ละครเหยี่ยวรัตติกาลย้อนหลัง

rerun

ดูทั้งหมด

เรื่องย่อเหยี่ยวรัตติกาล

story

เรื่องย่อละคร "เหยี่ยวรัตติกาล"

เรื่องราวของผู้หญิงสาวสวยคนหนึ่ง ที่ได้รับพรจากสวรรค์ เหยี่ยวศักดิ์สิทธิ์พันปี ที่ร่ำลือกันว่ามีพลังพิเศษ จนสามารถเปลี่ยนให้เธอกลายเป็นฮีโร่สาวเหนือมนุษย์ใดใด


ย้อนไปเมื่อเด็กหญิงราตรี หรือน้องไนท์ (อคัมย์สิริ สุวรรณศุข) อายุ 5 ขวบ ลูกสาวตำรวจมือสะอาด รอง อ.ธ.ศักดิ์สิทธิ์ (ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) กับ รัตนา (นวลปรางค์ ตรีชิต) ภริยานายตำรวจ ราตรีเกิดตอนเที่ยงคืน ของวันที่ 12 เดือน 12 พอดี จึงได้ชื่อนี้และชื่อเล่นว่าไนท์ วันหนึ่งศักดิ์สิทธิ์ กับรัตนา พาราตรี ไปเที่ยวหัวหิน  ระหว่างทางกลับบ้านเด็กหญิงได้เห็นแสงสีทองสะท้อนเข้าตา ราตรีจึงร้องทัก เมื่อพ่อแม่เพ่งดูปรากฏว่าเป็นแดดที่สะท้อนจากหลังคาวัดแห่งหนึ่ง รัตนาบอกให้ศักดิ์สิทธิ์ แวะไหว้พระก่อนกลับ  ระหว่างที่เข้าไปกราบพระในโบสถ์ ในระหว่างที่รัตนา กับศักดิ์สิทธิ์ กำลังสนทนาธรรมกับพระเจ้าอาวาส เด็กหญิงราตรี ก็หายตัวไป รัตนาตกใจรีบออกไปตามหา พบว่าราตรี กำลังคุยเล่นกับลุงคนหนึ่ง ซึ่งหลวงพ่อบอกว่าชื่อลุงมายง เป็นคนทิเบต ที่มาอาศัยอยู่ที่วัดนี้ไม่มีพิษมีภัยอะไร แต่รัตนาก็ยังไม่วายเป็นห่วงลูกสาว ตอนกลับมาถึงบ้านรัตนา ยิ่งแปลกใจเมื่อเห็นที่คอของราตรี มีสร้อยเหรียญรูปเหยี่ยวห้อยอยู่ ศักดิ์สิทธิ์ดูจึงรู้ว่าน่าจะเป็นของลุงมายง ที่วัด เพราะชาวทิเบต นับถือเหยี่ยวกันมาก รัตนาบอกให้เอาไปคืน แต่ศักดิ์สิทธิ์ กลับว่าลุงมายง น่าจะแอบให้เพราะรู้ว่าถ้าให้กับพ่อแม่คงไม่ยอมรับเพราะเป็นเหรียญที่มีค่าและดูท่าราตรี จะชอบสร้อยอันนี้ด้วย หากกลับเอาไปคืนวันนี้ลุงคงจะเสียใจ ค่อยหาโอกาสเอาไปคืนในวันหลังจะดีกว่า

ยามค่ำคืนในห้องนอนราตรี เหรียญรูปเหยี่ยวที่คอของเด็กน้อยก็เรืองแสงขึ้นมา แล้วเหรียญนั้นก็ค่อยๆ หายไปในร่างของราตรี ในขณะที่ราตรี หลับใหลอย่างไม่รู้สึกตัว รุ่งเช้าศักดิ์สิทธิ์ พบว่าสร้อยนั้นไม่ได้อยู่ที่คอราตรีแล้วแต่ก็ไม่ได้ติดใจสงสัยอะไร เพราะคิดว่าราตรี คงซุกซนทำตกหายไป จนกระทั่งทุกคนลืมเรื่องราวของเหรียญรูปเหยี่ยวไป