ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเทพธิดาป่าคอนกรีต

story

เรื่องย่อละครเทพธิดาป่าคอนกรีต

ชัย  ผู้รับเหมาก่อสร้างรายเล็ก  มีภรรยาคือ กอบแก้ว ติดตามไปขายอาหารในไซด์งานด้วย ทั้งคู่มีลูก 2 คน คนโตชื่อ แววดาว ฝันอยากสบายและไม่ค่อยพอใจความเป็นอยู่ครอบครัวนัก ขณะที่แววเดือน ลูกคนเล็ก เรียนจบสถาปัตย์ฯ และตั้งใจจะช่วยงานพ่อ  2 พี่น้องมีความฝันที่เหมือนกัน คือ มีบ้านให้พ่อแม่อยู่สบายขึ้น

ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เมื่อชัยพลัดตกจากนั่งร้านเสียชีวิต ยืนยง ผู้ช่วยชัย ซึ่งแอบรักแววดาวอยู่  เข้ามาสานต่องานที่ค้างและช่วยทุกอย่างด้วยความเคารพรักชัยและกอบแก้ว ทั้งที่รู้ว่าถูกแววดาวรังเกียจ แถมยังต้องตกเป็นขี้ปาก นางเปลี่ยน และลูก ๆ ที่คอยพูดเหน็บว่าเขาคิดเหมาผู้หญิงทั้งบ้านทำเมีย เหตุการณ์ที่เกิดกับยืนยง อยู่ในสายตาใยไหม ลูกร้านวัสดุก่อสร้าง ที่ทั้งเห็นใจและเป็นห่วงยืนยง หนุ่มที่เธอแอบชอบ

บริษัทของ 3 พี่น้อง ยุดาวดี พฤกษ์และพงษ์สิทธิ์ มีการคัดเลือกสาวสวยมาเป็นพรีเซ็นเตอร์แชมพู คู่กับเมญ่า นักแสดงที่กำลังจะร่วงในอีกไม่ช้า เพราะไปยุ่งกับธรรธนพผู้ชายของยุดาวดีเข้า เรื่องนี้ทำให้ยุดาวดีโกรธจึงคิดลดบทบาทเธอลงด้วยการหานางแบบใหม่มาเสริม จึงเป็นโอกาสดีของแววดาว เธอไปสมัครทันทีโดยมีพงษ์สิทธิ์คอยช่วยเพราะถูกใจเธออยู่ แววเดือนผลักดันพี่สาวเต็มที่ แต่หลังจากแววดาวได้งานนี้ แววเดือนก็ถูกกันออกห่าง อนุชา ผู้จัดการซึ่งดูแลแววดาว อ้างว่าพื้นฐานครอบครัวจะเป็นตัวถ่วงไม่ให้ดัง จากนั้นก็ให้แววดาวย้ายไปอยู่ลำพังที่คอนโด ตามคำสั่งพงษ์สิทธิ์ เพื่อเขาจะได้ใกล้ชิดเธอโดยไม่มีแววเดือนคอยขวาง แต่ชายหนุ่มที่แววดาวรักตั้งแต่แรกพบกลับเป็นพฤกษ์พี่ชายของเขา โดยแววดาวก็ไม่รู้ว่าพฤกษ์นั้นมีใจให้น้องสาวต่างหาก  ไม่ใช่ตัวเธอ 

ยืนยงยังคงคาใจเรื่องสาเหตุการตายของชัย จึงแอบสืบเรื่องนี้อย่างลับๆ และพุ่งเป้าไปที่ครอบครัวของนางเปลี่ยนและลูกๆ ซึ่งมีหนี้สินกับชัยอยู่ก้อนหนึ่ง  โดยเรื่องนี้มีเพียงใยไหมที่รับรู้ และคอยช่วยเหลือเขา

อนุชาหางานป้อนให้แววดาวมากมายทั้งงานโฆษณาและละครจนโด่งดัง…