ละครเพชรตัดเพชรย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเพชรตัดเพชร

story

เรื่องย่อละครเพชรตัดเพชร

ท่ามกลางความพยายามเอาตัวรอดในสังคมปากกัดตีนถีบของกรุงเทพฯ ยอด (มิกค์ ทองระย้า) เด็กหนุ่ม เดินโพยบอลมาดกวน คิดการณ์ใหญ่วางแผนเชิดเงินพนันบอลเพื่อเอาไปเป็นค่าผ่าตัดให้ยายที่ กำลังรอการรักษา แต่แผนการถูกพวกนักเลงโต๊ะบอลจับได้และไล่ล่า ยอด ถูกซ้อมจนเจียนตาย แต่ก็รอดมาได้เพราะฝีมือของชายชุดดำกลุ่มหนึ่งที่มีรอยสักรูปอีกาที่ด้านหลังคอ ยอดถูกชาย พวกนั้นฉีดยาให้หมดสติแล้วลากตัวยอดให้ไปกับพวกมัน ก่อนที่จะทำลายหลักฐานทุกอย่าง เพื่อทำให้ยอด กลายเป็นคนที่ตายไปแล้วจากโลกนี้

ชาติ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) เด็กหนุ่มอนาคตไกลจากครอบครัวครูพละที่อบอุ่น ชาติเพิ่งจะคว้าเหรียญทอง กีฬายิงปืนระดับจังหวัดมาให้พ่อกับแม่ได้ชื่นใจ แต่งานเลี้ยงฉลองอนาคตนักกีฬากลับต้อง กลายเป็นโศกนาฏกรรม เมื่อพวกทวงหนี้นอกระบบบุกมาเอาเรื่องพ่อของชาติ ที่ไปกู้หนี้มา พวกมันทำรุนแรงกับพ่อและแม่อย่างที่ชาติ ไม่ยอมให้อภัย พ่อพยายามช่วยแม่เลยถูกมันยิงตาย พร้อมกับแม่ ชาติจึงตามไปล้างแค้นแต่กลับตกอยู่ในวงล้อมและเกือบจะถูกฆ่าตาย  พวกชาย ชุดดำรอยสักอีกาที่หลังคอโผล่มาช่วยเหลือแล้วลากตัวชาติ ที่อาการร่อแร่ใกล้ตายไปด้วย และสร้างหลักฐานปลอมขึ้นมาว่าชาติ ได้ตายจากโลกนี้แล้ว

ผ่านไปไม่นาน ชาติได้รับการรักษาตัวจนอาการดีขึ้นและพบว่าตัวเองถูกควบคุมเอาไว้ที่ เกาะร้างแห่งหนึ่งไร้ซึ่งการติดต่อจากโลกภายนอก มีการตรวจตราเข้มงวดของกลุ่มคนที่มีรอยสักอีกา  ชาติไม่รู้ว่าพวกมันคือใคร รู้เพียงอย่างเดียวว่าพวกมันทุกคนล้วนมีฝีมือฉกาจ แต่ชาติก็ วางแผนที่จะหนีออกจากที่นี่ให้ได้ ชาติเกือบจะหนีไปขึ้นเรือได้อยู่แล้วแต่ทว่าชาติ กลับถูกยอด ซึ่งเวลานี้เป็นหนึ่งในพวกรอยสักอีกาเข้าเล่นงานแล้วลากตัวชาติกลับไป พวกมันไว้ชีวิตชาติ และทำให้รู้ว่าสถานที่แห่งนี้คืออะไร เกาะร้างแห่งนี้คือค่ายฝึกมือสังหารของ มาดามหลุยส์ (ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์) แห่ง ‘องกรค์พญายม’ องค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ที่มีสมาชิกหลายประเทศทั่วโลก…