันทร์เข้าใจผิดคิดว่าดอกสร้อยแกล้งซอมพอ..ผลักดอกสร้อยตกน้ำ!!.....ไผ่ (นนทพันธ์ ใจกันทา ) ว่ายน้ำมาช่วยดอกสร้อย...เด็กทั้ง 2 จึงกลายเป็นเพื่อนรักที่คอยช่วยเหลือกัน  เพราะไผ่เองเป็นเด็กกำพร้าที่มาอาศัยอยู่กับคำป้อน....

ขุนฤทธิไกร (ชัย) (วงศกร ปรมัตถากร) นายตำรวจหนุ่มหล่อมีฝีมือเชิงมวยและเชิงดาบ รับข่าวจากม้าเร็วว่า..   ทองคำ (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้เป็นพ่อ ถูกฆ่าตายระหว่างเดินทางไปไหว้พระธาตุลำปางหลวง ขุนฤทธิไกร ออกเดินทางพร้อม นายเปรื่อง (วีรคณิศร์ กานต์วัฒนากุล) เพื่อนชาวอยุธยา ที่มีวิชาอาคม ขุนฤทธิไกรเห็นศพพ่อก็แปลกใจที่ร่างกายโดนแหวกท้องตับไตไส้พุงหายไป.....นายผิน (ถนอม สามโทน) คนรับใช้บอกว่าโดนผีกะฆ่าตาย  แต่ นายปัน (สร้อย สารคาม) บอกว่าโดนโจรป่าฆ่าแล้วปล่อยให้สัตว์กิน…