ละครรักสลับหน้าย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อรักสลับหน้า

story

เรื่องย่อละครรักสลับหน้า

“ เมื่อเขาต้องการจะหลุดพ้นจากคำว่าอัปลักษณ์  ทางเดียวที่จะช่วยเขาได้ก็คือการศัลยกรรม  แต่ชีวิตที่กำลังรุ่งโรจน์กลับต้องรุ่งริ่ง  เมื่อใบหน้าใหม่ของเขาดันไปเหมือนกับหัวหน้าแก๊งมาเฟียใหญ่ของประเทศที่ตายไปแล้ว !!! ”

ปาน...หรือ ปานเทพ  ชายหนุ่มผู้มีปานดำที่หน้าเป็นเอกลักษณ์  กำลังโค้งรับเสียงตบมือจากบรรดาเด็กๆ ที่อยู่ภายในชุมชนแออัดที่มาดูการแสดงของเขา  แม้ว่าจะเป็นแค่เสียงตบมือเปาะแปะแต่มันก็เติมเต็มความสุขที่ต้องการจะเป็นนักแสดงให้กับเขา   แต่ปานเทพก็มีความสุขได้ไม่นานก่อนที่บรรดาพ่อแม่ของพวกเด็กๆ จะตรงเข้ามาแล้วรีบพาลูกหลานตัวเองกลับไปเพราะเหตุผลที่ว่ากลัวว่าไอ้ปานดำที่อยู่บนหน้าจะติดมาถึงลูกหลานของพวกเขา   ปานกลับบ้านไปพร้อมกับความคับแค้นใจที่ตัวเองเหมือนปีศาจจนไม่มีใครอยากเข้าใกล้   แต่ก็มี โฉมฉาย...แม่ผู้เข้าใจและรักปานคอยปลอบโยน   ปานรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจที่ตัวเองเกิดมาอัปลักษณ์อับโชค  เขาอยากจะออกไปจากชุมชนแออัดแห่งนี้   อยากจะเอาปานดำที่หน้าออก   ไอ้ปานดำบ้าทำให้เขาไม่ได้เป็นนักแสดง   เป็นแค่ไอ้แมสเซนเจอร์ที่ต้องคอยใส่หมวกกันน็อคปิดหน้าไปวันๆ โฉมฉายเห็นปานเป็นอย่างนั้นก็รู้สึกเสียใจไม่แพ้ลูกชาย   โฉมฉายจึงรีบบอกข่าวดีให้กับปานรู้   นั่นก็คือ  การะเกด...ดาราสาวสุดฮอตจะมาถ่ายละครที่ชุมชนของเราในวันพรุ่งนี้  ปานถึงกับช็อคไป   เพราะการะเกดคือไอดอลของเขา   ทั้งการแสดงและหน้าตา   และปานเองก็ได้ยินมาว่าการะเกดเป็นคนใจบุญ   บางทีเธออาจจะสงสารและช่วยพาเขาเข้าวงการก็ได้

เช้าวันรุ่งขึ้นปานบุกไปที่กองถ่ายด้วยความหวังเต็มเปี่ยมที่จะได้เจอกับเจ้าหญิงของเขา   แต่ก่อนที่ปานจะเจอเจ้าหญิง   ก็ด๊านนนนไปเจอกับนังมารร้ายอย่าง แก้วกานดา...เด็กเสริฟน้ำประจำกองถ่ายเสียก่อน   แก้วกานดาเข้าใจผิดคิดว่าปานเป็นพวกถ้ำมองโรคจิต   โดยไม่รู้ว่าที่ปานด้อมๆ มองๆ เพราะไม่กล้าที่จะแบกหน้าที่มีปานดำเข้าไปหาการะเกดนั่นเอง  …