ยมบาลเจ้าขา ปี 2
ยมบาลเจ้าขา ปี 2

ยมบาลเจ้าขา ปี 2

ละครก่อนข่าว จันทร์ - ศุกร์ เวลา 16.30 น.

บทประพันธ์ : รสอุบล-สุคนธรส บทโทรทัศน์ : อรุณแก้ว พุทธรักษา

อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา,กรรณาภรณ์ พวงทอง,ธนากร ศรีบรรจง,อาทิตยา ทองวิชิต,ธีรภัทร์ สุวรรณดี,ชัชฎาภรณ์ ธนันทา,เอก รังสิโรจน์

แชร์

เรื่องย่อยมบาลเจ้าขา ปี 2

จากอพาร์ตเม้นต์ของลลิต ประตูนรกได้หมุนเคลื่อนอีกครั้ง ด้วยสาเหตุจากบาปกรรมอันหนาหนักที่เกิดขึ้นบนโลกมนุษย์ ได้ไปก่อกวนประตูเชื่อมมิติแห่งกาลเวลา และครั้งนี้ประตูนรกได้เคลื่อนตัวมายังโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ทางเชื่อมได้เปิดขึ้นอีกครั้ง ณ ห้องดับจิต สถานที่ที่ไม่มีใครต้องการเฉียดใกล้แม้ในช่วงเวลากลางวัน

“นพ. มังกร สืบบุญ” แพทย์หนุ่มไฟแรง อายุ 30 ปี มีความแปลกแหวกแนวกว่าเพื่อนๆ ที่จบแพทยศาสตร์บัณฑิตทั่วไป เพราะเขาเลือกที่จะเรียนต่อสาขานิติเวชวิทยา หรือ นิติเวชศาสตร์ (Forensic  Medicine) นายแพทย์มังกรเป็นคนหนุ่ม มาดนิ่ง สุขุม มีความกวนตีนอยู่ลึกๆ บางครั้งเขานิ่งฟังคนพูดมากๆ ก็จะสวนกลับด้วยคำพูดสั้นๆ ที่กระแทกใจคน เข้าทำนองพูดน้อยต่อยหนัก นายแพทย์มังกรใช้ชีวิตเรียบง่าย อาศัยที่คอนโดไม่ไกลจากโรงพยาบาลมากนัก ชอบอาหารฟาสฟู้ดเพราะง่ายและเร็ว แม้จะรู้ว่ามันไม่ค่อยดีกับสุขภาพ แต่บางครั้งก็ฝากท้องกับร้านอาหารของโรงพยาบาล  ปัจจุบันนายแพทย์มังกรทำงานที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง (ที่เดียวกับประตูนรกเปิดเชื่อม)
*** แพทย์ทางนิติเวชจะมีประจำที่โรงพยาบาลศิริราชตลอด 24 ชั่วโมง สามารถไปถึงยังสถานที่ที่เกิดเหตุได้ตลอดเวลา ***

ชีวิตของนายแพทย์มังกร เริ่มเข้าสู่โหมดความวุ่นวายมากขึ้น เมื่อได้มารู้จักกับนักข่าวสาวอาชญากรรมมือใหม่ไฟแรง ชื่อ “น้ำหวาน” หรือ มธุรส เรียงอักษร นักข่าวสาวสวยอายุ 24 ปี เป็นนักข่าวหน้าใหม่ที่เพิ่งได้รับการบรรจุงานเป็นนักข่าวสายอาชญากรรม สำหรับนักข่าวสาวคนอื่นๆ งานสายอาชญากรรมอาจจะเป็นสายที่เอาไว้อันดับท้ายๆ แต่ไม่ใช่กับน้ำหวาน น้ำหวานกลับเลือกที่จะทำข่าวอาชญากรรม เพราะน้ำหวานมีความมุ่งมั่นที่จะทำข่าวเพื่อช่วยเหลือประชาชน ช่วยเหลือสังคม นำความจริงมาเผยแพร่ และนำคนร้ายมาลงโทษ

น้ำหวานต้องส่งสกู๊ปงานและภาพข่าวให้ได้อย่างน้อยวันละ 1 สกู๊ป ชีวิตการทำงานของน้ำหวานจึงต้องเกาะติดอยู่กับโรงพัก โรงพยาบาล รวมทั้งมูลนิธิร่วมกตัญญู ปอเต็กตึ๊ง เพื่อหาข่าวให้ได้ น้ำหวานเป็นสาวตัวเล็กๆ คล่องแคล่ว แต่โก๊ะๆ เปิ่นๆ ซุ่มซ่ามในบางเวลา เพราะความเร่งรีบตามข่าวของเธอ เธอจึงไม่ชอบแต่งหน้า เวลาจะไปทำงานน้ำหวานจะทาครีมกันแดด แต่ทาแป้งเด็ก แล้วก็ทาลิปมัน แค่นี้ก็เหนอะปากมากพอแล้ว

เรื่องเดียวที่ทำให้เธอลำบากใจก็คือ การทำงานของเธอ ทำให้ไม่มีเวลาให้กับ “น้ำฝน” น้องสาวเพียงคนเดียวของเธอ น้ำฝนต้องรอคอยเธอกลับมาดูแล ซึ่งบางครั้งเธอก็ทำหน้าที่ได้ไม่ดีเท่าที่ควร พ่อแม่ของน้ำหวานและน้ำฝน เสียชีวิตไปแล้วทั้งคู่ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ หลังจากที่น้ำหวานได้รับใบปริญญาได้ไม่นาน โชคดีที่พ่อแม่ทิ้งบ้านทาวน์เฮ้าส์ไว้ให้ 1 หลัง และเงินอีกจำนวนหนึ่ง น้ำหวานได้งานทำทันทีหลังเรียนจบ เธอจึงตั้งใจที่จะใช้ชีวิตแบบประหยัดมัธยัสถ์ เก็บเงินที่พ่อแม่เหลือไว้ให้ไว้เป็นค่าเล่าเรียนของน้ำฝน

สำนักข่าวของน้ำหวาน อยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลที่นายแพทย์มังกรทำงานอยู่ แถมคอนโดของนายแพทย์มังกรก็ยังอยู่ซอยเดียวกับบ้านทาวน์เฮ้าส์ของน้ำหวานด้วย บางครั้งนายแพทย์มังกรขับรถผ่านบ้านน้ำหวาน เขาเห็นน้ำฝนออกมานั่งเล่นหน้าบ้านคนเดียวบ่อยๆ ดูแล้วน่าสงสาร มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ลูกบอลของน้ำฝนกระเด็นออกมากลางถนน โชคดีที่เขาเบรกรถไว้ได้ทัน จากการพูดคุยวันนั้น นายแพทย์มังกรจึงได้รู้ว่าน้ำฝนมีพี่สาว ชื่อน้ำหวานและเป็นนักข่าวจอมป่วน ที่ชอบมาป้วนเปี้ยนที่ทำงานของเขานั่นเอง นายแพทย์มังกรสงสารน้ำฝน จึงมักหาเวลาซื้อขนมมาฝากและนั่งเล่นเป็นเพื่อนบ่อยๆ จนกลายเป็นเพื่อนซี้ต่างวัย บางครั้งเขาจะได้ยินน้ำฝนพูดคุยกับใครบางคน น้ำฝนแนะนำให้เขารู้จักกับทอง แต่เขามองไม่เห็นใคร นายแพทย์มังกรคิดว่า อายุของน้ำฝนโตเกินกว่าจะมีเพื่อนในจินตนาการแล้ว แล้วที่น้ำฝนพูดมันหมายความว่าอย่างไร?? เรื่องนี้ทำให้นายแพทย์มังกรสนใจน้ำฝนมาก และกะว่าจะหาเวลาพูดกับน้ำหวาน เพราะคิดว่าน้ำฝนอาจจะผิดปกติก็เป็นได้ กุมารทอง ไม่พอใจเล็กน้อย สุวานและสุวรรณพากันหัวเราะยั่วเย้ากุมารทอง จนพญายมต้องปรามและบอกกุมารทองว่า การที่เค้าไม่เห็น ไม่ได้หมายความว่าเขาดูถูก หรือไม่เห็นความสำคัญ เรื่องที่มีคนเห็นพวกเราอย่างเด็กที่ชื่อน้ำฝน ถือว่าเป็นเรื่องพิเศษ ไม่ใช่ว่ามนุษย์ทุกคนจะสามารถเป็นได้

หนูทอง สงสารน้ำฝนที่พ่อแม่ตายหมดแล้ว พญายมอธิบายว่าบุญกรรมคนเราทำมาไม่เท่ากัน แม้ว่าบิดามารดาจะจากไป แต่ก็ยังมีพี่สาวที่คอยรักและห่วงใย กุมารทองแย้งว่า แต่ก็ไม่เห็นมีเวลาให้น้องสาวเท่าไหร่เลย สุวานและสุวรรณส่ายหน้าบอกว่า จะให้พี่สาวอยู่ด้วยตลอด 24 ชม. ก็ไม่ต้องทำงานกันพอดี พญายมมองทางหมอหนุ่ม ที่ชื่อมังกร แล้วเปรยว่า นายแพทย์คนนี้เป็นคนดีและเถรตรง พวกเราจะต้องเจอกับมนุษย์ผู้นี้มีมากมายหลายครั้ง นับจากวันนี้เป็นต้นไป .......... กุมารทองสงสัยว่า เพราะอะไร สุวานและสุวรรณบอกว่า เหมือนบุพเพสันนิวาส คราวก่อนชะตาของพวกเราต้องกันกับมนัส นายตำรวจหนุ่ม แต่คราวนี้ กลับเป็นนายแพทย์มังกร พญายมหัวเราะบอกว่า อย่างเด็กน้อยที่ชื่อน้ำฝน ซึ่งสามารถมองเห็นเจ้าหนูทองได้ ก็ถือว่ามีอะไรที่พิเศษเหนือกว่าเด็กทั่วๆ ไป เนื่องจากในอดีต น้ำฝน เจอประสบการณ์เฉียดตายมาก่อน จนไข้สูงเกิดอาการชัก วิญญาณของพ่อและแม่ที่กำลังโดนเราพิพากษาร้อนรนทนไม่ไหว ขออนุญาตมาดูแลลูก ครั้งนั้นเราได้อนุญาตไป แต่ทำให้เด็กน้อยคนนี้ได้เห็นตัวเราโดยบังเอิญ จึงได้รับพลังพิเศษไปจากเราโดยไม่รู้ตัว สุวานสุวรรณทูลถามพญายมว่า พลังพิเศษนี้จะดำรงอยู่ตลอดไปหรือไม่ พญายมยิ้มบอกว่าเรื่องนี้ไม่มีใครสามารถตอบได้ ขึ้นอยู่กับบุญบารมีที่ติดตัวมาแต่ดั้งเดิม บางทีเมื่อโตขึ้น จิตเริ่มไม่นิ่งไม่บริสุทธิ์พลังพิเศษเหล่านี้ก็จะถูกลบเลือนไปก็เป็นได้

หน้าบ้านทาวเฮ้าส์ของน้ำฝน “มานพ” วินมอเตอร์ไซค์ อายุ 26 ปี มองเข้ามาในบ้านอย่างสงสัย แล้วมองรถเก๋งหรูที่จอดหน้าบ้าน (รถของนายแพทย์มังกร) ใครมาวะ?? พอน้ำฝนเดินออกมากับนายแพทย์มังกร .. มานพก็มองอย่างระแวง น้ำฝนบอกเพื่อนหนูเอง แล้วแนะนำให้พี่มานพ รู้จักกับพี่หมอมังกร .. มานพมองมังกรไม่ไว้ใจ นายแพทย์มังกรหน้านิ่งรู้ว่ามานพคิดยังไง บอกลาน้ำฝนขึ้นรถจากไป  มานพยื่นถุงก๋วยเตี๋ยวให้น้ำฝนพลางเตือนว่า อย่าเที่ยวเปิดประตูรับคนแปลกหน้าเผื่อมันเป็นโรคจิต น้ำฝนยิ้มพลางมองก๋วยเตี๋ยวในถุง บ่นว่าก๋วยเตี๋ยวอีกแล้วเหรอ มานพเกาหัวบอกพี่น้ำหวาน ฝากมาให้นี่ ไม่ชอบเหรอ น้ำฝนเบ้ปากบอกอยากกินไอติมกับน้ำขวด มานพหัวเราะบอกว่าอาหารแบบนั้นพี่สาวห้ามไม่ใช่หรอ แต่แล้วก็เรียกน้ำฝนซ้อนท้ายบอกไปปากซอยกันพี่เลี้ยงเอง พวกพญายม สุวานสุวรรณ กุมารทอง มองมานพและน้ำฝน พญายมบอกว่า เห็นมั้ยเจ้าหนูทอง แม้จะอาภัพบิดามารดา แต่บุญเก่ายังพอมี ถึงได้พบเจอแต่คนดีๆ .... พญายมพูดเพียงเท่านั้น ก็ชะงัก บอกกับพวกสุวานสุวรรณและกุมารทองว่า ได้เวลางานของพวกเราอีกแล้ว .....

มีการแจ้งเหตุการณ์ตายขึ้น พวกมูลนิธิ (ประมาณปอเต็กตึ๊ง ร่วมกตัญญู) มาที่สถานที่เกิดเหตุ เสียงหวอเปิดครวญครางน่ากลัวและเร่งเร้าความรู้สึก  พวกพญายมปรากฏกายขึ้นมองทางด้านหน้าสถานที่แห่งนั้น

“ดาว” สาวมาดทอมบอย เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิ (เป็นเจ้าหน้าที่ น.เขต ได้เงินเดือนจากทางมูลนิธิ ทำงานเป็นอาชีพ) เดินทะลุผ่านกลุ่มพญายมไปด้วยความเร่งรีบ เธอต้องการไปถึงตัวผู้เคราะห์ร้ายให้รวดเร็วที่สุด ผู้เคราะห์ร้ายอาจจะยังมีชีวิต และเธอต้องช่วยกู้ชีพให้เร็วที่สุด

ความจริงดาวเป็นคนกลัวผีที่สุด แต่มีจิตใจมุ่งมั่นในการช่วยเหลือคนมากกว่า พญายมบอกกุมารทองว่า ดาวคือ ตัวอย่างของคนในสังคมที่แม้จะอยู่ในชนชั้นล่าง เงินเดือนน้อย แต่มีความเสียสละ และชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ดาวมีสัมผัสพิเศษเจอผีบ่อย เพียงแต่ไม่รู้ว่าเป็นผี บางครั้งผีก็มาบอกจุดเกิดเหตุ หรือมาขอความช่วยเหลือจากดาว คนรอบๆ ตัวดาว คิดว่าดาวเป็นพวกผิดเพศที่เพี้ยนๆ

ทั้งดาวและมานพ อาศัยอยู่ในแฟลตเดียวกัน เป็นคู่กัดลับฝีปากกันเป็นประจำ แม้จะไม่ค่อยถูกชะตา แต่ก็คอยช่วยเหลือกันอยู่ในที เพราะเป็นคนจิตใจดีทั้งคู่

ดาวต้องพาคนเจ็บและศพมาส่งที่โรงพยาบาลของนายแพทย์มังกรบ่อยๆ ดาวแอบชอบนายแพทย์มังกร แต่เพราะมาดทอมบอยของดาว ทำให้หมอมังกรไม่ทันได้รับรู้ความรู้สึกของดาว ในขณะเดียวกันนายแพทย์มังกรกลับประทับใจน้ำหวาน นักข่าวสาวจอมยุ่ง ส่วนมานพก็หลงรักน้ำหวานด้วย ถึงแม้ภายนอกนายแพทย์มังกรกับน้ำหวานจะดูไม่ค่อยจะถูกกัน นายแพทย์มังกรออกจะรำคาญน้ำหวานที่มาคอยตื๊อทำข่าว  แต่ใจจริงแล้วนายแพทย์มังกรประทับใจน้ำหวาน ที่เป็นผู้หญิงสู้ชีวิต แถมยังต้องดูแลน้องสาวคนเดียว จากความประทับใจก็กลายเป็นความรักในที่สุด

เรื่องราวของนายแพทย์มังกร น้ำหวาน มานพ ดาว และน้ำฝน ล้วนมีชะตาต้องกัน เมื่อพวกเขาต้องมาวนเวียนอยู่ใกล้ๆ กับประตูมิติของนรกที่เชื่อมมายังห้องดับจิต นายแพทย์มังกรไม่เชื่อเรื่องผี แต่กลับต้องมาเจอเรื่องขนหัวลุกที่พิสูจน์ไม่ได้บ่อยๆ เมื่อวิญญาณที่ไม่ยินยอมพร้อมใจตายปรากฏให้เห็น ด้วยติดค้างเรื่องทางโลก กระทบไปถึงน้ำหวาน นักข่าวอาชญากรรมที่มาป้วนเปี้ยนตามข่าวกับนายแพทย์มังกร กุมารทองต้องมาช่วยเหลือนายแพทย์มังกรและน้ำหวานไม่ให้โดนวิญญาณที่มีดวงจิตอาฆาตทำร้าย รวมทั้งยังต้องช่วยสุวานและสุวรรณตามล่าวิญญาณโหดหลายดวงที่พยายามหลบหนีการจับกุม

กุมารทองที่เฝ้ามองอยู่ถามพญายมว่า นี่คือการเรียนรู้ชีวิตมนุษย์ครั้งใหม่ของหนูใช่หรือไม่ พญายมตอบว่า ถูกแล้ว คนเหล่านี้ คือ ฟันเฟืองสำคัญที่จะเป็นสื่อกลางให้เราได้เรียนรู้ชีวิตมนุษย์ในยุคนี้ ...  เพราะไม่มีใครในโลกนี้ที่จะหลีกหนีกรรมของตนได้พ้น หากต้องการพ้นจากนรก มีทางเดียว คือ รักษาศีลให้มั่นคงเข้าไว้ สุวานและสุวรรณได้ฟังก็หัวเราะออกมาดังกึกก้อง ด้วยรู้ว่าเป็นสิ่งยากยิ่งเพราะมนุษย์ทุกคนอุดมไปด้วยกิเลสนานาชนิดนั่นเอง ...
*********************************************** ช่อง 7HD ปลื้มละครน้ำดี “สารวัตรใหญ่” และ “คอลัมน์หมายเลข7” พร้อมด้วยคนข่าว เข้ารับโล่เกียรติคุณ รางวัล “รางวัลช่อสะอาด ประจำปี 2562” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมถึงรางวัลชมเชยจากสกู๊ปเรื่องจัดซื้อรถดูดฝุ่นฯ ในประเภทสื่อโทรทัศน์ ในพิธีมอบรางวัล NACC AWARDS 2019 จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. นอกจากนี้ ช่อง 7HD ยังเข้ารับโล่เกียรติคุณจาก สภาสังคมสงเคราะห์ ในฐานะผู้มีอุปการคุณ สนับสนุนและประชาสัมพันธ์กิจกรรมของคนพิการ วันคนพิการ ครั้งที่ 51 ประจำปี 2562 และยังร่วมสร้างโอกาสให้แก่คนพิการทางการเคลื่อนไหวและขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยมอบวีลแชร์ ให้คนพิการจากเครือข่าย "มูลนิธิคนพิการไทย" ทั่วประเทศให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

โดย นายสมโภชน์ โตรักษา รองผู้จัดการฝ่ายข่าวเผยหลังเข้ารับรางวัลช่อสะอาด ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 8 ว่า “ภูมิใจและขอบคุณทางช่อง 7HD ที่สนับสนุนและมอบนโยบายให้เรามีบทบาทในฐานะสื่อมวลชนที่ไม่ใช่เพียงแค่ในฐานะคนทำข่าวเพื่อตีแผ่ แต่ต้องเป็นการเสนอข่าวให้มีทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเกียรติยศ หรือรางวัลชมเชย ก็นับเป็นอีกหนึ่งกำลังใจของผมและทีมงานรายการคอลัมน์หมายเลข 7 ทุกคนได้แก่ อ.พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ที่ปรึกษาประจำฝ่ายข่าว ทีมนักข่าว ช่างภาพและผู้ช่วยช่างภาพ ซึ่งมาร่วมทำงานเป็นทีมเดียวกันด้วยความตั้งใจเพื่อการนำมาซึ่งข้อมูลครบถ้วนตรงไปตรงมา พวกเราพร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์งานเพื่อก่อประโยชน์สูงสุดอย่างต่อเนื่องต่อไปครับ”

ด้าน  “คหบดี กัลย์จาฤก” กรรมการผู้จัดการ บริษัทดราเมจิก ผู้ผลิตละคร “สารวัตรใหญ่” เผย “นับเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่เข้าใจในสิ่งที่เรานำเสนอเนื้อหาที่ช่วยปลูกฝังและส่งเสริมคุณธรรมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และขอบคุณทุกเสียงชื่นชมยินดีจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เป็นกำลังใจให้เราผลิตผลงานดี ๆ ออกมาต่อไปครับ”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook Fanpage , IG, Twitter, Youtube : Ch7HD และ เว็บไซต์ : www.ch7.com หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง Bugaboo.tv  โหลดฟรีไม่มีอดดู!! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD ช่อง 7HD ชวนคอกีฬาร่วมลุ้นฟุตบอลหน้าจอกันสด ๆ ไปกับช้างศึก ทีมชาติไทย ลงสนามฟาดแข้งนัดแรกเปิดเกมมหกรรมกีฬาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยพบกับคู่แข่งเก่าอย่าง ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันอังคารที่ 26 พ.ย. นี้ ทางช่อง 7HD กด 35 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ในการถ่ายทอดสดจาก โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังพันธมิตรถ่ายทอดสดกีฬานัดสำคัญในการถ่ายทอดสด การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 SEA GAMES 30th จากสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.- 11 ธ.ค. 62 หมุนเวียนกันไประหว่าง ช่อง 3HD, ช่อง 5HD1, ช่อง 7HD, ช่อง 9MCOT HD และ ช่อง NBT 2HD

โดย ช่อง 7HD จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประเดิมเป็นวันแรก 26 พ.ย.นี้ เป็นการแข่งขันนัดแรกของศึกแห่งศักดิ์ศรีจากประเภทกีฬาฟุตบอล โดยเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทย ภายใต้การดูแลของ อากิระ นิชิโนะ โค้ชชาวญี่ปุ่น ลงสนามฟาดแข้ง กับทีมแข้งดุแดนอิเหนา ทีมชาติอินโดนีเซีย โดยช้างศึกจัดเต็มนักเตะฝีเท้าจัดมากมาย โดยส่วนหนึ่งเป็นดาวเด่นมาจากสนามลีก ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD นั่นเอง อาทิ ชินภัทร์ ลีเอาะ, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, วิศรุต อิ่มอุระ, สิทธิโชค ภาโส, มีโชค มหาศรานุกูล, กฤษดา กาแมน, นันทวัฒน์ สวนแก้ว, กานต์นรินทร์ ถาวรศักดิ์ ฯลฯ คอฟุตบอลและกองเชียร์อย่าพลาด ติดตามชมเปิดหน้าจอลุ้นทาง ช่อง 7HD ถ่ายทอดสด  เวลา 15.00น.(ตามเวลาในประเทศไทย) หรือหากติดภาระกิจนอกบ้านอย่าพลาดชม Live สดผ่าน Facebook Fanpage : Ch7HD

คอกีฬาสามารถติดตามรายละเอียด และข่าวสารผลการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 และความเคลื่อนไหวของกีฬาต่าง ๆ ต่าง ๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทาง Facebook Fanpage : Ch7HD และ Ch7HD Sports ทางเว็บไซต์ 7seesport.ch7.com และแอปพลิเคชัน BUGABOO.TV โหลดฟรีไม่มีอดดู!! สนุกเต็มอิ่มกับการดูละครย้อนหลัง รายการบันเทิง และการถ่ายทอดสดกีฬา จากช่อง 7HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลา #Bugabootv #โหลดฟรีไม่มีอดดู #ละครย้อนหลัง #Ch7HD #ช่อง7HD 2 ศิลปินคุณภาพชั้นนำ เจนนิเฟอร์ คิ้ม และ เบน ชลาทิศ  ให้เกียรติมาเป็นหนึ่งในแขกรับเชิญสุดพิเศษในคอนเสิร์ตการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ 7HD Charity Concert - รักคือการให้  ฟิตซ้อมเต็มที่ เพื่อคอนเสิร์ต ที่มีขึ้นในวันอังคารที่ 10 ธันวาคมนี้  ณ  รอยัล พารากอน ฮอลล์

โดยนักร้องสาวเสียงทรงพลัง “เจนนิเฟอร์ คิ้ม” เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า“รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากค่ะ ที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้  จริง ๆ ติดตามชมช่อง 7HD มานานมาก ทันทีที่ทีมงานติดต่อมา เราก็ตกลงทันที  แน่นอนการมาครั้งนี้เตรียมเพลงเมดเลย์ทั้งอดีตและปัจจุบันเรียงร้อยมาเอาใจคนทุกวัย ในงาน รับรองว่าร้องเพลงตามได้ทุกคนแน่นอน ความพิเศษในคอนเสิร์ตนี้สำหรับตัวเองเป็นการได้ร่วมร้องเพลงกับเหล่าน้อง ๆ พระเอก ต้องมาดูว่าในวันจริงจะมีใครบ้าง ซึ่งวันซ้อมรุ่นพี่อย่างเรา ก็ต้องละลายพฤติกรรมด้วยการเข้าไปพูดคุยกับน้อง ๆ เพราะทุกคนดูเกร็งมาก  แต่พี่มีความสุขนะ เพราะทุกคนเขามีคำถามเขาอยากรู้เขาสงสัยเขาอยากทำออกมาให้ดี  พอเขาเจอเรา เขาก็มาขอแบ่งปันเทคนิคซึ่งพอเราได้ร่วมงานกับคนที่มีความตั้งใจ  เราก็พร้อมที่จะให้อยู่แล้ว เพราะเรารู้เลยว่าความตั้งใจของพวกเขา อยากจะทำให้ภาพวันจริงออกมาเพื่อให้แฟน ๆ เขาได้ชมแบบพิเศษสุด
จริง ๆ ค่ะ แฟน ๆ ของพวกเขาอยากพลาดเลยนะคะ ต้องมาชมกัน” 

ด้าน “เบน ชลาทิศ”  ได้เผยถึงความรู้สึกเกี่ยวกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า  “เคยมีโอกาสร้องเพลงประกอบละครให้กับทางช่อง 7HD ซึ่งเพลงนั้นทำให้หลายคนได้รู้จักเบน  แล้วพอรู้ว่าจะได้มาร่วมงานกับทางช่องอีกครั้ง แล้วยังเป็นคอนเสิร์ตการกุศลอีกด้วย ก็รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมาก  ซึ่งอยากให้ทุกคนมาเจอกัน มาทำบุญร่วมกันเยอะๆ นะครับ”

รายได้จากการขายบัตรทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก สามารถซื้อบัตรได้ที่    Counter Service All Ticket  ในร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือwww.allticket.com ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter, Youtube : Ch7HD, เว็บไซต์: www.ch7.com และ #7HDCharityConcert #Ch7HD #รักคือการให้ อ๋อม – อรรคพันธ์, มิกค์ ทองระย้า, บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์, แซมมี่ เคาวเวลล์ และพิม – พิมประภา เตรียมพบแฟนๆ ก่อนขึ้นคอนเสิร์ต 7HD Charity Concert รักคือการให้ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์  โดยหนุ่ม อ๋อม ขอชวนแฟน ๆ มาร่วมสนุกในครั้งนี้ว่า “คอนเสิร์ตในครั้งนี้ นอกจากความสุขที่พวกเราจะส่งให้ทุกคนจากบนเวทีแล้ว  ก่อนงานเริ่ม มีผม มิกค์ บิ๊กเอ็ม แซมมี่ และพิม จะมีกิจกรรมอุ่นเครื่อง มอบของขวัญสุดพิเศษอย่างใกล้ชิด  ให้กับผู้โชคดี 35 คน ที่ซื้อบัตรเข้าชมราคา 3,000 บาท และร่วมตอบคำถามผ่านทาง Facebook แฟนเพจ Ch7HD กิจกรรมตอบคำถามนี้จะเปิดให้แฟน ๆ ร่วมสนุก 3 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 จะเริ่มระหว่างวันที่ 22-24 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 12 คน และครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 25-27 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 12 คน และครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย. คัดผู้โชคดีจำนวน 11 คน ซึ่งจะประกาศผลบนแฟนเพจ Ch7HD ในวันที่ 3 ธ.ค. 

ซึ่งกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้ พวกเราทั้ง 5 คน  ได้เตรียมเซอร์ไพรส์ไว้ให้ผู้โชคดีอย่างเต็มอิ่ม  ก่อนที่จะพบกับพวกเราเหล่านักแสดง ช่อง 7HD แบบฟูลทีม  พร้อมแขกรับเชิญบนเวทีคอนเสิร์ต ตระการตาเต็มรูปแบบเวลา 17.00 น. มาร่วมสนุกกันเยอะ ๆ นะครับ และสำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรสามารถซื้อบัตรได้ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ www.allticket.com  รอบเดียวเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย! นะครับ”

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมต่าง ๆ  ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter, Youtube : Ch7HD, เว็บไซต์: www.ch7.com และ #7HDCharityConcert #Ch7HD #รักคือการให้ คุยสนุกแบบสนิท กับซุปตาร์คนโปรด ครั้งนี้ รายการ “ฮัลโหล ซุปตาร์” ลงล็อกที่คิวของ เขตต์ ฐานทัพ อดีตพระเอกเจ้าบทบาท ที่ในวันนี้ยังเป็นนักแสดงมากฝีมือขวัญใจแฟน ๆ และปัจจุบันยังมีบทบาทในชีวิตมากมาย เรียกว่าน่าค้นหา จน 3 พิธีกร นีโน่-เมทนี บุรณศิริ, นุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร และแอร์-ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ต้องทำหน้าที่ ซักถามชีวิตของเขตต์ในทุกเรื่องราวแบบเข้มข้นเชียวล่ะ

งานนี้นอกจากเล่าเรื่องสนุกๆ ในวงการบันเทิงแบบจัดเต็มแล้ว ยังจูงมือภรรยาคนสวย “แนท” ทักษญา พร้อมลูกชาย น้องดีจ้า มาคุยถึงความน่ารักในครอบครัว

หลังคุยสนุกแบบอบอุ่นกับเรื่องชีวิตคู่แล้ว ก็มาคึกคักกันแบบสุด ๆ กับโชว์พิเศษของ 3 สาววง T-Skirt ซึ่งเขตต์ก็เผยเรื่องลับที่น้อยคนจะรู้ ว่าเขาเป็นแฟนคลับตัวยงของวงทีสเกิร์ต ตั้งแต่อายุ 14-15 ปี มาวันนี้ได้มาร่วมพูดคุยในรายการ ทำเอาหนุ่มเขตต์เป็นปลื้ม
ติดตามความสนุก รู้จัก “เขตต์” มากขึ้นกว่าเดิมได้ใน รายการ “ฮัลโหล ซุปตาร์” วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 7HD กด 35 หรือไลฟ์สด Ch7HD Entertainment

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวรายการต่างๆ ได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter : Ch7HD และ Ch7HD Entertainment และ ทางเว็บไซต์: www.ch7.com หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง Bugaboo.tv '}

แกลลอรีGalley ยมบาลเจ้าขา ปี 2