ละครเจ้าพายุย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเจ้าพายุ

story

เรื่องย่อละคร “เจ้าพายุ”

กรุงเทพ  ปัจจุบัน
พายุ (กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษ กรุงเทพ หลังจากที่ได้ใช้กรรมในคดีปล้นธนาคาร เมื่อ 6 ปีที่แล้ว เป็นเวลา 5 ปีเศษ มันเป็นคดีที่เขาไม่รู้เรื่อง เพียงแต่ในตอนนั้นเขาเป็นพนักงานคุ้มกันรถขนเงิน ซึ่งมีพยานหลักฐานมัดตัวอย่างแน่นหนา เขาเชื่อว่า มันต้องเป็นแผนของใครบางคน  และหลังจากนี้เขาจะติดตามหามัน และพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ของตัวเองอีกครั้ง

วันแรกที่พายุออกจากคุก ก็ต้องเจอเรื่องที่ไม่คาดฝัน   มาศจันทร์ (ฮาน่า ลีวิส)  มาเบิกเงินสดที่ธนาคาร ขณะที่ออกมาจะขึ้นรถ  มีโจรมอเตอร์ไซด์สองคนมาปล้นชิงเงินไป พายุไม่อยากยุ่ง เพราะภาพความหลังเมื่อครั้งที่เขาปล้นธนาคารวันผุดขึ้นมาในโสตประสาท  และเตือนว่าอย่าไปยุ่ง  แต่ด้วยคุณธรรมของเขา พายุจึงเข้าไปต่อสู้กับคนร้ายและแย่งเงินคืนมาได้   มาศจันทร์รู้สึกขอบคุณ แต่พายุจากไปโดยไม่ได้พูดคุยอะไร  แม้ว่าเขาจะประทับใจมาศจันทร์ตั้งแต่แรกเห็นก็ตาม

พายุไม่รู้จะไปที่ไหน เพราะพ่อแม่เขาตายหมด  มีแต่คุณ สุพจน์  ที่เลี้ยงดูส่งเสียเขามา และตั้งแต่คุณสุพจน์ผลักไล่ไสส่งให้เขาเข้าโรงเรียนนายสิบทหารบก  เขาก็ไม่ได้กลับไปที่บ้านคุณสุพจน์อีกเลย เขาได้ข่าวว่าสุพจน์ ครั้งนี้เขาจึงตั้งใจไปกราบเท้าผู้มีพระคุณ  และต้องการกลับไปหาใครบางคน ที่บ้านหลังนั้น

มาศจันทร์ กลับมาที่บริษัทเล่าเรื่องถูกโจรปล้นเงินให้ วิวัฒน์ (สุรวุฑ ไหมกัน)  ผู้เป็นพ่อฟัง  รวมทั้งเรื่องที่พายุมาช่วยไว้ด้วย  วิวัฒน์ ต้องเดินทางไปที่เหมืองทองที่นครสวรรค์ เนื่องจากมีข่าวว่า มีผู้มีอิทธิพลมาข่มขู่ซื้อที่ดิน  มาศจันทร์ขอไปด้วย เพราะตั้งแต่กลับจากเมืองนอกยังไม่ได้ไปที่เหมืองเลย  แม้ว่าวิวัฒน์จะห้ามลูกสาว  แต่แม้นจันทร์ยังยืนยันที่จะไป  ป้ารัตนา แม่นมที่เลี้ยงมาศจันทร์มาอาสาที่จะไปดูแลมาศจันทร์ด้วย

พายุ ต้องมารายงานตัวที่คุมประพฤติ…